รังสรรค์เมนูสุดพิเศษ จากวัตถุดิบอเมริกาและล้านนา โดย เชฟตาม จากรายการท็อป เชฟ ไทยแลนด์

วันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน ตั้งเวลา 17:30 น. ถึง 20:00 น. อาหารค่ำภายใต้ American Inspired Chef – American Local Lanna Inspired Cuisine with Chef Tam โดยกระทรวงเกษตรประเทศสหรัฐอเมริกา (USDA) ประจำประเทศไทย และตัวแทนสินค้าจากประเทศอเมริกาต่างๆ โดยในงานได้รับเกียรติจากเชฟตาม ชุดารี เทพาคำ ท็อปเชฟไทยแลนด์คนแรก ที่โดดเด่นในเรื่องของการสร้างสรรเมนู โดยใช้วัตถุดิบจากอเมริกา เช่น เนื้อวัว ปลาอลาสก้าพอลล็อค แคลิฟอร์เนียชีส มันฝรั่งบดผง แอปเปิลวอชิงตัน ผสมผสานกับวัตถุดิบผักสมุนไพรท้องถิ่น จากทางภาคเหนือของประเทศไทย เพื่อรับรองแขกผู้มีเกียรติจากสถาบันการศึกษา ร้านอาหาร เชฟ สื่อมวลชน และผู้สนใจโครงการ American Inspired Chef Project ในงานนี้โดยเฉพาะเชฟตาม หรือ น.ส.ชุดารี เทพาคำ อายุ 26 ปี เป็นผู้ชนะจากรายการท็อป เชฟ ไทยแลนด์ ซีซั่นแรกถึงแม้จะเป็นผู้เข้าแข่งขันที่อายุน้อยที่สุดในรายการก็ตาม รายการท็อป เชฟเป็นเรียลลิตีโชว์ทางโทรทัศน์ เกี่ยวกับการแข่งขันทำอาหารของเชฟตามโจทย์อันท้าทายต่างๆจากทางรายการ หลังจากเข้าแข่งขันในรายการนี้ เชฟตามได้เดินทางและนำเสนอการทำอาหารไทย แบบโมเดิร์นใน 6 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ เชฟตามยังรณรงค์ให้ลดการทิ้งเศษอาหาร และเป็นทูตด้านการปรุงอาหารให้แก่โครงการมูลนิธิ Scholars of Sustenance (SOS) แห่งประเทศไทยอีกด้วย เชฟตาม ได้นำเสนอเมนูการผสมผสานวัตถุดิบ จากยุโรปและล้านนาอย่างลงตัวด้วยเมนู ทาร์น้ำพริกมะเขือเทศกับถั่วเน่า, เส้นพาสต้า เห็ดเผาะ ซอสแคลิฟอร์เนียเปปเปอร์แจ๊กชีส และมะแขว่น, ซอสพริกลาบเครื่องเทศเมืองเหนือ, เนื้อยูเอสริบอาย ซุปอ่อมเนื้อ หน่อไม้ เสิร์ฟพร้อมมันแมชอเมริการสน้ำพริกขิง, เค้กข้าวเหนียวดำอินทรีย์ และงาขี้ม่อน ครีมน้ำผึ้งป่า คาราเมลแอปเปิล ปิดท้ายด้วย ชา หรือ กาแฟ ทั้ง 5 เมนู ได้รับเสียงตบมือจากแขกผู้ร่วมงานอย่างประทับใจ ณ 137 Pillar House เชียงใหม่

ร่วมแสดงความคิดเห็น