ลำแต๊ อบอุ่นเหมือนทานข้าวที่บ้าน ถูกปากคนไทย ถูกใจต่างชาติ
.
Yum ในที่นี้ ย่อมาจาก Yummy ที่แปลว่าอร่อยนี่แหละค่ะ ..ซึ่งหลังจากที่แอดได้ลองลิ้มชิมรสแต่ละเมนูวันนี้แล้ว ก็ขอการันตีอีกเสียงว่า ลำแต๊ๆ เจ้า ทั้งปริมาณแต่ละจานบอกเลยว่าอิ่มครบและราคาที่ไม่แพงถือว่าคุ้มมาก เริ่มต้นที่ 29 บาท เป็นร้านรสมือดีที่ยังไม่ค่อยมีใครรู้จัก จะมาทานข้าวหรือมานัดกันทานแบบปาร์ตี้ก็เหมาะ และวันนี้ เราจะมารู้จักร้านนี้กันจ้า 📣
Yum Restuarant เป็นร้านเล็กๆ 🏠 ที่อยู่เส้นริมคลองชลประทาน ฝั่งจากหางดงวิ่งเข้าเมือง ใกล้ๆ แยกตลาดต้นพยอมนี่เอง ด้วยความที่คุณจอยคลุกคลีกับการทำอาหารมาโดยตลอด และใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ในต่างแดน พอมีโอกาสได้ทำร้านอาหารจึงเลือกเมนูที่ชอบทำให้คนในบ้านทาน และใส่ใจเรื่องการคัดเลือกวัตถุดิบให้สดใหม่ สะอาดเสมอ หากว่า วันไหน วัตถุดิบไม่สด ทางร้านก็จะแจ้งงดเมนูในวันนั้นเลย เพราะไม่อยากให้เสียรสชาติ 🤩
ที่แอดได้ลองแล้วติดใจเบอร์ 1 เป็นอาหารรสจัดอย่าง “ยำปูม้า” 🦀 รสน้ำยำนั้น ถึงแม้ว่า กว่าจะได้ทาน(เพราะแอดมัวแต่ถ่ายรูปจ้าาา) แต่ก็ยังคงรสความแซ่บจี๊ดจ๊าดไม่มีคลาย บอกได้คำเดียวว่า เริ่สเบอร์แรงมาก🌶🔥 ถึงขั้นว่า ปูหมด แอดยังนั่งซดน้ำยำรัวๆ แบบไม่แคร์ความดันทุรังในร่างกาย ที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งยำทะเลรวม ยำกุ้ง🦐ทะเล หอยแมลงภู่🐚 ปลาหมึก หมูยอ แหนม ยำวุ้นเส้น ยำผลไม้ อยากได้เผ็ดเบอร์ไหนพริกกี่เม็ด จะร้าไม่ร้าบอกได้ 🍎🥒🌽🥕

ยังคงอยากแนะนำความจัดจ้าน อีกเบอร์ “ลาบปลาหมึกชุบแป้งทอด” 🐙 ที่นำปลาหมึกสดชุบแป้งทอดจนเหลืองกรอบ แล้วคลุกเคล้ากับเครื่องลาบ (แบบลาบอิสาน) พอได้ทาน ก็มีอาการหยุดไม่ได้ หยุดไม่อยู่จริงๆ
ที่นี่เค้ามี Fish and chips 🥔🐟 ต้นตำรับแบบอเมริกันด้วยนะ ปลาชุบแป้งทอด พร้อมมันฝรั่ง และ ทาร์ทาร์ซอส ราคาเบาเบา เพียง 89 บาทเท่านั้นเอง

ชอบทานข้าวให้อิ่มเป็นเรื่องเป็นราว มาทางนี้ เค้ามีเป็นชุดข้าวให้เลือกทานกับสเต๊ก หมูทอด ไก่ทอด ปลาดอลลี่ทอด หมูย่าง ไก่ย่าง ปลาดอลลี่ย่าง เลือกเสิร์ฟพร้อมข้าวผัดเนย หรือเลือกเป็นเฟร้นช์ฟราย พร้อมน้ำจิ้มให้เลือก 3 แบบ น้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มสามรส และน้ำจิ้มรสลาบ บอกเลยว่าเลือกไม่ถูกรักพี่เสียดายน้องๆ อร่อยคนละแบบ ทั้งเซททุกอย่างราคาเพียง 59 บาทเอง คุ้มมากให้เยอะจานใหญ่ ไปจัดกันได้ตั้งแต่ สี่โมงเย็นเป็นต้นไปน๊าาา 😍

เปิดทุกวัน เวลา 16.00 – 22.00 น.
📲โทร.081 952 1610
Facebook : https://www.facebook.com/Yum-restaurant-589457174895141/
📍Map : https://maps.app.goo.gl/3ro2GYivrxvR83gN7


ร่วมแสดงความคิดเห็น