ครบรอบ 1 ปีการเสียชีวิต ของอดีตพระเอก โอ-วรุฒ วรธรรม ครอบครัวเตรียมทำบุญอุทิศส่วนกุศล

พี่สาวทำก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรเด็ดที่โอ-วรุฒชอบมากที่สุด เลี้ยงเพลและเลี้ยงแขก ขณะที่ห้องพักของโอ-วรุฒเหมือนถูกหยุดเวลาไว้ ยังเก็บข้าวของเครื่องใช้ครบทุกอย่าง ส่วนคุณพ่อและคุณแม่ยังแข็งแรง กำลังใจดีเหมือนทุกวันนี้ ยังมีลูกอยู่ด้วยทักทาบรูปภาพของโอ ทุก ๆ เช้าและเย็น

วันนี้( 11 กันยายน 2562) ถือเป็นวันที่ครบรอบ 1 ปีของการจากไปของ โอ-วรุฒ วรธรรม อดีตพระเอกชื่อดัง โดยเฉพาะบทบาทของโกโบริ ที่สร้างชื่อเสียงให้โด่งดังที่สุด ในชีวิตของ โอ วันนี้ทางครอบครัว โดยคุณพ่อแรม วรธรรม คุณแม่ และญาติพี่น้องได้ตระเตรียมข้าวของสำหรับทำบุญเลี้ยงเพลพระ 5 รูป ที่บ้านของโอวรุฒ ที่ตำบลน้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ บ้านของโอวรุฒ และคุณพ่อคุณแม่ ที่ยังอาศัยอยู่ที่นี่ โดยพี่สาวซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องของคุณ โอ-วรุฒ ได้เดินทางมาจากกรุงเทพ ช่วยเตรียมของทำบุญในวันนี้ โดยเฉพาะเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรเด็ดของพี่สาว ที่โอชื่นชอบมากที่สุดเพื่อเลี้ยงเพลพระ และเลี้ยงแขกที่จะมาร่วมงานซึ่งมีไม่มากมีเพียงคนสนิท และสื่อมวลชนบางส่วนเท่านั้น โดยเมนูนี้โอเคยไปกินฝีมือของพี่สาวและชื่นชอบมากที่สุดกินมากถึง 6 ชามด้วยกัน และพี่สาวเคยสัญญาไว้ว่าจะมาทำให้กินที่เชียงใหม่ แต่ก็สิ้นบุญของพระเอกดังไปเสียก่อนวันนี้จึงตั้งใจมาทำให้เพื่อร่วมทำบุญให้น้องชายขณะที่คุณพ่อแรม วรธรรม แม้จะอายุมากถึง 86 ปี แต่ก็ยังแข็งแรงแม้ว่าเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาพ่อจะประสบอุบัติเหตุล้มในห้องนอนจากอาการหน้ามืดอ่อนเพลียจนได้แผลที่แขนขวาแต่ตอนนี้ก็อาการดีขึ้นยังแข็งแรงเดินไปไหมมาไหนด้วยตนเอง ยังมีความสุขอารมย์ดีเช่นทุกครั้งที่มีคนมาเยี่ยมเยือนคุณพ่อเล่าว่าทุกวันนี้ยังคิดถึงลูกชายเสมอ ยังคิดว่าเค้าไม่ได้จากไปไหน ตื่นเช้ามาหรือก่อนนอนก็ยังทักทายรูปภาพของโอ-วรุฒอยู่ทุกวัน ส่วนห้องนอนของโอ ก็ยังเก็บข้าวของและทุกสิ่งอย่างไว้เหมือนเดิมทุกประการเช่นเดียวกันกับวันที่โอจากไป เหมือนกับเวลาในห้องนอนของโอ ถูกหยุดไว้ ทั้งข้าวของเคื่องใช้ แม้แต่ปฏทินยังเป็นเดือนปีที่เป็นช่วงสุดท้ายในชีวิตของโอ-วรุฒ คือเดือนกันยายน 2561 ขณะเดียวกันคุณพ่อแรม วรธรรม เล่าว่าทุกวันนี้ร้านหาแฟบ้านวรุฒ ยังเปิดอยู่ โดยมีน้องหมวยที่มาช่วยดูแลคุณพ่อคุณแม่ บ้าน และร้านกาแฟ แต่ก็มีคนมาอุดหนุนไม่มากส่วนใหญ่เป็นแฟนผลงานของโอ-วรุฒ ที่เดินทางมาเที่ยวเชียงใหม่ก็แวะเวียนมาอุดหนุนและมาเยี่ยมคุณพ่อคุณแม่ รวมทั้งเพื่อน ๆ ของโอ โดยเฉพาะนีโน่ ก็จะติดต่อโทรศัพท์มาถามสารทุกข์สุขดิบ ของคุณพ่อคุณแม่ตลอด และช่วงไหนที่แวะเวียนมาเที่ยวเชียงใหม่ก็จะมาเยี่ยมเสมอ ทั้งนี้ก็ยืนยันว่าพ่อแม่จะเก็บร้านกาแฟ บ้านวรุฒนี้ไว้ตลอด สำหรับต้อนรับผู้ที่จะแวะเวียนมาเยี่ยมเยือน

ขณะเดียวกันคุณพ่อแรม วรรรม กล่าวถึงงานแสดงบอกว่ายังไหวอยู่ยังรับงานแสดงไหว แต่เข้าใจผู้จัดว่าหากต้องไปแสดงที่กรุงเทพฯ ก็จะเป็นภาระของทีมงาน แต่หากแวะเวียนมาถ่ายทำที่เชียงใหม่ ก็พร้อมจะไปร่วมงานได้เสมอ พ่อแรม กล่าวด้วยอารมย์ดี สำหรับ โอวรุฒ วรธรรม ถูกส่งตัวไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ ในคืนของวันที่ 9 กันยายน 2562 ด้วยอาการหมดสติและหยุดหายใจที่บ้านพัก ก่อนที่จะไปรับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลอีก 2 วัน และเสียชีวิตอย่างสงบในวันที่ 11 กันยายน 2561ในวัย 49 ปี ถือเป็นความสูญเสียบุคคล ที่มีความสามารถของวงการบันเทิงไทยครั้งหนึ่ง

ร่วมแสดงความคิดเห็น