เปิดตัวนิทรรศการภาพถ่าย “ปลากัดไทย ความงามแห่งสยาม” ณ อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท

อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ทได้จัดงานเปิดตัวนิทรรศการภาพถ่าย “ปลากัดไทย ความงามแห่งสยาม” อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ภายในงานจัดแสดงภาพถ่ายปลากัดมากกว่า 40 ภาพ ซึ่งถ่ายโดยคุณวิศรุต อังคทะวานิช ช่างภาพชื่อดังผู้ถ่ายทอดความงดงามของปลากัดไทยจนโด่งดังไปทั่วโลกผ่านหน้าจอโทรศัพท์ไอโฟน
ซึ่งนอกจากสื่อมวลชนและแขกที่มาร่วมงานจะได้ชื่นชมความสวยงามของปลากัดผ่านภาพถ่ายของคุณวิศรุตแล้ว ยังได้รับชมการแสดงชุดพิเศษที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสีสันของปลากัด พร้อมทั้งยังได้รับความรู้และข้อมูลเกี่ยวกับการอนุรักษ์ปลากัดด้วย นำโดยท่านถนอม กุยแก้ว ปลัดอาวุโสอำเภอเมืองเชียงใหม่ และคุณซาเรซ่า อิซวาร่า (Syahreza Ishwara) ผู้จัดการทั่วไปของอนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท ได้กล่าวเปิดงาน พร้อมกันนี้ยังได้รับเกียรติจากคุณวิศรุต อังคทะวานิช เจ้าของผลงาน ได้ร่วมแบ่งปันประสบการณ์ความเป็นมาของการถ่ายภาพปลากัด ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากการเห็นความสวยงามและพริ้วไหวของปลากัดที่เคลื่อนไหวในน้ำ ประกอบกับความคิดที่ต้องการผลักดันปลากัดกลายเป็นอีกหนึ่งอัตลักษณ์ของประเทศไทย นอกจากจะเป็นการสร้างคุณค่าให้กับตัวปลากัดเองแล้ว คุณวิศรุตยังได้มีโอกาสเผยแพร่ปลากัด สัตว์น้ำสัญลักษณ์ประจำประเทศไทยให้ชาวต่างชาติได้รู้จัก ผ่านผลงานภาพถ่ายปลากัด ซึ่งได้รับเลือกให้ไปปรากฎโฉมในโทรศัพท์เคลื่อนที่แบรนด์ดังเป็นที่ชื่นชมไปทั่วโลกภายในงานยังได้รับเกียรติจากอาจารย์และนักศึกษาคณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ นำโดย ผศ.ดร.ชนกันต์ จิตมนัส รองคณบดีฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพการศึกษา รศ.ดร.อภินันท์ สุวรรณรักษ์ รองศาสตราจารย์ประจำประจำคณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ อาจารย์โดม อดุลย์สุข อาจารย์ประเสริฐ ประสงค์ผล ได้ร่วมพูดคุยและให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเพาะเลี้ยงปลากัด และยังแบ่งปันความรู้ในการอนุรักษ์ปลากัดด้วย พร้อมกันนี้ นักศึกษาจากคณะฯ ยังได้นำปลากัดที่เพาะเลี้ยงเอง มาจัดแสดงโชว์ร่วมกับภาพถ่าย ประกอบด้วยนายชินดนัย ลีเจี๊ยะ นายทยากร รัตนเจริญ และนายวารวุธ ยศเรือนคำ
นิทรรศการภาพถ่าย “ปลากัดไทย ความงามแห่งสยาม”เปิดให้เข้าชมแล้ว โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายในการเข้าชม สำหรับท่านที่สนใจงานศิลปะและสนใจเกี่ยวกับปลากัด นอกจากจะได้รับชมภาพถ่ายปลากัดสวยงามทั้ง 41 ภาพแล้ว อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ทยังได้รังสรรค์ชุดชายามบ่ายชุดพิเศษที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสีสันสดใสของปลากัด พร้อมทั้งค็อกเทลปลากัด หลากหลายสีสัน และม็อกเทลบุหลัน ซึ่งใช้ชาที่ปลูกในประเทศไทย เพื่อเชิดชูความเป็นไทย ร่วมเสพศิลป์ พร้อมลิ้มลองเมนูพิเศษได้แล้วตั้งแต่วันที่ 1-30 พฤศจิกายนนี้ ที่อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท

ร่วมแสดงความคิดเห็น