ร้านลาบดังเชียงใหม่ เปิดขายห่อกลับบ้านเท่านั้น ตามมาตรการรัฐบาล เอาใจคออาหารพื้นเมือง

นางศรินทร สุ่นทอง เจ้าของร้านลาบต้นยางสาขา วงแหวนศาลากลาง ต.สันผีเสื้อ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ กล่าวว่าทางร้านได้ปิดตามมาตรการของ จ.เชียงใหม่ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เป็นเวลา 14 วัน แต่มีหลายคนที่ชื่นชอบอาหารพื้นเมือง แต่ไม่สามารถนั่งรับประทานได้ จะปิดไปเลยทำให้ลูกค้าต้องการรับประทานอาหารเมือง ทั้งลูกค้าขาประจำ ลูกค้าขาจร สอบถามมาต่อเนื่อง เพราะไปหารับประทานไม่ค่อยได้ จึงเปิดให้บริการเฉพาะใส่ห่อกลับบ้านเท่านั้น เริ่มเปิดขายตั้งแต่ช่วงเช้าไปจนถึงค่ำ ทั้งวันจะมีลูกค้าแวะมาซื้อสั่งอาหารพื้นเมืองกลับไปรับประทาน โดยช่วงกลางวันจะโทรมาสั่งล่วงหน้า เพื่อนำกลับไปรับประทาน และช่วงเย็นจะมาสั่งซื้อกลับบ้าน สำหรับลูกค้าที่ต้องการความสะดวก มีบริการจัดเป็นเซต
เซตที่ 1 ลาบหมูคั่ว+ข้าวเหนียว 59 บาท หรือหมูแดดเดียว+น้ำพริกแดง+ข้าวเหนียว 59 บาท
เซตที่ 2 ลาบหมูคั่ว+จิ้นส้ม+ข้าวเหนียว 99 บาท, ลาบปลาสุก+คางหมู+ข้าวเหนียว 99 บาท หรือแอ๊บหมู+หมูแดดเดียว+ข้าวเหนียว 99 บาท
หรือจะสั่งอาหารเป็นถุงกลับไป ก็มีบริการทำให้เหมือนปกติ อาทิ ลาบหมูคั่ว, แกงอ่อมหมู, จิ้นส้มหมก, เเกงตูนใส่กุ้ง, หมูแดดเดียว, น้ำพริกอ่อง, ต้มแซบเอ็นวัว และกุ้งทอดสมุนไพร ในแต่ละวันก็จะมีเมนูอาหารพื้นเมืองหมุนเวียน แต่ไม่เปิดให้นั่งรับประทานภายในร้าน ส่วนลูกค้าสนใจสามารถติดต่อสอบถามหรือสั่งอาหารได้ โทร 089-4339786 หรือ เพจ ร้านลาบต้นยาง สาขาวงแหวงรอบ 2

ร่วมแสดงความคิดเห็น