ขอแสดงความยินดี กับนักศึกษาคนเก่ง ทีม FE คว้า “รางวัล Infographic ยอดเยี่ยม” จากเวที FoSTAT Food Innovation Contest 2020 (Final Round)

ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษา หลักสูตร วิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการผลิตและนวัตกรรมอาหาร ชั้นปีที่ 3 จากวิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ มทร.ล้านนา ในนามทีม FE เจ้าของผลิตภัณฑ์ “Thai Massaman Crispy Nugget” ที่สามารถคว้า “รางวัล Infographic ยอดเยี่ยม” ในโครงการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ปีที่ 12 “FoSTAT Food Innovation Contest 2020 (Final Round) ภายใต้แนวคิด Smart Thai Food” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

ซึ่งทีม FE ประกอบด้วย นายธนัทเทพ ศรีบุญเรือง นายโมซี อย่าจา นายยีซี อย่าจา น.ส.เปมิกา สมหวัง น.ส.ชนิดา เขินแก้ว และ น.ส.กนกวรรณ สุปี นักศึกษาหลักสูตรการผลิตและนวัตกรรมอาหาร ชั้นปีที่ 3 วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ มทร.ล้านนา ภายใต้การควบคุมทีมของ อ.โบว์ ถิ่นโพธิ์วงศ์ และ อ.พิกุลทอง ไชยมงคล

โครงการประกวดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร (FOSTAT FOOD INNOVATION CONTEST (FIC)) จัดโดย สมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหารแห่งประเทศไทย เพื่อต้องการให้ทรัพยากรบุคลากรเยาวชนของประเทศ ในอนาคต ได้ตระหนักเห็นความสำคัญของนวัตกรรมต่อการพัฒนาประเทศ อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนที่อยู่ในสถาบันการศึกษาได้แสดงศักยภาพในการออกแบบเชิงสร้างสรรค์ ในนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร ซึ่งในการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศในครั้งนี้ จัดขึ้นในวันที่ 21 กรกฎาคม 2563 โดยมีทีมที่ผ่านเข้ารอบจากการแข่งขันแต่ละภาคทั้งสิ้น 15 ทีม และสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) จึงได้จัดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในรูปแบบออนไลน์ขึ้น แทนการแข่งขันในรูปแบบปกติ

ร่วมแสดงความคิดเห็น