ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงชม.จัดอบรมการทำคุกกี้มะคาเดเมียแก่ 31 เกษตรกร ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรเพชรบูรณ์

วันที่ 20 ตุลาคม 2563 ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ สถาบันวิจัยพืชสวน กรมวิชาการเกษตร จัดกิจกรรมอบรมในช่วงบ่ายใน โครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ โครงการพัฒนาระบบการผลิตพืชอย่างยั่งยืนบนพื้นที่สูงเขาหัวโล้นภูทับเบิก (ทับเบิกโมเดล)หลักสูตร เทคโนโลยีการแปรรูปมะคาเดเมียและกาแฟอะราบิกา เพื่อให้เกษตรกรมีความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้อง เหมาะสม เพิ่มมูลค่าให้แก่ผลผลิตทางการเกษตรของตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความรู้ ความเข้าใจในการแปรรูปมะคาเดเมียและกาแฟอะราบิการอย่างถูกต้องเหมาะสม สามารถนำไปสร้างอัตลักษณ์ เพิ่มมูลค่าให้แก่ผลผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ


เวลา 13.00 น. การบรรยายและสาธิต การทำคุกกี้มะคาเดเมีย โดย นางจันทร์เพ็ญ แสนพรหม เจ้าพนักงานการเกษตรชำนาญงาน มีผู้ร่วมอบรมจำนวน 31 คน คุกกี้แมคคาเดเมีย ส่วนประกอบ เกลือ น้ำตาลทรายแดง น้ำตาลทราย ไข่ แป้งอเนกประสงค์ เบกกิ้งโซดา ถั่วแมคคาเดเมียสับ ผู้อบรบรมได้นำส่วนประกอบตีให้เข้ากันนำเข้าอบ 13-15 นาที แล้วนำออกมาพักให้เย็น บนถาด เป็นคุกกี้ที่ทานแล้วหยุดไม่ได้จริงๆ กับรสมันแมคคาเดเมีย และรสชาติเค็ม ที่เติมเข้าไป อร่อยลงตัวที่เกษตรสามารถนำไปพัฒนาต่อยอดเพิ่มมูลค่าได้อย่างประสิทธิภาพ ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรเพชรบูรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์

ร่วมแสดงความคิดเห็น