พ่อเมืองลำพูน ใช้จวนฯที่ว่างสร้างอาหาร ต่อยอดลดรายจ่ายสร้างแหล่งอาหารในครัวเรือน สู้ไวรัสโควิด-19

ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยนางปนัดดา เนาวรัตน์ ประธานแม่บ้านมหาดไทย และหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมเก็บผลผลิต จากโครงการ LAMPHUN GO GREEN ” ที่ว่างสร้างอาหาร ” ประกอบด้วย ผักปลอดสารพิษหลากชนิด และไข่ไก่ โดยนำไปประกอบอาหาร เพื่อลดรายจ่าย สร้างแหล่งอาหารภายในครัวเรือน เพื่อนำร่องในการใช้พื้นที่ว่างในที่พักอาศัย สร้างแหล่งอาหาร ลดรายจ่าย สู้วิกฤติไวรัสโควิด โดยเริ่มต้นจากปฏิบัติจริงในจวนผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูนเป็นสถานที่แห่งแรก ซึ่งได้เริ่มเพาะปลูกมาตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน 2563 ตามแนวคิด ” ผู้นำต้องทำก่อน ” เพื่อเป็นการนำร่องให้แก่ ผู้นำองค์กรในทุกระดับ ทั้งภาคราชการ และภาคเอกชน ให้ขยายไปสู่ภาคประชาชนของจังหวัดลำพูน เพื่อจะได้ขับเคลื่อนแบบองค์รวมทั้งจังหวัด สำหรับเมนูอาหารที่ได้ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน และแม่บ้านมหาดไทย ได้ร่วมกัน ประกอบในครั้งนี้ ได้แก่ สลัดม้วน ไข่เจียว และแกงผักกาดใส่ไก่

ทั้งนี้ชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน ได้จัดโครงการ LAMPHUN GO GREEN และได้ดำเนินการในเรื่อง “ที่ว่างสร้างอาหาร” เพื่อสานต่อแนวคิดตามโครงการ “ครอบครัวมหาดไทย ห่วงใยสิ่งแวดล้อม ” โดยการเริ่มต้นที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อที่จะเห็นผลการปฏิบัติที่เป็นรูปธรรมและให้เกิดประโยชน์ทั้งทางตรงและทางอ้อม ในฐานะผู้นำในภาครัฐ และผู้นำองค์กรท้องถิ่น ได้นำแนวคิดนี้ไปสู่การปฏิบัติจริง เพื่อเป็นต้นแบบ ” ผู้นำต้องทำก่อน ” ให้แก่บุคลากรในองค์กรและประชาชนในพื้นที เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อองค์กรและประชาชนโดยรวม เมื่อวานนี้ 8 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ร่วมแสดงความคิดเห็น