ทม.แม่เหียะ มอบเกียรติบัตร ให้ผู้ประกอบการร้านอาหาร ที่ผ่านสุขลักษณะที่ดีในการผลิตอาหาร

เทศบาลเมืองแม่เหียะ ร่วมกับ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดพิธีมอบเกียรติบัตร ให้แก่ผู้ประกอบการร้านอาหาร ที่ผ่านการประเมินในโครงการติดตามผลการดำเนินงาน ด้านสุขลักษณะที่ดีในการผลิตอาหาร ในเขตเทศบาลตำบลสุเทพและแม่เหียะ ณ ห้องประชุมเทศบาลเมืองแม่เหียะ โดยร้านค้าที่ผ่านการประเมิน ได้แก่ ร้านเดอะเคฟ ดอยคำ, ร้านแสนคำเทอร์เรส, ร้านครัวโครงการหลวง, ร้านฉำฉา ดอยคำ และร้านบ้านสวนกาแฟ
เกณฑ์ในการคัดเลือกร้านอาหาร ที่ผ่านการประเมินด้านสุขลักษณะที่ดีในการผลิตอาหาร ประกอบด้วย 3 องค์ประกอบคือ 1. ได้มาตรฐาน Clean food Good Taste โดยเป็นอาหารที่สด สะอาด รสชาติอร่อย ถูกสุขลักษณะ ปลอดภัยต่อผู้บริโภค 2. ลดการใช้น้ำมันทอดซ้ำ เนื่องจากการนำน้ำมันเก่ามาทอดซ้ำ จะเป็นการก่อสารที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งได้ 3. อาหารไม่มีการปนเปื้อนจากเชื้อแบคทีเรีย เพื่อเป็นการยืนยันว่าร้านค้านั้น ๆ สะอาดและปลอดภัยต่อผู้บริโภค

โดยมีนายธนวัฒน์ ยอดใจ นายกเทศมนตรีเมืองแม่เหียะ และ ผศ.ดร.สุจินดา ศรีวัฒนะ คณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นผู้ลงนามในใบประกาศนียบัตร

ร่วมแสดงความคิดเห็น