มทร.ล้านนา จัดอบรมถ่ายทอดองค์ความรู้ การทำผลิตภัณฑ์จากผักกาดดอง สร้างรายได้แก่ชุมชน

อ.สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำผลิตภัณฑ์จากผักกาดดอง กลุ่มแม่บ้านชุมชนบ้านลำปางกลางตะวันตก ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง เมื่อวันที่ 27 – 28 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา

การถ่ายทอดองค์ความรู้ดังกล่าว เป็นหนึ่งในพันธกิจของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง โดยครั้งนี้ได้รับการประสานงานจากโครงการยกระดับเศรษฐกิจ และสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (มหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในการเป็นวิทยากรถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร เกี่ยวกับการทำผลิตภัณฑ์จากผักกาดดอง เช่น ผักกาดดองปรุงรสบรรจุภาชนะปิดสนิท น้ำพริกผักกาดดอง ข้าวเกรียบผักกาดดอง ข้าวเกรียบฟักทอง ขนมจีบผักกาดดอง น้ำสลัดผักกาดดอง แซนวิชทูนา กล้วยทอด ผักกาดดองทอด ซึ่งทางกลุ่มสามารถนำไปขยายผล เพื่อทำการแปรรูปอาหารจากผักกาดดอง สร้างอาชีพเสริมให้แก่ชุมชนต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น