“ครัวกิ๋น ครัวตาน สงกรานต์ล้านนา” ประจำปี 2565

มทร.ล้านนา จัดกิจกรรมส่งเสริมวัฒนธรรม “ครัวกิ๋น ครัวตาน สงกรานต์ล้านนา” ประจำปี 2565

วันที่ 21 เมษายน 2565 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จัดกิจกรรมส่งเสริมวัฒนธรรม “ครัวกิ๋น ครัวตาน สงกรานต์ล้านนา”ประจำปี 2565 เพื่อเป็นการสืบสานประเพณีสงกรานต์ล้านนา โดยในภาคเช้าเป็นพิธีสักการะดำหัวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำมหาวิทยาลัย ครูบาเจ้าศรีวิชัยและพระภูมิเทพนครราช โดย ผศ.ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นประธานนำผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร ร่วมประกอบพิธีส่วนในภาคบ่าย เป็นกิจกรรมการแข่งขัน อาหารแห่งเกียรติยศ ลาบเมือง การแข่งขันส้มตำลีลา และการแข่งขันตัดตุงปีใหม่

จากนั้นเป็นพิธีสระเกล้าดำหัวอธิการบดี และผู้บริหารมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา โดย รศ.ดร.อุเทน คำน่าน รองอธิการบดี เป็นตัวแทนนำกล่าวขอขมา และ อธิการบดีกล่าวให้พรเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2565 โดยมีตัวแทนผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งมหาวิทยาลัยดำเนินการจัดกิจกรรมขึ้น ภายใต้มาตรการการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างเคร่งครัด โดยผู้เข้าร่วมงานและผู้เข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันทุกคน ต้องตรวจ ATK ก่อนเข้างานด้วย และในโอกาสนี้ สหกรณ์ออมทรัพย์ครูเชียงใหม่ จำกัด หน่วยบริการมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา โดยนายดำรง ธรรมไชย ประธานกรรมการ พร้อมด้วยคณะกรรมการหน่วย มอบเงินจำนวนเงิน 10,000 บาท เพื่อร่วมสนับสนุนโครงการส่งเสริมวัฒนธรรม“ครัวกิ๋น ครัวตาน สงกรานต์ล้านนา” โดยใช้งบประมาณสนับสนุนกิจกรรมเชื่อมโยงเครือข่ายสหกรณ์ออมทรัพย์ครูเชียงใหม่ จำกัด

ในปีนี้การแข่งขันอาหารแห่งเกียรติยศ ลาบเมือง, การประกวดส้มตำลีลา และรางวัลชนะเลิศการแข่งขันตัดตุงปีใหม่ เพื่อเพิ่มสีสันให้แก่งานอีกด้วย

ร่วมแสดงความคิดเห็น