4 จุดเสี่ยงสำคัญในการติดเชื้อโควิด-19

“กินข้าวร่วมกัน” 4 จุดเสี่ยงสำคัญในการติดเชื้อโควิด-19

  1. เมาท์เพลินเกินห้ามใจ
    : เสี่ยงติดเชื้อผ่านละอองน้ำลายเวลาอ้าปากพูดคุย
  2. หันหน้าเข้าหากัน
    : ระยะห่างในโต๊ะกินข้าวไม่ได้ห่างมากนัก โอกาสแพร่เชื้อจึงสูง
  3. นำอาหารมากินด้วยกัน / ชิมอาหารของเพื่อน
    : เสี่ยงสัมผัสเชื้อจากการใช้ภาชนะร่วมกัน
  4. กินด้วยมือเปล่า
    : ห้ามหยิบอาหารเข้าปากด้วยมือเปล่า เพราะมือของเราเป็นจุดสะสมเชื้อโรค

ที่มา : กองโรคจากการประกอบอาชีพและสิ่งแวดล้อม

ร่วมแสดงความคิดเห็น