(มีคลิป) จับฝรั่งอาละวาดทุบธนาคารกรุงเทพสาขาปาย

ฝรั่งชาวลูกครึ่งแคนาดารัสเซีย บุกถล่ม ธนาคารกรุงเทพสาขาปาย อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ทุบทำลายกระจกและข้าวของในสำนักงานเละ พบวีซ่าหมดอายุตั้งแต่ 17 เมษายน 2565 สอบปากคำพบให้การวกวน

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2565 พล.ต.ต.พิชญา บุญขจร ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ทีฑาวุฒิ บัณฑิตชูสกุล ผกก.สภ.ปาย ว่าเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 2565 เวลา 19.14 น. ได้เกิดนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ บุกเข้าไปในธนาคารกรุงเทพ สาขาปาย อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน และใช้ก้อนหินที่บรรทุกมาในรถจักรยานยนต์ ทุบทำลายกระจกธนาคารและบุกเข้าไปด้านในและใช้ก้อนหินทุบทำลายอุปกรณ์ในสำนักงานดังกล่าวจนเสียหาย

จากนั้นได้มี นางสาวสุทธิพร บุญตันกัน เจ้าหน้าที่ของธนาคารกรุงเทพ สาขาปาย ได้มาร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน ให้ดำเนินคดีกับนายเคนท์ ดักลาส ( Mr.Kent Douglas ) โดยกล่าวหาทำลายทรัพย์สินของธนาคารกรุงเทพ สาขาอำเภอปาย จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งในวันเวลาดังกล่าวข้างต้น นายเคนท์ ดักลาส ( Mr.Kent Douglas ) ได้เข้าไปบุกรุก สำนักงานธนาคารกรุงเทพ สาขาปาย และได้ทำลายทรัพย์สิน จนได้รับความเสียหาย ได้แก่ 1.ประตูกระจกนิรภัย ทางเข้า จำนวน2 บาน,2.กระจกผนังกั้นนิรภัย จำนวน 4 บาน,3.หน้าจอคอมพิวเตอร์ จำนวน 3เครื่อง,4.เครื่องคอมพิวเตอร์ จำนวน 1 เครื่อง,5.ฉากกั้นหน้าโต๊ะ จำนวน 2 ชุด, 6.เครื่องปริ้นเตอร์ จำนวน 1 เครื่อง

ต่อมาในวันนี้ ( 2 มิ.ย.65 ) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปาย ได้ติดตามตัว นายเคนท์ ดักลาส เมเดส ( Mr.Kent Douglas Meades ) และพบบริเวณถนนสาธารณะบริเวณหน้า Villa WoLfsbau และได้ควบคุมตัวไว้ และได้ทำการตรวจค้นตัว ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย และตรวจค้นรถจักรยานยนต์ พบก้อนหิน จำนวน 25 ก้อน ซึ่งมี ลักษณะเดียวกันกับก้อนหิน ที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จากการสอบถาม นายเคนท์ ดักลาส เมเดส Mr.Kent Douglas Meades)ยอมรับว่าได้ใช้ก้อนหินที่เก็บมาได้ นำไปขว้างปาใส่สำนักงานธนาคารกรุงเทพ สาขปาย จากนั้นได้ขอตรวจสอบหนังสือเดินทาง ปรากฏว่าหนังสือเดินทาง หมายเลข AK470130 ประเทศแคนาดา ได้รับการตรวจลงตราประเภท ผ.30 เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2565 และได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรถึงวันที่ 17 เมษายน 2565 จึงทราบว่าเป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด (อยู่เกิน 48 วัน )จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ นายเคนท์ ดักลาส เมเดส ( Mr.Kent Douglas Meades ) ทราบว่า เป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด , บุกรุกเคหะสถานในเวลากลางคืน และทำให้เสียทรัพย์จึงได้ควบคุมตัวนำส่ง พนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พล.ต.ต.พิชญา บุญขจร ผบก.ภ.จว.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทางตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้สั่งการไปยังทุกสถานีตำรวจในสังกัด ให้ปฏิบัติหน้าที่ออกตรวจตราในพื้นที่อย่างถี่ยิบ เพื่อรับมือการก่อเหตุจากนักท่องเที่ยว และ รวมไปถึงมิจฉาชีพในพื้นที่ทุกอำเภอ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวต่อไป โดยเฉพาะพื้นที่ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว ให้มีการระมัดระวังเป็นพิเศษ

ร่วมแสดงความคิดเห็น