อร่อยลอยฟ้า กับ “บางกอกแอร์”

imgres

หลายต่อหลายท่านที่เดินทาง “ลัดฟ้า” โดย…เครื่องบิน…เป็นประจำ เป็นต้องรู้จักมักคุ้นกับสายการบิน “บางกอกแอร์เวย์ส” โดย บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กันเป็นอย่างดี

สายการบินแห่งนี้ คุณภาพรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการบริการ ความสะดวกสบายในการเดินทาง หรือทั้งอาหารการกิน เป็นต้น

โดยในเรื่องอาหารการกินของสายการบินบางกอกแอร์เวย์สนี้ ทำให้หลายต่อหลายท่านติดอกติดใจไปตามๆกัน ไม่ว่าจะเป็น ข้าวต้มมัด ที่จัดบริการไว้ในเลาจน์หรือห้องรับรองผู้โดยสาร และอื่นๆอีกมากมาย

ซึ่งวันนี้ บางกอกแอร์เวย์ส มี…ความอร่อยลอยฟ้า…มานำเสนออีกครั้งหนึ่ง กับ “อาหารไทย 4 ภาค”…!!!
ที่ทางสายการบินฯ ได้จัดงานเปิดตัวเมนูอาหารไทย 4 ภาค สร้างสรรค์โดย ม.ล. ศิริเฉลิม สวัสดิวัตน์ ที่ปรึกษาการให้บริการบนเครื่องของสายการบินฯ และดำเนินการผลิตโดย บริษัท ครัวการบินกรุงเทพ จำกัด (Bangkok Air Catering) ณ ห้องประชุมวานิลา ของ บริษัท ครัวการบินกรุงเทพ จำกัด ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ไปเมื่อวันที่ผ่านมา

“ม.ล. ศิริเฉลิม สวัสดิวัตน์” ที่ปรึกษาการให้บริการบนเครื่องบิน สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า “แนวคิดเมนูอาหารไทย 4 ภาคในปีนี้ มาจากแผนงานของบริษัทฯ ในปี 2559 ที่ต้องการสนับสนุนนโยบายของภาครัฐในการส่งเสริมเรื่องการบริโภคอาหารไทยและผลไม้ไทย โดยยังคงเอกลักษณ์ความเป็นบูทีคตามสโลแกน Asia’s Boutique Airline ของสายการบินฯ ซึ่งทางผมและทีมงานของครัวการบินกรุงเทพ ได้ร่วมกันดีไซน์และผลิตเมนูอาหารไทย 4 ภาค เพื่อเสิร์ฟให้กับผู้โดยสารของบางกอกแอร์เวย์ส ทุกท่าน”

โดยเมนูอาหารไทย 4 ภาคในแบบฉบับบางกอกแอร์ฯ มีอาทิ เมนูขนมปังหน้าลาบไก่ ที่ผสมผสานรสชาติของลาบ ซึ่งเป็นอาหารยอดนิยมของทางภาคอีสานกับขนมปังของฝรั่ง หรือ เมนูพายไก่ไส้แกงฮังเล ผสมผสานรสชาติของแกงฮังเล อาหารท้องถิ่นของภาคเหนือกับพายแป้งกรอบนุ่มแบบฝรั่ง เป็นต้น และนอกจากเมนูอาหารปกติ ทางสายการบินยังได้จัดเตรียมเมนูพิเศษที่จะใช้เสิร์ฟให้แก่ผู้โดยสารในช่วงเทศกาลสำคัญต่างๆ อาทิ เมนูไก่สตูว์ซอสไวน์แดงที่จะเสิร์ฟในวันพ่อแห่งชาติ เป็นต้น

สำหรับเมนูอาหารไทย 4 ภาคจะเสิร์ฟผู้โดยสารของบางกอกแอร์เวย์สบนเที่ยวบินภายในประเทศและระหว่างประเทศที่บินออกจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิและสนามบินสมุย โดยในไตรมาสที่ 1-2 จะเสิร์ฟเมนูอาหารเหนือและเมนูอาหารอีสาน เช่น ข้าวผัดน้ำพริกน้ำปู๋ ข้าวเหนียวไก่ย่างส้มตำ และ ในไตรมาสที่ 3-4 จะเสิร์ฟเมนูอาหารใต้และเมนูอาหารภาคกลาง เช่น คั่วกลิ้งไก่ข้าวสองสี มัสมั่นไก่ข้าวสองสี เป็นต้น ผู้โดยสารของสายการบินฯ ที่เดินทางออกจากสนามบินอื่นๆ เช่น สนามบินภูเก็ต สนามบินเชียงใหม่ จะเสิร์ฟอาหารสไตล์เอเชีย อาทิ พายไก่ซอสเอ็กซ์โอ ขนมปังหน้าเป็ดสับ เป็นต้น และเมนูอาหารไทย 4 ภาคยังเสิร์ฟให้กับผู้โดยสารในห้องรับรองผู้โดยสารบูทีค เลาจน์ และบลู ริบบอน คลับ เลาจน์ ของสายการบินฯ ณ อาคารผู้โดยสารขาออกภายในประเทศและระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ อีกด้วย

ขุน ราตรี
[email protected]

ร่วมแสดงความคิดเห็น