น้อยหน่า ผลไม้บ้านๆ แต่มากด้วยประโยชน์ทางยา กินลดคอเลสเตอรอล ป้องกันโลหิตจาง

66

น้อยหน่า เป็นแหล่งรวมของวิตามิน C, วิตามินบี 6 และแร่ธาตุ เช่น โพแทสเซียมและแมกนีเซียม วิตามินซี ถือเป็นตัวแทนในการต้านอาการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระที่มีศักยภาพมากจะช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นโรคหอบหืด
นอกจากนี้ยังมีวิตามินบี 6 จะช่วยป้องกันการอักเสบของหลอดลม โพแทสเซียมและแมกนีเซียมยังมีประโยชน์มากและป้องกันรักษาโรคหอบหืด แมกนีเซียมช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อหลอดลมและหลอดอาหาร ผู้ป่วยโรคหอบหืดจะมีสารเหล่านี้ในระดับต่ำ

ดูแลรักษาต่อมไทรอยด์แร่ธาตุ เช่น ทองแดงมีความสำคัญมากสำหรับการผลิตฮอร์โมนไทรอยด์ ที่เรียกว่า ไทรอกซีน ฮอร์โมนมีหน้าที่ดูแลสุขภาพของต่อมไทรอยด์ น้อยหน่ามีแร่ธาตุชนิดนี้เป็นจำนวนมาก ช่วยสร้างพลังงานให้กับร่างกาย วิตามินบีเป็นสารอาหารที่สามารถช่วยเปลี่ยนน้ำตาลให้เป็นพลังงาน การกินน้อยหน่าเมื่อคุณรู้สึกเหนื่อยเป็นความคิดที่ดีเพราะมันเป็นแหล่งรวมของวิตามินบี สร้างความแข็งแรงให้กระดูก ได้รับการพิสูนจ์แล้วว่าเมื่อแมกนีเซียมมาผนึกกำลังกับแคลเซียมจะมีประสิทธิภาพมากในการเพิ่มมวลกระดูกให้หนาแน่นและแข็งแรง น้อยหน่ามีแร่ธาตุเหล่านี้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสมซึ่งดีเยี่ยมสำหรับดูแลสุขภาพกระดูกของคุณ

ลดระดับคอเลสเตอรอล ผลไม้ชนิดนี้มีไนอาซิน (วิตามินบี) ซึ่งมีความสามารถในการปรับลดระดับคอเลสเตอรอลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ป้องกันปัญหาการตั้งครรภ์ กรดโฟลิก หรือที่เรียกกันว่า วิตามิน B9 เป็นที่รู้กันดีว่ามีบทบาทสำคัญในภาวะตั้งครรภ์ มันยอดเยี่ยมมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งมันช่วยป้องกันปัญหาท่อเส้นประสาทสำหรับทารก

สุขภาพผมและผิว น้อยหน่าเป็นแหล่งรวมที่ดีของวิตามิน A จะช่วยดูแลรักษาให้ผมนุ่มสลวยและมีผิวอ่อนเยาว์ คนโบราญนำเนื้อผลไม้ชนิดนี้มาทำเป็นครีมและใช้ทาบริเวณผิวหนังเพื่อใช้ฟื้นฟูรักษาสำหรับพวกเขา

บำรุงสายตา วิตามินเอมีอยู่ในน้อยหน่าสามารถช่วยดูแลรักษาสุขภาพตาให้คุณ เพราะมีคุณสมบัติของสารต้านอนุมูลอิสระ สารต้านอนุมูลอิสระจะช่วยป้องกันจอประสาทตาและกระจกตาจากอนุมูลอิสระที่เป็นอันตราย

ช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง น้อยหน่าอุดมไปด้วยธาตุเหล็ก ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่มีความสำคัญสำหรับการผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดง หากคุณกินน้อยหน่าเป็นประจำจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดโรคโลหิตจาง

อ้างอิง : waysofhealthylife365.com
แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/

ร่วมแสดงความคิดเห็น