ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดแม่ฮ่องสอน อบรมผู้ประกอบอาหารรองรับครัวไทยสู่ครัวโลก

99
นายเสริมสกุล พจนการุณ ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธานเปิดการฝึกอบรมผู้ประกอบอาหารรองรับครัวไทยสู่ครัวโลก หลักสูตร 30 ชั่วโมง ที่องค์การบริหารส่วนตำบลสบป่อง อำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยมีผู้ประกอบการร้านอาหาร และรีสอร์ท ที่พักในพื้นที่ จำนวน 20 คนเข้าร่วมอบรม เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรม มีความรู้ ทักษะ ฝีมือ ในการประกอบอาชีพที่เกี่ยวข้องกับอาหาร อีกทั้งเพื่อยกระดับฝีมือแรงงานในสถานประกอบการ และผู้ประกอบธุรกิจด้านอาหารให้มีศักยภาพในการผลิต และการแข่งขันในประชาคมอาเชียน รองรับครัวไทย สู่ครัวโลก
โดยอบรมการประกอบอาหาร 10 เมนูยอดนิยมในต่างประเทศ ได้แก่ ต้มยำกุ้ง แกงเขียวหวานไก่ ผัดไทย ผัดกะเพรา แกงเผ็ดเป็ดย่าง ต้มข่าไก่ ยำเนื้อย่าง หมูสะเต๊ะ ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ และพะแนงการอบรมดังกล่าวจะมีไปจนถึงวันที่ 6 พฤศจิกายน นี้/

ร่วมแสดงความคิดเห็น