รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ได้มีกระแสข่าวการประกาศติดตามตัว “น้องโยโย่” หรือ ด.ญ.ทิพยรัตน์ เหล่าสุวรรณพงษ์ วัย 14 ปี นักเรียนชั้้น ม.2 โรงเรียนสายปัญญา ซึ่งได้หายตัวออกจากบ้านไป ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 27 ธ.ค.61 ที่ผ่านมา จนกระทั่งทางด้าน นางวันวิสาข์ เหล่าสุวรรณพงษ์ พร้อมด้วย นายรณชัย เหล่าสุวรรณพงษ์ น้าสาว และบิดา ต้องเดินทางไปร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่กองปราบปราม เพื่อให้ช่วยตามหาตัวเด็กหญิงคนดังกล่าว และต่อมาได้มาเจอตัว “น้องโยโย่” หรือ ด.ญ.ทิพยรัตน์ เหล่าสุวรรณพงษ์ ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 10 ม.ค.62 ที่ผ่านมา ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการสอบสวนข้อเท็จจริง ถึงสาเหตุการหายตัวไปของเด็กหญิงรายนี้ ตามที่ได้มีการนำเสนอข้อมูลไปแล้วนั้น


รายงานล่าสุดวันนี้ (11 ม.ค.62) ภายหลังเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ ทางด้าน พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้เปิดเผยว่า ในเบื่องต้น ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการติดตามหาเบาะแสจนทราบว่า ด.ญ.ทิพยรัตน์ เหล่าสุวรรณพงษ์ หรือ น้องโยโย่ ได้เดินทางมายังจังหวัดเชียงใหม่ ทางสำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ จึงได้ร้วมกับเจ้าหน้าที่กองปราบปราม จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจออกติดตามหาเบาะแส จนสืบทราบว่าน้องโยโย่ ได้ไปพักอาศัยอยู่ที่แมนชั่นแห่งหนึ่ง ย่านหนองป่าครั่ง ทางจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

โดยเมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง ก็พบน้องโยโย่พักอาศัยอยู่ที่บริเวณดังกล่าว นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังสามารถจับกุมตัว นายรณชิต บำรุงจิตร์ อายุ 52 ปี ภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 184/ 164 ถนนประชาราษฎร์ 2 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวมาสอบปากคำ ที่สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่

โดยจากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า นายรณชิต บำรุงจิตร์ ได้รับสารภาพว่าเป็นคนพา ด.ญ.ทิพยรัตน์ เหล่าสุวรรณพงษ์ หรือ น้องโยโย่ มายังจังหวัดเชียงใหม่จริง โดยหลังจากที่น้องโยโย่สอบเสร็จ เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.ในช่วงบ่าย โดยทางด้านนายรณชิต ผู้ต้องหาได้ชัก ชวนน้องโยโย่ผู้เสียหายขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ ขึ้นมาเที่ยวเรื่อยๆ โดยแวะตามข้างทางกระทั่งมาสิ้นสุดที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อ 3 วันก่อน จากนั้นพอได้รับเบาะแสจึงทำการเข้าตรวจค้นและจับกุม

โดยนายรณชิตนั้นถูกแจ้งข้อหา”พรากเด็กไม่เกินอายุ 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาผู้ปก ครองหรือผู้ดูแลโดยปราศจากเหตุอันสมควร” ส่วนน้องโยโย่นั้นได้ประสาน พม. มารับตัวไปอยู่ในความดูและตามกระบวนการทางกฏหมาย จากนั้นจะได้ส่งตัวไปตรวจร่างกายต่อไป อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ฝากขังผู้ต้องหาไว้ที่ สภ.แม่ปิงเชียงใหม่ เพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สน.พลับพลาไชย 1 มาติดต่อขอรับตัวไปดำเนินคดีในพื้นที่เกิดเหตุต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น