จากโพสต์ของสมาคมกู้ชีพ-กู้ภัย ลำพูนลงในโซเชียล #รับบริจาคเลือดด่วน#ต้องการเลือดด่วน #โปรดแชร์ เมื่อเวลาประมรณ 20.30 น.เหตุ ว.40 เทเลอร์พลิกคว่ำทับรถยนต์และจักรยานยนต์ บริเวณหอนาฬิกาบ้านโฮ่ง ต.บ้านโฮ่ง อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน

เบื้องต้นที่เกิดเหตุมีผู้บาดเจ็บ 3 ราย สาหัสหญิง 1 ราย เสียชีวิต 1 ราย ในที่เกิดเหตุเป็นคนขับรถจักรยานยนต์ เคสเมื่อคืนน้องได้รับบาดเจ็บสาหัส ตอนนี้ ต้องการเลือดกรุ๊ป A อยู่โรงพยาบาลลำพูน ชื่อ นางสาวอารีญา สุทา อายุ 16 ปี รักษาตัวอยู่ที่ตึก 60 ปีชั้น 2 #คนไทยไม่ทิ้งกัน#ให้เลือดให้ชีวิต

ทั้งนี้จากกรณีเมื่อคืนวันที่ 10 ม.ค.2562 ร.ต.อ.อรรถกร คำจันทร์ พนักงานสอบสวนสภ.บ้านโฮ่ง อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถหัวลากเทเลอร์ 22 ล้อ ได้พลิกคว่ำทับรถยนต์ปิคอัพ และรถจักรยานยนต์มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต 1 ราย ที่บริเวณหน้าไปรษณีย์บ้านโฮ่ง ทางหลวงหมายเลข 3004 ป่าป๋วย-หนองป่าสวาย บ้านป่าป๋วย หมู่ 3 ต.บ้านโฮ่ง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมกับรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ชีพกู้ภัยลำพูน และหน่วยกู้ภัยบ้านโฮ่ง ที่เกิดเหตุบรถบรรทุกพ่วงเทเลอร์ 22 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 70-5861 เชียงราย มีคนขับรอให้การกับตำรวจทราบชื่อ นายศักดิ์ชัย บุญขำ อายุ 35 ปีอยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ 8 ต.ท้อแท้ อ.วัดโบสต์ จ.พิษณุโลก ซึ่งพลิกคว่ำทับรถยนต์ปิคอัพยี่ห้อฟอร์ด สีขาว ทะเบียน ขษ-5562 เชียงใหม่ ขับโดยนายนิติพงษ์ วังศ์ยอง อายุ 30 ปีอยู่บ้านเลขที่ 112 หมู่ 9 ต.บ้านโฮ่ง อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน ได้รับบาดเจ็บสาหัสและทับรถจักรยานยนต์อีกสองคัน มียี่ห้อฮอนด้า สกรุ้ปปี้ สีแดง-เทา ทะเบียน 1 กข-2119 ลำพูน ขับขี่โดย น.ส.อารีญา สุทา อายุ 16 ปีบาดเจ็บสาหัส อยู่บ้านเลขที่ 24/1 หมู่ 4 ต.ศรีวิชัย อ.ลี้ จ.ลำพูน และอีกคันยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดงดำ ทะเบียน 353 ลำพูน ขับขี่โดยนายสาธิต สุขคำ อายุ 30 ปีเสียชีวิตที่เกิดเหตุอยู่บ้านเลขที่ 90 หมู่ 3 ต.บ้านโฮ่ง อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน

จากการสอบสวนทราบว่า นายศักดิ์ชัยฯได้ขับรถบรรทุกพ่วงเทเลอร์มาด้วยความเร็วสูง ทั้งที่มีป้ายเตือนข้างทาง พอมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งและถนนลื่นทำให้รถบรรทุกเกิดพลิกคว่ำทับรถยนต์และรถจักรยานยนต์อีกสองคัน เป็นเหตุให้ผู้คนได้รับบาดเจ็บ 3 รายและเสียชีวิต 1 ราย ดังกล่าว

ร่วมแสดงความคิดเห็น