ข่าวคืบหน้าเมื่อเวลา 15.00 น วันที่ 11 มค 62 นางจิราพร เชาวน์ประยูร ยามาโมโต้ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการติเดต่อพูดคุยกับทางพ่อแม่ของ “น้องโยโย่” แล้ว ซึ่งอยากจะเดินทางมาจังหวัดเชียงใหม่เพื่อพบตัวลูกสาวทันที อย่างไรก็ตามทางด้าน “น้องโยโย่” ยังไม่พร้อมที่จะพบกับทางพ่อแม่และครอบครัว รวมทั้งยังมีความเครียดอยู่ ดังนั้นจึงจะยังไม่มีการให้พบกันและให้ “น้องโยโย่” อยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ทั้งนักสังคมสงเคราะห์และนักจิตวิทยาตลอด 24 ชั่วโมง ที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดเชียงใหม่ต่อไปอีกระยะหนึ่งจนกว่าจะมีความพร้อม ซึ่งทางพ่อแม่เข้าใจเป็นอย่างดี

ขณะที่วันนี้(11 ม.ค.62) ทางเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้พาตัว “น้องโยโย่” ไปตรวจสุขภาพร่างกายที่โรงพยาบาล ซึ่งเป็นขั้นตอนปกติของเด็กแรกรับ และส่วนหนึ่งเพื่อประกอบสำนวนคดีของตำรวจว่ามีการถูกทำร้าย หรือกระทำใดๆ กับร่างกายเด็กหรือไม่ ซึ่งน่าจะต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่งจึงจะทราบผลการตรวจวินิจฉัยจากแพทย์ สำหรับสภาพจิตใจของ “น้องโยโย่”นั้น จากการพูดคุยล่าสุด แม้ว่าดีขึ้นเล็กน้อย อย่างไรก็ตามยังอยู่ในภาวะเครียดและกดดัน ต้องให้เวลาให้การปรับสภาพจิตใจและเปิดใจยอมรับเจ้าหน้าที่ที่ดูแลอยู่มากขึ้น จากนั้นน่าจะให้ข้อมูลและรายละเอียดต่างๆ ได้มากขึ้น

นอกจากนี้ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเชียงใหม่ บอกด้วยว่า เบื้องต้นจากการพูดคุยกับ “น้องโยโย่” คาดว่าสาเหตุที่ทำให้ตัดสินใจออกจากบ้านน่าจะเนื่องมาจากปัญหาและความกดดันในครอบครัว จากการที่พ่อแม่ต้องทำมาหากินจนไม่ค่อยมีเวลาให้ และต้องให้ “น้องโยโย่” ช่วยดูแลน้องอีก 2 คน ในขณะที่ “น้องโยโย่” ซึ่งอยู่ในช่วงวัยรุ่นอยากจะมีเวลาส่วนตัวไปทำกิจกรรมเหมือนเด็กวัยเดียวกันบ้าง และการออกจากบ้านมากับผู้ชายที่ถูกควบคุมตัวน่าจะเป็นไปโดยความสมัครใจ

อย่างไรก็ตามยังไม่สามารถบอกรายละเอียดต่างๆ ได้ ทั้งนี้หาก “น้องโยโย่” ต้องการอยู่ในความดูแลของบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดเชียงใหม่ต่อไปเรื่อยๆ ตามระเบียบแล้ว เบื้องต้นสามารถอยู่ได้นาน 3 เดือน แต่ขยายระยะเวลาได้ตามเหตุผลและความจำเป็น

รายงานข่าวแจ้งว่า เบื้องต้นการสอบสวนทั้งน้องโยโย่และนายรณชิตต่างให้การยอมรับว่าน้องโยโย่ตั้งครรภ์อยู่จริง แต่ต้องรอผบลการตรวจของแพทย์อย่างละเอียดอีกครั้งว่าท้องจริงหรือไม่ และท้องได้กี่เดือนแล้ว

ร่วมแสดงความคิดเห็น