วันที่ 17 มกราคม 2562 เวลา 17.25 น.พ.ต.ท.กร พินิจสุวรรณ รอง ผกก. สอบสวน สภ.จุน จ.พะเยา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุ รถยนต์กะบะเฉี่ยวชนกับรถเก๋งแล้วพลิกคว่ำ มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดที่บริเวณก่อนถึงตู้ยามกิ่วแก้ว หมู่ 8 ต.ห้วยข้าวก่ำ อ. จุน จึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษกู้ภัยนรสิงห์จุน และ อปพร.เข้าตรวจสอบและช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ


เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กะบะ โตโยต้า รุ่น รีโว้ สีบอนด์ทอง หมายเลขทะเบียน
ยค-7095 เชียงใหม่ พลิกคว่ำตะแคงข้าง อยู่กลางถนน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 7 ราย และ มีผู้เสียเสียชีวิต 1 ราย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย จึงให้การช่วยเหลือ นำผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งบาดเจ็บสาหัส ส่งรักษา รพ.จุน ก่อน และเร่งช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่เหลือทยอยส่งรพ.

ทราบชื่อผู้เสียชีวิตชื่อ นายมานพ แสงทอง อยู่บ้านเลขที่ 9848 ม.3 ต.บ้านสหกรณ์ อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ และมีชื่อผู้ได้รับเจ็บทั้ง 6 รายดังนี้
1.นายประโชติ เชื้อรามัญ อยู่บ้านเลขที่ 654/29 ม.3 ต.บ้านสหกรณ์ อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ (คนขับรถ )
2.นายไพโรจน์ ศรีบุญเรือง อยู่บ้านเลขที่ 6/1 ม.3 ต.บ้านสหกรณ์ อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่
3.นายสงกรานต์ เดชฤทัยภักดี อยู่บ้านเลขที่ 94 ม.10 ต.สันกำแพง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ 4.นายเทิดศักดิ์ ปินตาปิน อยู่บ้านเลขที่ 92/1 ม.2 ต.ออนเหนือ อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่
5.นายสมาน ก้อนคำปา อยู่บ้านเลขที่ 96 ม.4 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
6.นายธวัชชัย สมบรูณ์ อยู่บ้านเลขที่ 50/1 ต.บ้านสหกรณ์ อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ส่วนอีก 1 ราย ไม่ได้รับเจ็บ

ด้าน พ.ต.ท.กร พินิจสุวรรณ รอง ผกก.สอบสวน สภ.จุน กล่าวว่า จากการสอบถามทราบว่า ทั้งหมดเป็นช่างรับเหมาติดตั้งสายเคเบิ้ล ซึ่งมี นายประโชติ เชื้อรามัญ เป็นผู้ขับขี่ ซึ่งเดินทางมาจาก จ.เชียงใหม่ และมาพักที่เขต อ.ภูซาง ซึ่งขณะเกิดเหตุ กำลังจะเดินทางกลับที่พักใน อ.ภูซาง ในระหว่างทางคนขับเร่งเครื่องแซงรถที่อยู่ข้างหน้าทางเลนขวา แต่มีรถเก๋งชะลอเพื่อจะเลี้ยวเข้าซอยด้านขวา จึงทำให้เกิดเฉี่ยวชนและเสียหลักพลิกคว่ำจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งก็ต้องรอสอบถามรายละเอียดจากผู้บาดเจ็บทั้งหมดอีกครั้ง

ร่วมแสดงความคิดเห็น