วันที่ 23 ก.พ. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสภาพอากาศที่ขณะนี้เริ่มร้อนระอุ ในจังหวัดเชียงใหม่ ส่งผลให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก อาศัยช่วงเวลาวันหยุดพาครอบครัวเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนตามแหล่งน้ำธรรมชาติกันอย่างหนาตา โดยบางรายพากันเหมาลำรถยนต์นำอุปกรณ์ สัมภาระต่างๆ บรรทุกมากันเต็มคันรถเพื่อลงเล่นน้ำบริเวณน้ำในหลายพื้นที่ของจังหวัด

ทั้งนี้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อาทิน้ำตก และอุทยานร่มรื่นต่างๆ ในหลายที่ของจังหวัดเชียงใหม่ จะเป็นจุดที่ ผู้คน นับร้อยนับพันจะพากันมารวมตัวกันเพื่อหลบอากาศที่ร้อน และปัญหาหมอกควันที่เกิดขึ้นในระยะนี้ไปหาสถานที่ร่มเย็น ร่มรื่นพักผ่อน ซึ่งสถานที่เหล่านี้มีอากาศเย็นสบาย คลายร้อนได้เป็นอย่างดีจึงถือเป็นโอกาสดีที่จังหวัดเชียงใหม่ที่จะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาพักผ่อนในช่วงนี้เป็นจำนวนมาก และเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการสร้างรายได้ให้กับจังหวัดอีกด้วย

ขณะที่บริเวณ บริเวณน้ำแม่กลาง อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามเต็มไปด้วยบรรดานักท่องเที่ยวและประชาชนชาวเชียงใหม่จำนวนมากต่างพาครอบครัวและบุตรหลานที่อยู่ในช่วงปิดภาคเรียนไปพักผ่อนพร้อมนำอาหารไปนั่งรับประทานตามริมน้ำตก และลงเล่นน้ำ เพื่อคลายร้อนกันอย่างสนุกสนาน ประกอบกับในละแวกใกล้เคียงก็ได้มีเหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่มาสร้างเพิงนำอาหาร และเครื่องดื่มคลายร้อนมาวางขายริมลำน้ำกันอย่างเนื่องแน่น โดยส่วนใหญ่จะเป็นอาหารประเภทข้าวเหนียวส้มตำและไก่ย่างที่ได้รับอานิสงส์จากอากาศที่ร้อนอบอ้าวทำให้ขายดิบขายดีเป็นพิเศษ เนื่องจากประชาชนที่เดินทางมาเล่นน้ำคลายร้อนมักจะนำอาหารไปรับประทานด้วย

อย่างไรก็ตามทางด้านเจ้าหน้าที่อุทยานฯได้ มีการติดป้ายประกาศเตือนนักท่องเที่ยวในพื้นที่บริเวณจุดเสี่ยงเพื่อให้หลีกเลี่ยงการลงเล่นน้ำด้วยความระมัดระวัง โดยเฉพาะจุดที่มีน้ำลึกและไหลเชี่ยวกรากควรดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด เพื่อความปลอดภัย

ขอบคุณภาพจาก : อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

ร่วมแสดงความคิดเห็น