ไอศกรีมกะทิสด มะพร้าวอ่อน ขายดีในอากาศที่ร้อนๆ

พ่อค้าแม่ค้าหัวใส ทำไอศกรีมกะทิสดมะพร้าวอ่อน ออกขายในช่วงอากาศร้อน โดยดัดแปลงนำผลมะพร้าวอ่อน มาเป็นภาชนะใส่ไอศครีมโบราณ รวมทั้งนำเนื้อมะพร้าวอ่อนเข้าผสม สามารถเพิ่มมูลค่าและยอดจำหน่ายไอศกรีมได้เป็นอย่างดี โดยสามารถจำหน่ายได้วันละมากกว่า 4 พันบาท

พ่อค้าแม่ค้าไอศกรีมโบราณรายนี้ ในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา กำลังช่วยกันปลอกมะพร้าวอ่อน เพื่อนำเนื้อและกะลามะพร้าวอ่อน มาเป็นส่วนผสมของไอศครีมกะทิสด รวมทั้งใช้เป็นภาชนะใส่ไอศครีม เพื่อเพิ่มรสชาติให้มีความอร่อยเพิ่มมากขึ้น นับเป็นไอเดียที่สามารถเพิ่มมูลลค่าไอศกรีมได้เป็นอย่างมาก หลังในช่วงนี้ที่มีอากาศค่อนข้างร้อน และจะมีผู้คนเดินทางมาหาซื้อไอศกรีมกันอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ยอดจำหน่ายไอศกรีมกะทิสด มะพร้าวอ่อน ของพวกเขาขายได้เป็นอย่างดี เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

โดย นายถนอม มหาวัน พ่อค้าไอศกรีมกะทิ มะพร้าวอ่อน ระบุว่า ในช่วงนี้ไอศครีมของตนเองสามารถจำหน่ายได้เป็นอย่างดี เนื่องจากภาวะอากาศที่ร้อนจัด ประกอบกับไอศครีมกระทิสดของตนเองนั้น จะทำไม่เหมือนใคร โดยจำหน่ายมาแล้วกว่า 5 ปี ซึ่งจะนำมะพร้าวอ่อนมาทำการปลอกเปลือก และจากนั้นจะผ่าครึ่ง และขูดเอาเนื้อไว้รองบริเวณกะลา จากนั้นก็จะนำไอศกรีมกะทิสดสูตรของตนเอง นำมาใส่บนเนื้อมะพร้าวอ่อน ซึ่งจะขายถ้วยละ 40 บาท ในแต่ละวันจะสามารถจำหน่ายได้วันละ 50-100 ลูก และในมะพร้าว 1 ลูก สามารถที่จะขายได้ 2 ถ้วย หรือ 2 กะลา ซึ่งสามารถสร้างรายได้ให้เขาในช่วงนี้มากกว่า 4 พันบาทต่อวัน

สัมภาษณ์ นายถนอม มหาวัน พ่อค้าไอศกรีมกะทิ มะพร้าวอ่อน

ร่วมแสดงความคิดเห็น