เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 31 มี.ค. 62 พันเอกสันติ สุขป้อม ผบ.พล.ร.7 พร้อมด้วย นายสันติ ป่าหวาย รองปลัดกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา, พลตรี ธนณัฐ ยังเฟื่องมนต์ ผอ.สำนักงาน.ทท.ทบ. และนาย Huang Peng Ren รองประธานสมาคมการท่องเที่ยวแห่งเอเชียแปซิฟิก ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดกิจกรรม Armyland รายการ ArmyLand Evening Run 4 Series (วิ่งล่อง ท่องค่าย กับ 4 กองทัพภาค) ที่บริเวณลานชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ โดยมีประชาชน รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว เข้าร่วมจำนวนมาก


การจัดการแข่งขัน ArmyLand Evening Run 4 Series (วิ่งล่อง ท่องค่าย กับ 4 กองทัพภาค) สนามที่ 1 ซึ่งจะมีการจัดขึ้นในห้วงระหว่างวันที่ 7 – 8 เมษายน 2562 แต่เนื่องจากปัญหาฝุ่นละอองจากหมอกควัน ไฟป่า ส่งผลให้คุณภาพอากาศมีผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน จึงมีความจำเป็นต้องขอเลื่อนกิจกรรมดังกล่าว ไปเป็นวันที่ 8 – 9 มิถุนายน 2562 เพื่อให้ประชาชนคลายกังวลกับสภาพอากาศและเหมาะสมกับการทำกิจกรรมกลางแจ้ง เพราะวัตถุประสงค์หลักของการจัดงานในครั้งนี้ คือการท่องเที่ยวเชิงกีฬาในเขตทหารบก (Sport Tourism) โดยต้องคำนึงถึงสุขภาพของนักวิ่งเป็นสำคัญ

นอกจากนนี้ยังเป็นการดึงดูดให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักแหล่งท่องเที่ยวในเขตทหาร ทบ. สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจของแหล่งท่องเที่ยวบริเวณโดยรอบได้ และจะเป็นผลดีต่องานด้านกิจการพลเรือนและสร้างความเข้าใจวอันดีระหว่าง ทบ.กับประชาชนด้วย และพิเศษสำหรับการวิ่งครั้งนี้ไม่เหมือนกับครั้งไหน เพราะเหรียญในการวิ่งหากนักวิ่งสามารถวิ่งได้ครบทั้ง 4 กองทัพภาค สามารถนำเหรียญมาต่อกัน ก็จะได้รูปประเทศไทยด้วย ถือเป็นความพิเศษและความต่อเนื่องของการวิ่งในครั้งนี้

สำหรับการแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือประเภทฟันรัน 6 กิโลเมตร ไม่แบ่งรุ่นอายุ ไม่มีการแข่งขัน, ประเภทมินิมมาราธอน ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร มีการจับเวลาการแข่งขัน และประเภทฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21 กิโลเมตร มีการจับเวลาการแข่งขัน โดยจุดเริ่มต้นอยู่ที่กองพลทหารราบที่ 7 อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โดยผู้สมัครจะได้รับเสื้อ เบอร์ประจำตัว และเหรียญ ขณะที่ผู้เข้าเส้นชัยในอันดับ 1 – 3 ของทุกประเภทจะมีรางวัลเพิ่มเติม คือ ในประเภทฟันรัน จะมีรางวัลพิเศษเป็นเสื้อแฟนซีลายพราง และผู้เข้าเส้นชัยอันดับ 1 ได้รับเงินรางวัล 5,000 บาท, อันดับ 2 ได้รับเงินรางวัล 3,000 บาท และอันดับ 3 ได้รับเงินรางวัล 2,000 บาท พร้อมด้วยถ้วยรางวัล สำหรับในประเภทมินิมาราธอน ที่มีการจับเวลา อันดับ 1 จะได้รับเงินรางวัล 3,000 บาท, อันดับ 2 ได้รับเงินรางวัล 2,000 บาท และอันดับ 3 ได้เงินรางวัล 1,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล และการแข่งขันประเภทฮาร์ฟมาราธอน ในจำนวน 500 ท่านแรกจะได้รับเสื้อ Finisher สำหรับผู้พิชิตเส้นทาง และอันดับ 1 ได้รับเงินรางวัล จำนวน 5,000 บาท, อันดับ 2 ได้รับเงินรางวัล 4,000 บาท และอันดับ 3 ได้รับเงินรางวัล 3,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล

จึงขอเชิญชวนนักวิ่งทุกท่านที่สนใจมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรม วิ่งล่อง ท่องค่าย ครั้งที่ 1 ณ กองพลทหารราบที่ 7 อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ และนอกจากการจัดการแข่งขันที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวแล้ว ภายในกิจกรรมยังมีการจัดบูทจำหน่ายสินค้าธงฟ้า สินค้าโอทอป สินค้าอุปกรณ์กีฬา รวมนิทรรศการ ArmyLand (แหล่งท่องเที่ยวในเขตกองทัพบก) และกิจกรรมการแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ทางทหาร ปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ต ซานิ AF สำหรับนักวิ่งที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่
เฟสบุ้ค : www.facebook.com/Armyland-Evening-Run-4-Series หรือเบอร์โทรศัพท์ 064 – 9898994 (ผู้จัดการแข่งขัน), 081 – 818 6155 (รันลา)

ร่วมแสดงความคิดเห็น