ข้าวหลามหนองหอยสูตรคนเมืองเชียงใหม่ เปิดเมนูใหม่ “ข้าวหลามทุเรียน”

เชียงใหม่ ข้าวหลามหนองหอยสูตรคนเมืองเชียงใหม่ทนกระแสทุเรียนไม่ไหว เปิดเมนูข้าวหลามทุเรียน คล้ายข้าวเหนียวทุเรียนแต่หอมกว่าเก็บได้นานกว่า

จากกระแสทุเรียนที่ออกในช่วงนี้ ร้านข้าวหลามหนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ทนกระแสไม่ไหวจัดเมนูข้าวหลามทุเรียนเสียเลย ทีมข่าวจึงได้ไปตรวจสอบ พบนายมานพ สุริยะมโน เจ้าของร้าน กำลังยืนเผาข้าวหลาม โดยมีป้ายเมนูดังกล่าวติดไว้ชัดเจน พร้อมผลทุเรียนวางคู่ข้าวหลาม ซึ่งมีคนสนใจมาซื้อกันจำนวนมาก

นายมานพ สุริยะมโน เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ตอนนี้มีผลิตภัณฑ์ใหม่ข้าวหลามทุเรียน เพราะเป็นผลไม้กระแสที่นิยมตอนนี้ ก็เลยเอามาใส่กับข้าวหลามเป็นข้าวหลามทุเรียน กระบอกละ 35 บาท อย่างอื่นก็ 25 บาทเหมือนเดิม ข้าวหลามทุเรียนถือเป็นการถนอมอาหารเก็บได้นานกว่าข้าวเหนียวทุเรียน และเราใช้ไม้ไผ่เผาจะเกิดความหอมของกลิ่นไม้ไผ่ขึ้นมา ทุเรียนมาใส่ในกระบอกข้าวหลามแมตช์กันดีความหวานมันกลมกล่อมคงรสชาติทุเรียนไว้ พอผ่านความร้อนมีความหอมของเยื่อไม้ไผ่ และข้าวเหนียวทุเรียนจะแฉะกว่าข้าวหลาม

ร่วมแสดงความคิดเห็น