เล็งพัฒนาแอปขายสลาก เปิดช่องขายต่ำกว่า 80 ต่อไป

📲📲 เล็งพัฒนาแอป “เป๋าตัง” เพิ่มตัวเลือกซื้อสลากดิจิทัลร้านผู้พิการ เปิดช่องขายต่ำกว่า 80 กระตุ้นยอด เมินเสียงขายสลากใบตก ชี้เหตุขายแพง แนะปรับตัว‼

นายลวรณ แสงสนิท อธิบดีกรมสรรพากร ในฐานะประธานกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เผยว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งปรับปรุงและพัฒนา การจำหน่ายสลากดิจิทัลบนแอปพลิเคชัน ”เป๋าตัง” จะเปิดตัวเลือกเพิ่ม เพื่อให้ผู้ซื้อสลากดิจิทัลสามารถเลือกซื้อสลากกับร้านค้าผู้พิการได้ และจะพัฒนาให้สามารถควบคุมการทำงานด้วยเสียงได้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กลุ่มผู้พิการ ขณะนี้อยู่ระหว่างการหารือร่วมกับสมาคมคนพิการตาบอด รวมถึงจะมีการเพิ่มคำสั่งหรือฟังก์ชันการจำหน่ายสลากดิจิทัล ให้ผู้ขายสามารถลดราคาสลากได้ จะเป็นผลดีกับผู้ซื้อที่สามารถเลือกซื้อสลากฯ ในราคาต่ำกว่า 80 บาท

กรณีผู้ค้าสลากใบ มีแผงค้า รวมทั้งกลุ่มเร่ขาย ที่ขอให้คณะกรรมการทบทวนการขายสลากดิจิทัล เพราะทำให้ผู้ค้ากลุ่มนี้ยอดขายตก นายลวรณ ระบุว่า คงต้องกลับไปถามว่าขายราคาเท่าไหร่ หากขายในราคา 80 บาท ก็ขายได้อยู่แล้ว ดังนั้นต้องปรับตัว เพราะอาชีพผู้ค้าสลากฯ เป็นอาชีพเสริม การจำหน่ายจะมีรายได้ 9.60 บาทต่อฉบับ (คนละ 4,800 บาทต่องวด หรือ 9,600 บาทต่อเดือน) พร้อมยืนยันด้วยว่า จะไม่มีการพิจารณาจัดสรรสลากฯ ให้ผู้ค้าเกิน 5 เล่ม และจะไม่มีการจำหน่ายสลากเกินจำนวน 100 ล้านฉบับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น