คุณตันท้า 69 หมู่บ้านเชียงใหม่ ลดจุดเผาได้ 80% รับ 1 แสน!

คุณตัน ท้าดวล 69 หมู่บ้านในเชียงใหม่ 40 วันนับจากนี้ หากลดจุดเผาไหม้ได้ 80 เปอร์เซ็นต์ รับทันที 1 แสนบาท
.
เย็นวันนี้ (19 มี.ค. 67) ที่ ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาหมอกควันไฟป่าและฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่าง มูลนิธิ ตันปัน นำโดย คุณตัน ภาสกรนที นักธุรกิจชื่อดังของเมืองไทย พร้อมด้วย มูลนิธิป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าและฝุ่นควันจังหวัดเชียงใหม่ นำโดย นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และ นายทศพล เผื่อนอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ รวมถึงนายอำเภอแม่ริมและนายอำเภอหางดง ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อร่วมมือกันแก้ไขปัญหาไฟป่าและฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) ในพื้นที่ 69 หมู่บ้าน ของอำเภอแม่ริม และ อำเภอหางดง
.
สำหรับข้อตกลงร่วมกันในครั้งนี้ ถือเป็นบททดสอบและเป็นความท้าทายอย่างยิ่งในการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าและฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) ของ 47 หมู่บ้านในอำเภอแม่ริม และ 22 หมู่บ้านในอำเภอหางดง รวม 69 หมู่บ้าน โดย คุณตัน ภาสกรนที ในนามของมูลนิธิ ตันปัน จะสนับสนุนงบประมาณเป็นเงินรางวัลผ่านมูลนิธิป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าและฝุ่นควัน จังหวัดเชียงใหม่ หมู่บ้านละ 100,000 บาท ให้กับหมู่บ้านที่สามารถดำเนินการลดจุดความร้อนได้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับจำนวนจุดความร้อนในช่วงระยะเวลาเดียวกันในปี 2566 โดยจะเริ่มเก็บสถิติใน 40 วัน นับจากนี้เป็นต้นไป คือ ช่วงระหว่างวันที่ 20 มีนาคม – 30 เมษายน 2567
.
โอกาสนี้ คุณตัน ภาสกรนที ได้นำเครื่องดื่มในเครือบริษัท ซึ่งประกอบด้วย น้ำสมุนไพรจับเลี้ยง “เย็น เย็น” และ เครื่องดื่มชูกำลัง “ตัน พาวเวอร์” จำนวน 2,000 กล่อง รวมถึง เครื่องเป่าลม จำนวน 4 เครื่อง และรองเท้ากันไฟ จำนวน 40 คู่ ให้จังหวัดเชียงใหม่นำไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ดับไฟป่า โดยจังหวัดเชียงใหม่จะบริหารจัดการแจกจ่ายให้ครอบคลุมทั้ง 25 อำเภอ ตามความเหมาะสมต่อไป
.
หมายเหตุ : สามารถดาวน์โหลดวิดีโอได้ที่ลิงค์
https://drive.google.com/file/d/1yp1Qp1WrfZr8V6hmms27TVPXze85KYbA/view?usp=drive_link


สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่ … ภาพ / ข่าว
19 มีนาคม 2567

ร่วมแสดงความคิดเห็น