ตำรวจภาค 5 คุมเข้มต่อเนื่องจับกุมร้านที่ฝ่าฝืนจำหน่ายสุราเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

วันศุกร์ที่ 26 พ.ย.64 พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 ได้สั่งการให้ กก.สส.3 บก.สส.ภ.5 , สภ.ช้างเผือก , สภ.แม่ปิง , สภ.สันกำแพง ร่วมกันออกตรวจ ร้านอาหาร ภายในเขตพื้นที่เชียงใหม่อย่างต่อเนื่อง ผลการปฎิบัติ เข้าตรวจสอบ จำนวน 4 จุด คือ

1.ร้าน fullmoon พบการปล่อยมีการบริโภคเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ จึงร่วมกันจับกุม ข้อหา ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 127/2564ฯ นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมาย

2.ร้าน วิเศษณ์ บาร์ พบการปล่อยมีการบริโภคเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ จึงร่วมกันจับกุม ข้อหา ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 127/2564ฯ นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมาย

3.ร้าน บ่อสร้างคาเฟ่ ไม่พบการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มภายในร้านแต่อย่างใด จึงประชาสัมพันธ์ ห้ามไม่ให้มีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ภายในร้านและปล่อยให้บริโภคภายในร้าน

4.ร้าน BAR77 และบริเวณพื้นที่ Box factory ไม่พบการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มภายในร้านแต่อย่างใด จึงประชาสัมพันธ์ ห้ามไม่ให้มีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ภายในร้านและปล่อยให้บริโภคภายในร้าน

ตำรวจภูธรภาค 5 จึงประชาสัมพันธ์มายังผู้ประกอบการร้านค้า สถานบริการ สถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ ตลอดจนลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการสถานที่ดังกล่าว งดการจำหน่ายและบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้าน อันเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 เพื่อให้จังหวัดเชียงใหม่ปลอดจากโรคโควิด-19

ร่วมแสดงความคิดเห็น