ฝนตกต่อเนื่องเกือบ 2 ชม.ทำน้ำป่าหลากท่วมหมู่บ้านห้วยก้างปลารอบ 2

เมื่อวันที่ 30 ต.ค.66 เมื่อช่วงเวลาประมาณ 14.30 น.ที่ผ่านมา จ.พะเยา ในหลายอำเภอได้เกิดฝนตกต่อเนื่องอย่างหนักเกือบ 2 ชม. ทั้งนี้พบว่าในพื้นที่ของบ้านห้วยก้างปลา ม.13 ต.สระ อ.เชียงม่วน จ.พะเยา ได้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมหมู่บ้านในรอบที่ 2 ซึ่งพบว่ารอบนี้น้ำป่าได้ไหลมาอย่างรวดเร็วแต่ยังไม่รุนแรงในช่วงครั้งแรกของกลางเดือน ต.ค.ที่ผ่านมารวมทั้งเคราะห์ดีที่หมู่บ้านไม่ได้รับความเสียหายหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

ชาวบ้านรายหนึ่งได้เปิดเผยว่า ในช่วงเวลาประมาณ 15.30 น.ที่ผ่านมาในหมู่บ้านของตัวเองต้องประสบปัญหาน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมในรอบที่ 2 ทั้งนี้พบว่ากระแสน้ำไม่ได้รุนแรงเหมือนครั้งแรงและมาในช่วงกลางวันซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่เฝ้าสังเกตการณ์ตลอดเวลาของน้ำป่าที่ไหลเข้าท่วมในพื้นที่หมู่บ้านของตนนี้ อีกทั้งชาวบ้านในรอบนี้สามารถเก็บข้าวของหนีน้ำทันเวลาพอดี ทั้งนี้กระแสน้ำที่ไหลมานั้นไม่มีสิ่งกีดขวางไม่ว่าจะเป็นซากต้นไม้ใบหญ้าด้วยครั้งนี้แรกที่ท่วมนั้นเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันเปิดทางน้ำให้ไหลสะดวกจึงทำให้น้ำป่ามาเร็วและลดลงอย่างรวดเร็วเช่นกัน

ด้านนายคเณศ คำนนท์ นายอำเภอเชียงม่วน ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า ในเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ตนทราบเรื่องแล้วด้วยทางเจ้าหน้าที่ อบต.สระ ได้แจ้งตนเข้ามาในเบื้องต้น ทั้งนี้ตนก็ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เพื่อไปช่วยเหลือชาวบ้านและเฝ้าระวังไม่ให้เกิดความสูญเสียในรอบที่ 2 นี้ด้วยอย่างแน่นอน ตอนนี้ล่าสุดเมื่อช่วง 10 นาทีที่ผ่านมามีรายงานเข้ามาหาตนว่าขณะนี้น้ำป่าได้ลดลงอย่างต่อเนื่องไปแล้ว

ร่วมแสดงความคิดเห็น