ปภ.รายงานวาตภัยรวม 14 จว. เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย

วันนี้ (21 มิ.ย. 65) เวลา 09.45 น. กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กระทรวงมหาดไทย รายงานจากสถานการณ์มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังอ่อนยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศเวียดนามตอนบนและประเทศจีนตอนล่าง ทำให้ประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น โดยมีลมกระโชกแรงและมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยในระหว่างวันที่ 17 – 21 มิถุนายน 2565 ได้เกิดวาตภัยในพื้นที่รวม 14 จังหวัด ได้แก่ พะเยา สุโขทัย กำแพงเพชร อุตรดิตถ์ สมุทรสาคร ชัยนาท อำนาจเจริญ นครราชสีมา ขอนแก่น ร้อยเอ็ด มหาสารคาม บุรีรัมย์ ตรัง และนครศรีธรรมราช รวม 27 อำเภอ 52 ตำบล 100 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 249 หลัง ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต โดยเมื่อวานนี้ (20 มิ.ย.65 เวลา […]

พายุถล่มเมืองลำปาง

พายุถล่มกลางเมืองลำปาง ไม่ถึง 5 นาทีสร้างความเดือนร้อนไปทั่วทั้งต้นไม้โค่นขวางถนน หักโค่นทับสายฟ้าแรงสูง ส่งผลให้ไฟดับไปหลายพื้นที่ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวเร่งให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนแล้วภาพข่าว เมื่อเวลา 16.50 น.วันที่ 21 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา ในพื้นที่เขต อำเภอ เมืองลำปาง ตั้งแต่ตำบลชมพู ตำบลสบตุ๋ย ตำบลสวนดอก ได้เกิดมีพายุพัดถล่มอย่างรุนแรงคล้ายพายุหมุน จากนั้น ก็ตามด้วยพายุฝนกระหน่ำอย่างรุนแรงประมาณ 5 นาทีจึงสงบ ปรากฏว่าได้สร้างความเสียหายจำนวนไม่น้อยโดยเฉพาะต้นไม้กิ่งไม้ต่างๆหักโค่นขวางถนนหลายจุด โดยที่บริเวณถนนซุปเปอร์ไฮเวย์สายลำปาง-งาว ทางคู่ขนาน ขาเข้าเมืองลำปาง ก่อนถึงหน้าห้างเซ็นทลันพลาซาลำปางประมาณ 50 เมตร ตำบลสวนดอก อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง พบต้นไม้ขนาดใหญ่ 2 ต้นเป็นต้นมะฮอกกานี ความสูงกว่า 10 เมตร ล้มขวางถนนรถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ โดยในที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ สมาคมกู้ภัยนครลำปาง ได้นำขวานและเลื่อยโซ่ยนต์เข้าไปตัดต้นไม้ที่ล้มขวางถนนออกเพื่อเร่งเปิดการสัญจรเพราะเป็นช่วงเวลาเลิกงานทำให้รถติดจำนวนมากโดยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจึงสามารถเปิดการสัญจรได้ตามปกติ นอกจากนี้อีกหลายๆจุดพบว่ามีกิ่งไม้ ต้นไม้หักโค่นล้มทับรั่วบ้านเรือนชาวบ้านพังเสียหาย รวมไปถึงสายไฟฟ้าแรงสูงจนขาดทำให้ไฟฟ้าดับไฟหลายจุด เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนแล้ว สำหรับเหตุการณ์พายุพัดถล่มอย่างรุนแรงเกิดขึ้นเป็นครั้งแรกของรอบปีนี้ เพราะที่ผ่านมาๆ จะมีพายุฝนพัดถล่มพื้นที่รอบนอกทั้งหมด […]

พายุฝนถล่มเชียงใหม่อย่างหนัก

เมื่อเวลา 18.35 น.วันที่ 21 เม.ย.2565 เกิดฝนฟ้าคะนอง อย่างหนักในพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ ส่งผลให้ถนนหลายสายเกิดน้ำท่วมขัง ผู้ใช้ยายพาหนะควรใช้ความระมัดระัง โดยเฉพาะถนนสายเชียงใหม่- ลำพูน(สายต้นยาง) ขอให้ผู้ที่ต้องการเดินทาง สัญจรเส้นทางนี้ ใช้ความระมัดระวัง และวางแผนการเดินทางในกรณีที่ฝนตก อาจมีผลทำให้การจราจรในบริเวณดังกล่าวติดขัด หรือเดินทางได้ช้าลง โปรดใช้ความเร็วของยวดยานพาหนะในเกณฑ์ที่เหมาะสม และสวมใส่อุปกรณ์ป้องกันฝนในกรณีที่ขับขี่จักรยานยนต์

ราวกับหิมะ ลูกเห็บถล่มปาย ทำหลังคาเป็นรู

เกิดพายุฝนตกหนักพร้อมลูกเห็บ ที่บ้านหัวแม่เมือง หมู่ 7 ต.เวียงเหนือ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ทำให้หมู่บ้านบนดอยสูงขาวโพลนไปด้วยลูกเห็บ ราวกับหิมะ ชาวบ้านได้รับความเสียหายอย่างหนักจากลูกเห็บขนาดลูกมะนาวจนหลังคาพรุน ด้านผู้ใหญ่บ้านเผนขณะเกิดเหตุ ได้ลงมาเข้าเวรจุดบริการประชาชนห้วงเทศกาลสงกรานต์ในตัวอำเภอปาย คาดวันพรุ่งนี้ตอนบ่ายจะทราบความเสียหายทั้งหมด เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2565 เวลา 20.00 น. นายสุวิน เปียผะ ผู้ใหญ่บ้าน บ้านหัวแม่เมือง หมู่ 7 ต.เวียงเหนือ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า เมื่อวันนี้ เวลาประมาณ 15.30 น. ตนได้รับรายงานจากผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ว่าได้เกิดพายุลูกเห็บตกลงในหมู่บ้าน ทำให้ตัวอาคารบ้านเรือน และพื้นที่ทางการเกษตรรวมไปถึงสัตว์เลี้ยง ได้รับความเสียหายอย่างหนัก เบื้องต้นตนได้รายงานให้กับทางอำเภอปายทราบเหตุการณ์เบื้องต้นแล้ว ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบความเสียหายของหมู่บ้าน ทั้งนี้ในขณะเกิดเหตุ ทางผู้ใหญ่บ้าน ได้เดินทางลงมาเข้าเวรจุดบริการประชาชนห้วงเทศกาลสงกรานต์ในตัวอำเภอปาย โดยคาดว่าจะสามารถตรวจสอบความเสียหายทั้งหมดได้ในบ่ายวันพรุ่งนี้ ( 18 เม.ย. 2565 ) จากภาพและคลิปที่นายสุวิน เปียผะ ส่งให้กับผู้สื่อข่าวพบว่า ในหมู่บ้านดังกล่าวขาวโพลนไปด้วยลูกเห็บที่ตกลงมา จนทำให้หมู่บ้านบนยอดดอย […]

ลูกเห็บถล่ม ปาย แม่ฮ่องสอน

เกิดพายุลูกเห็บขาวโพลนเหมือนต่างประเทศ ในพื้นที่อำเภอปาย จากอิทธิของพายุฤดูร้อน เย็นวันนี้ 17 เมษายน 2565 นายเชษฐาโมสิกรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้รับรายงานจากนายอำเภอปาย โดยระบุว่า นายสุวิน เปียผะ ผู้ใหญ่บ้านหัวแม่เมือง หมู่ 7 ตำบลเวียงเหนือ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ในช่วงเวลา 15.30 น.ได้เกิดพายุฤดูร้อนและลูกเห็บตกอย่างหนักเป็นบริเวณกว้างโดยเกิดพายุลุกเห็บตกอย่างหนักในพื้นที่บ้านหมู่บ้านหัวแม่เมือง หมู่ 7 ตำบลเวียงเหนือ อำเภอปาย จ.แม่ฮ่องสอน และอีกหลายพื้นที่ ทั้งนี้ผู้ใหญ่บ้านหัวแม่เมือง ระบุว่าพายุฤดูร้อนและพายุลูกเห็บ ทำให้บ้านเรือนหลายหลังได้รับความเสียหาย ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการสำรวจความเสียหายในเบื้องต้นแล้ว สำหรับพื้นที่เกิดพายุลูกเห็บทำให้เกิดเป็นพื้นที่ขาวโพลนคล้ายหิมะเหมือนในต่างประเทศ เครดิตภาพ จาก นายสุวิน เปียผะ ผู้ใหญ่บ้านหัวแม่เมือง อ.ปาย

(มีคลิป) กัลยาณิวัฒนาฝนถล่ม บ้านเสียหาย

รายงานเหตุด่วนสาธารณภัย เมื่อ 17 เม.ย. 65 เวลา 15.20 น. ได้เกิดฝนตก ลมกระโชกแรง ในพื้นที่ ต.บ้านจันทร์ ทำให้หลังคาบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายจำนวนหลายหลัง ต้นไม้หักโค่น ล้มทับเสาไฟฟ้าเสียหายหลายต้นเบื้องต้น อำเภอประสานการไฟฟ้าฯ ให้เร่งดำเนินซ่อมแซม พร้อมทั้งได้สั่งการให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกับ อบต.ในพื้นที่เร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป ส่วนความเสียหายอื่นๆ อยู่ระหว่างดำเนินการสำรวจ ผลเป็นประการใดจะรายงานให้ทรายต่อไป

ปภ.รายงานเกิดวาตภัยใน 29 จังหวัดในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลางประสานเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย

วันที่ 9 มี.ค. 65 เวลา 10.00 น. กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานตั้งแต่วันที่ 6 – 9 มี.ค. 65 เกิดวาตภัย ในพื้นที่ 29 จังหวัด ได้แก่ เชียงราย เชียงใหม่ ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน เพชรบูรณ์ อุตรดิตถ์ กำแพงเพชร พิจิตร พิษณุโลก อุดรธานี สกลนคร กาฬสินธุ์ ชัยภูมิ ร้อยเอ็ด สุรินทร์ มุกดาหาร มหาสารคาม อำนาจเจริญ ศรีสะเกษ ยโสธร นครราชสีมา หนองบัวลำภู เลย หนองคาย นครนายก อ่างทอง และสิงห์บุรี รวม 78 อำเภอ 164 ตำบล 372 […]

ปภ.รายงานเกิดสถานการณ์อุทกภัย และวาตภัย

ปภ.รายงานเกิดสถานการณ์อุทกภัยในจังหวัดเชียงใหม่ และวาตภัยใน 3 จังหวัดภาคใต้ ประสานดูแล และเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย วันที่ 7 ส.ค. 65 เวลา 09.00 น. กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ในฐานะกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก.) รายงานสถานการณ์อุทกภัยเมื่อวันที่ 6 ส.ค. 65 ได้เกิดฝนตกหนัก ทำให้น้ำท่วมขังในพื้นที่บริเวณสี่แยกช่วงสิงห์และบริเวณกาดก้อม อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ปัจจุบันอยู่ระหว่างการสำรวจความเสียหาย ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต สถานการณ์คลี่คลายแล้ว นอกจากนี้ ยังได้เกิดสถานการณ์วาตภัยในพื้นที่ 3 จังหวัด ได้แก่ นราธิวาส ปัตตานี และยะลา แยกเป็น นราธิวาส เกิดวาตภัยในพื้นที่ตำบลตะลุวอเหนือ อำเภอเมืองนราธิวาส บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 5 หลัง ไม่มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ปัตตานี เกิดวาตภัยในพื้นที่ตำบลรูสะมีแล อำเภอเมืองปัตตานี บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 4 หลัง ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ยะลา เกิดวาตภัยในพื้นที่ตำบลบ้านแหร อำเภอธารโต บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 1 […]

ปภ.รายงานอุทกภัย 3 จังหวัด

1 ส.ค. 65 เวลา 10.30 น. กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กระทรวงมหาดไทย รายงานเกิดสถานการณ์อุทกภัยรวม 3 จังหวัด และวาตภัย 9 จังหวัด สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดได้ประสานจังหวัดที่ประสบภัย องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้วกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กระทรวงมหาดไทย ในฐานะกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก.) รายงานจากสถานการณ์มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้นกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ในระหว่างวันที่ 30 ก.ค. – 1 ส.ค. 65 ส่งผลให้เกิดสถานการณ์ภัยในพื้นที่ ดังนี้ อุทกภัย มีสถานการณ์ในพื้นที่ 3 จังหวัด ได้แก่ อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และอำนาจเจริญ รวม 3 อำเภอ3 ตำบล 3 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนเสียหาย 63 หลัง ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ปัจจุบันสถานการณ์คลี่คลายแล้ว […]

(มีคลิป) จิตอาสา มทบ.32 จัดกำลังเข้าช่วยเหลือปชช.ที่ประสบวาตภัย

จิตอาสา มทบ.32 จัดกำลังเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ประสบวาตภัย ณ.วัดพระธาตุสันดอน ต.วังเงิน อ.แม่ทะ จว.ลป. เมื่อ วันที่ 30 ก.ค.65 เวลา1715 เกิด พายุวาตภัยฝนฟ้าคะนอง ทำให้ต้นไม้กิ่งไม้ล้มทับบ้านเรือนประชาชน และที่พักสงฆ์ วัดพระธาตุสันดอน ต.วังเงิน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ผบ.มทบ.32/ผอ.ศบภ.มทบ.32 ได้จัดกำลังพลชุดบรรเทาสาธารณภัย ,จิตอาสา ศฝ.มทบ.32 เขัาให้ความช่วยเหลือ ประชาชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ตัดกิ่งไม้ที่ล้มทับบ้านเรือน และทีพักสงฆ์ เพื่อทำความสะอาดบริเวณพื้นที่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน และพระสงฆ์ ณ.วัดพระธาตุสันดอน ต.ดอยเงิน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง

ปภ.รายงานเกิดวาตภัยในพื้นที่ 11 จังหวัด

ปภ.รายงานเกิดวาตภัยในพื้นที่ 11 จังหวัด ประสานพื้นที่เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย วันที่ 28 ก.ค. 65 เวลา 09.30 น. กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ในฐานะกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก.) รายงานจากอิทธิพลมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังอ่อนพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ในขณะที่ลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลาง รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนอง ระหว่างวันที่ 25 – 28 ก.ค. 65 ส่งผลให้มีสถานการณ์วาตภัยในพื้นที่ 11 จังหวัด ได้แก่ แม่ฮ่องสอน น่าน พิษณุโลก ขอนแก่น ชัยภูมิ สุรินทร์ ศรีสะเกษ ยโสธร นครราชสีมา นครนายก และนราธิวาส รวม 20 อำเภอ 31 ตำบล 56 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 91 หลัง ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต แยกเป็น […]

ปภ.รายงานเกิดสถานการณ์อุทกภัย-วาตภัย

ปภ.รายงานเกิดสถานการณ์อุทกภัย ใน 17 จังหวัด วาตภัย 1 จังหวัดประสานจังหวัดและท้องถิ่น เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย วันที่ 26 ก.ค. 65 เวลา 10.0 น. กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ในฐานะกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก.) รายงานร่องมรสุมกำลังแรงพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ทำให้ประเทศไทย มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ ในระหว่าง วันที่ 20 – 26 กรกฎาคม 65 ส่งผลให้มีสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ 17 จังหวัด (เชียงใหม่ เชียงราย ลำปาง อุตรดิตถ์ เพชรบูรณ์ พิษณุโลก พิจิตร ชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา ระยอง ชลบุรี จันทบุรี […]

(มีคลิป) วัดพวงพะยอมเพดานโบสถ์ถล่ม

เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2565 เวลาประมาณ 18.35 น. ที่วัดพวงพะยอม ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน เกิดพายุฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรง พัดต้นไม้หักโค่นล้มทับหลังคาอาคารเก็บเรือ และพัดเข้าช่องลมอุโบสถ เป็นเหตุให้ฟ้าเพดานอุโบสถถล่มได้รับความเสียหาย โดยภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพนาทีฟ้าเพดานถล่มไว้ได้ โดยจู่ๆ ก็ถล่มลงมา หลังจากนั้นในภาพจะเห็นพระเณรเข้ามาสำรวจความเสียหาย พอเดินคล้อยหลัง ฟ้าเพดาลก็ถล่มซ้ำตรงที่พระเณรพึ่งเดินออกจากจุดนั้นพอดี หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปสำรวจความเสียหายแต่ระหว่างกำลังสำรวจ ฟ้าเพดานก็ถล่มซ้ำลงมา ทั้งพระทั้งเณรทั้งผู้สื่อข่าววิ่งหลบกันอลวน ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยจะได้แจ้งความเสียหายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อสำรวจความเสียหาย ส่วนพุทธศาสนิกชนหากสนใจร่วมบุญซ่อมแซมบูรณะสามารถติดต่อโดยตรงกับทางวัดพวงพยอมได้ทันที และในช่วงเวลาดังกล่าวยังเกิดเหตุการณ์ฟ้าผ่าแล้วเกิดเพลิงลุกไหม้บ้านเรือนราษฎร ที่หมู่บ้านใหม่ เลขที่ 101 หมู่ที่ 2 ตำบลส้าน อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน บ้านของนายจรูญ กองตา อายุ 38 ปี เจ้าของบ้านได้เล่าว่า ขณะก่อนเกิดเหตุ ได้มีฝนตกเเละฝนฟ้าคะนอง แล้วเกิดเหตุฟ้าผ่าลงบริเวณหลังบ้านเเละทำให้ตู้ควบคุมไฟฟ้าภายในโรงสีข้าวของตนเองเกิด ไฟฟ้าลัดวงจร เเละเกิดไฟลุกไหม้เฉพาะตู้ควบคุมไฟ ตนเองจึงได้ใช้ถังดับเพลิงเคมีดับไฟไว้ได้ทันเเละได้เเจ้งเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าเพื่อให้มาดำเนินการแก้ไขต่อไป

ปภ.รายงานเกิดสถานการณ์อุทกภัย-วาตภัย

ปภ.รายงานเกิดสถานการณ์อุทกภัยรวม 11 จังหวัด วาตภัยใน 14 จังหวัด พร้อมประสานจังหวัดและท้องถิ่นเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย วันที่15 ก.ค. 65 เวลา 09.30 น. กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กระทรวงมหาดไทย รายงานเกิดสถานการณ์อุทกภัยรวม 11 จังหวัด และวาตภัย 14 จังหวัดสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดได้ประสานจังหวัดที่ประสบภัย องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ว กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กระทรวงมหาดไทย ในฐานะกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก.) รายงานจากสถานการณ์มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กําลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ประกอบกับร่องมรสุมจะเลื่อนลงมา พาดผ่านภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำกําลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน ซึ่งทําให้ประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ในระหว่างวันที่ 9 – 15 ก.ค. 2565 ส่งผลให้เกิด สถานการณ์ภัยในพื้นที่ ดังนี้ อุทกภัย มีสถานการณ์ในพื้นที่ 11 จังหวัด […]

ปภ.รายงานเกิดสถานการณ์ อุทกภัย-วาตภัย

ปภ.รายงานเกิดสถานการณ์อุทกภัยรวม 9 จังหวัด วาตภัยใน 13 จังหวัด พร้อมประสานจังหวัดและท้องถิ่น เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย 14 ก.ค. 65 เวลา 09.30 น. กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กระทรวงมหาดไทย รายงานเกิดสถานการณ์อุทกภัยรวม 9 จังหวัด และวาตภัย 13 จังหวัด สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดได้ประสานจังหวัดที่ประสบภัย องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ว กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กระทรวงมหาดไทย ในฐานะกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก.) รายงานจากสถานการณ์มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กําลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ประกอบกับร่องมรสุมจะเลื่อนลงมาพาดผ่านภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำกําลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน ซึ่งทําให้ประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ในระหว่างวันที่ 9-14 ก.ค. 2565 ส่งผลให้เกิดสถานการณ์ภัยในพื้นที่ ดังนี้ อุทกภัย มีสถานการณ์ในพื้นที่ 9 จังหวัด ได้แก่ […]

ปภ.รายงานเกิดสถานการณ์อุทกภัย-วาตภัย

ปภ.รายงานเกิดสถานการณ์อุทกภัยรวม 6 จังหวัด วาตภัยใน 9 จังหวัด และดินสไลด์ 1 จังหวัด พร้อมประสานจังหวัดและท้องถิ่นเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย 13 ก.ค. 65 เวลา 09.00 น. กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กระทรวงมหาดไทย รายงานเกิดสถานการณ์อุทกภัยรวม 6 จังหวัด วาตภัย 9 จังหวัด และดินสไลด์ 1 จังหวัด สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดได้ประสานจังหวัดที่ประสบภัย องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ว กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กระทรวงมหาดไทย ในฐานะกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก.) รายงานจากสถานการณ์มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กําลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ประกอบกับร่องมรสุมจะเลื่อนลงมาพาดผ่านภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำกําลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน ซึ่งทําให้ประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ในระหว่างวันที่ 9 -12 ก.ค. 2565 ส่งผลให้เกิดอุทกภัยและวาตภัย ประชาชนได้รับผลกระทบในหลายพื้นที่ ดังนี้ […]

ปภ.รายงานน้ำท่วม 4 จังหวัด พายุถล่ม 7 จังหวัด

11 ก.ค. 64 เวลา 10.00 น. กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานอิทธิพลมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ประกอบกับร่องมรสุมจะเลื่อนลงมาพาดผ่านภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน ทำให้ประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ โดยเมื่อวันที่ 9 – 11 ก.ค. 65 ได้เกิดสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ 4 จังหวัด ได้แก่ ขอนแก่นนครราชสีมา จันทบุรี ระนอง รวม 4 อำเภอ 6 ตำบล 7 หมู่บ้าน เกิดวาตภัยในพื้นที่ 7 จังหวัด ได้แก่ สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พังงา กระบี่ ตรัง ระนอง นราธิวาส รวม 19 อำเภอ 35 […]

ทางหลวงถูกตัดขาด หลังฝนตกหนักวัดได้กว่า 90 มม.

เตือนประชาชน สะพานข้ามแม่น้ำแม่สะมาด ทางหลวงหมายเลข 108 แม่ฮ่องสอน – ขุนยวม บริเวณบ้านผาบ่อง อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ถูกตัดขาด รถไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ นอกจากนั้นจากฝนที่ตกหนักวัดปริมาณได้ถึง 92.4 มิลลิเมตร ส่งผลให้น้ำท่วมหลายพื้นที่ โดยเฉพาะบริเวณรอบ ๆ ท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอน เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 04.00 น.นายเรืองฤทธิ์ ผลดี ปภ.แม่ฮ่องสอน ได้ประกาศแจ้งเตือนให้ประชาชนว่า ขณะนี้น้ำแม่สะมาดท่วมถนน 108 ทำให้บริเวณสะพานข้ามแม่สะมาด – บ้านผาบ่องเหนือ ต.ผ่าบ่อง อ.เมือง ถูกตัดขาด รถไม่สามารถสัญจรได้ ขณะที่บ้านห้วยโป่ง มีต้นสนขนาดใหญ่หักโค่นล้มขวางทางหลวง 108 บริเวณก่อนถึง บ.ห้วยโป่งกานเล็กน้อย การจราจรติดขัด โดยขณะนี้ทาง ปภ.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำลังเร่งเข้าไปแก้ไขปัญหาเป็นการเร่งด่วนแล้ว ในส่วนของผู้ที่จะเดินทางไป จ.เชียงใหม่ ขอแนะนำให้ใช้เส้นทาง ทางหลวง 1095 สายแม่ฮ่องสอน – ปาย […]

ถนนคนเดินเมืองแม่โจ้เลื่อน เพราะเจอฝนถล่ม

ถนนคนเดินเมืองแม่โจ้เจอโรคเลื่อนเหตุฝนถล่ม! ประกาศประชาสัมพันธ์เลื่อนการจัดกิจกรรมถนนคนเดินเทวดายินดี ณ สวนสวรรค์เมืองแม่โจ้ วันที่ 30 มิถุนายน 2565 นายประหยัด ทรงคำ นายกเทศมนตรีเมืองแม่โจ้ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร ลงพื้นที่ดูความเรียบร้อยการจัดกิจกรรมถนนคนเดินเทวดายินดี ณ สวนสวรรค์เมืองแม่โจ้ แต่เนื่องด้วยได้มีพายุฝนตามประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่องพายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ ซึ่งจะมีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 30 มิ.ย. – 2 ก.ค.65 จึงขอเลื่อนการจัดกิจกรรมถนนคนเดินเทวดายินดี ณ สวนสวรรค์เมืองแม่โจ้ จากเดิมวันที่ 1 – 2 กรกฎาคม 2565 ไปเป็นวันที่ 5 – 6 สิงหาคม 2565

1 2 3 24