(มีคลิป) น้ำป่าถล่มเวียงป่าเป้า ท่วมถนนเชียงใหม่ – เชียงราย

วันที่ 30 มิ.ย. 65 หลังจากฝนได้ตกลงมาอย่างหนักตลอดวันที่ผ่านมา ได้ทำให้ปริมาณน้ำในพื้นที่ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย โดยเฉพาะบริเวณริมถนนหมายเลข 118 ซึ่งเป็นถนนสายหลักระหว่าง จ.เชียงราย ไปยัง จ.เชียงใหม่ น้ำได้เอ่อล้นเข้าท่วมผิวจราจรบริเวณหน้าอาคารไทยพาณิชย์ สาขาเวียงป่าเป้า ไปจนถึงหน้าธนาคารออมสิน สาขาเวียงป่าเป้า ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร โดยน้ำได้เข้าท่วมถนนที่เป็น 2 ช่องจราจรครึ่งหนึ่งแต่ระดับไม่ลึกมากนักและยังไม่ท่วมทั้งหมด แต่ก็ทำให้การจราจรเป็นไปด้วยความยากลำบาก และผู้ใช้รถใช้ถนนต้องใช้ความระมัดระวัง ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกมาอำนวยความสะดวกด้านการจราจรอย่างต่อเนื่อง

หลังเกิดเหตุ นายภาสกร บุญญลักษม์ ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย ได้สั่งการให้สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เชียงราย พร้อมด้วยฝ่ายปกครอง อ.เวียงเป่าเป้า สภ.เวียงป่าเป้า สภ.แม่เจดีย์ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต่างๆ ได้เร่งสำรวจผลกระทบและให้การช่วยเหลือชาวบ้านอย่างเร่งด่วน เบื้องต้นพบผลกระทบเกิดขึ้นเฉพาะบนผิวจราจรตามเส้นทางดังกล่าว ซึ่งเป็นถนนสายหลักทำให้การจราจรติดขัด และน้ำยังท่วมตามตรอกซอกซอยต่างๆ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเข้าไปดูแลการจราจรอย่างต่อเนื่อง ด้านเกษตรกรได้พากันเร่งเก็บถัวแระที่ในไร่ที่ถูกน้ำท่วม เพื่อป้องกันผลผลิตเสียหาย

ด้าน ปภ.เชียงราย รายงานว่าเหตุน้ำท่วมดังกล่าว เกิดขึ้นตั้งแต่เวลาประมาณ 02.30 น. วันเดียวกันนี้ โดยน้ำจากห้วยบงได้เอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่หมู่ 2 และหมู่ 6 ต.เวียง โดยนอกจากผิวจราจรยังมีบ้านเรือนถูกน้ำท่วมขังประมาณ 10 หลังคาเรือน ล่าสุดเทศบาล ต.เวียงป่าเป้า ได้เปิดประตูฝายน้ำล้นแม่น้ำลาวเพื่อระบายน้ำแล้ว

ร่วมแสดงความคิดเห็น