ตรวจเยี่ยม “คาราวาน พาณิชย์…ลดราคา! ช่วยประชาชน Lot 20”

รมว.พาณิชย์ ตรวจเยี่ยม “คาราวาน พาณิชย์…ลดราคา! ช่วยประชาชน Lot 20”

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโครงการ “คาราวาน พาณิชย์…ลดราคา! ช่วยประชาชน Lot 20” จำหน่ายสินค้าราคาถูก ลดค่าครองชีพประชาชน

วันนี้ (28 ต.ค. 65) นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโครงการ “คาราวาน พาณิชย์…ลดราคา! ช่วยประชาชน Lot 20” ที่กาดภูดอยวันค่ำ ตำบลหนองจ๊อม อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี นายศิวะ ธมิกานนท์ นายอำเภอสันทราย และส่วนราชการในพื้นที่ให้การต้อนรับ พร้อมนำเดินชมการจำหน่ายอาหาร สินค้า และของฝากของที่ระลึก ที่คนในชุมชนนำมาจัดจำหน่ายภายในตลาด

พร้อมกันนี้ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้พบปะและพูดคุยกับพี่น้องประชาชน ที่มาจับจ่ายใช้สอยสินค้าธงฟ้าราคาประหยัดกันอย่างคึกคัก โดย นายศิวะ ธมิกานนท์ นายอำเภอสันทราย กล่าวว่า จากการสนับสนุนและผลักดันของรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในห้วงเดือนกันยายน 2565 ที่ผ่านมา อำเภอสันทราย ได้มีการจัดโครงการ “คาราวาน พาณิชย์…ลดราคา! ช่วยประชาชน Lot 20” กระจายไปทุกพื้นที่แล้วถึง 56 จุด ส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่สามารถลดค่าครองชีพจากการเลือกซื้อสินค้าราคาประหยัดได้สูงสุดถึง 60% โดยเฉพาะสินค้าจำเป็น อาทิ เนื้อหมู เนื้อไก่ ไข่ไก่ และน้ำตาลทราย ที่นำมาจำหน่ายในราคาถูกกว่าท้องตลาดสูงสุดถึง 20%

ร่วมแสดงความคิดเห็น