บุกรวบหนุ่มปทุมฯ ผู้ต้องหาลอบขนไอซ์ 398 กก. คาบ้านเช่าที่เชียงใหม่

กก.สส. 3 ภาค 5 บุกรวบหนุ่มปทุมธานี ผู้ต้องหาคดีลักลอบขนไอซ์ 398 กิโลกรัม คาบ้านเช่าที่เชียงใหม่

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการ กก.สส. 3 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 โดยการอำนวยการของ พลตำรวจโทกฤตธาพล ยี่สาคร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 นำกำลังเข้าทำการจับกุมนายอนุพงษ์หรือตอง จันทราภัย อายุ 34 ปี ชาวอำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ได้ที่บ้านเช่าหลังหนึ่งในตำบลบ้านแม อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่

เมื่อวันที่ 17 เม.ย.67 ทั้งนี้ตามหมายจับศาลจังหวัดลำปางที่ ยจ.162/2565 ลงวันที่ 11 สิงหาคม 2565 ในคดีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการจับกุมผู้ต้องหา 2 คน ได้พร้อมของกลางยาเสพติดประเภทไอซ์ จำนวน 398 กิโลกรัม ที่ด่านตรวจของสถานีตำรวจภูธรแม่พริก อำเภอแม่พริก จังหวัดลำปาง เมื่อวันที่ 25 ก.ค.65 ซึ่งจากการสอบสวนผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมทำให้ทราบว่ารับการว่าจ้างจากนายอนุพงษ์ ให้ลักลอบขนยาเสพติดดังกล่าว และนายอนุพงษ์ ยังเป็นผู้ขับรถนำทางด้วย แต่หลบหนีไปได้ ทางตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานพร้อมขอศาลออกหมายจับและสืบสวนติดตามจับกุมเรื่อยมา

กระทั่งล่าสุดได้รับแจ้งจากสายลับว่า นายอนุพงษ์ ที่เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว หลบหนีมาซ่อนพร้อมภรรยาและลูกอีก 2 คน อยู่ที่บ้านเช่าได้นานประมาณ 4 เดือนแล้ว โดยนายอนุพงษ์ จะมีพฤติการณ์ย้ายบ้านเช่าไปเรื่อย ๆ ทุก 4-5 เดือน ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงนำกำลังเข้าทำการสืบสวนเพื่อเฝ้าจับกุมและพบว่านายอนุพงษ์ หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านเช่าหลังดังกล่าวจริงและจะเลี้ยงลูกอยู่แต่ในบ้านไม่ออกไปไหนมาไหน โดยมีเพียงภรรยาที่เป็นคนคอยออกไปซื้อของ ซึ่งเจ้าหน้าที่เกรงว่าหากปล่อยไว้แล้วนายอนุพงษ์ อาจจะหลบหนีไป จึงขอหมายค้นจากศาลจังหวัดเชียงใหม่ เข้าทำการตรวจค้นบ้านเช่าหลังดังกล่าว พร้อมทำการจับกุมตัวนายอนุพงษ์ และควบคุมตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ร่วมแสดงความคิดเห็น