(มีคลิป) ชุบชีวิต รร.บ้านโป่งศรี ทาสีป้ายโรงเรียนใหม่ คืนความหลังให้ศิษย์เก่า

จากผลพวงของการคุมกำเนิดและการไหลบ่าของความนิยมส่งบุตรหลานเข้าไปเรียนในตัวเมืองแพร่ทำให้นักเรียนมีจำนวนน้อยลงและไปเรียนรวมกับ รร.ใกล้เคียงและยุบ รร.ไปในที่สุด

รร.บ้านโป่งศรี หมู่ 10นำ ต.บ้านถิ่น อ.เมือง จ.แพร่ เป็นอีกหนึ่งโรง้รียนทีโดนผลกระทบนี้ จากการเฝ้ามองของผู้นำและฝ่ายปกครองศิษย์เก่าสำนึกคิดถึงอดีตโรงเรียนเก่ารกร้างและทรุดโทรมรวมตัวพัฒนาและทำสีรั้วโรงเรียนใหม่เหมือนโรงเรียนที่มีครูและนักเรียนเหมือนอดีต

นายธีรพล​ โป่งทราย​ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่10​บ้านโป่งศรีตำบลบ้านถิ่น​อำเภอเมือง​จังหวัดแพร่​ นำฝ่ายปกครองและศิษยเก่าโรงเรียนบ้านโป่งศรีที่ถูกยุบมาเกือบ20ปีปล่อยรถร้างแลเสื่อมโทรมหญ้าขึ้นเต็มต้นไม้ก็ปล่อยหักทรุดโทรมรั้วโรงเรียนป้ายก็หญ้าขึ้นคลุมไม่สวยงาม​

ทางนายธีระพล​ผู้ใหญ่บ้านจึงได้ปรึกษาทีมงานช่วยกันพัฒนาตกแต่งภายในโรงเรียนเตรียมเป็นที่ออกกำลังกายและปรับปรุงอาคารเป็นสำนักงานต่างๆของหมู่บ้านเพราะปล่อยทิ้งไว้ก็ปลวกและอาจเป็นเชื้อของไฟไหม้ได้จึงเข้ามาจัดเก็บตกแต่ง​ทำป้ายโรงเรียนใหม่ทาสีรั้วใหม่จนทำให้สวยงามเป็นหน้าตาของหมู่บ้าน

นายธีระพลกล่าวและวอนศิษย์เก่าโป่งศรีมาช่วยกันพัฒนาและย้อนอดีตไปถึงแหล่งให้ความรู้และการศึกษาที่ผ่านมา

ว่าโรงเรียนบ้านโป่งศรีถูกยุบมานานไม่มีเด็กนักเรียนและพื้นที่ก็เป็นพื้นที่กรมธนารักษ์​ตนเองและฝ่ายปกครองและศิษยเก่าบางคนเห็นว่ามาทำความดีย้อนอดีตคิดถึงโรงเรียนเก่าจึงได้มาช่วยกันพัฒนาและปรับปรุงให้สวยงามใครผ่านไปมาก็จะได้คิดถึงอดีตที่ได้เรียนโรงเรียนแห่งนี้มาจนจบและทำงานมามากต่อมากจึงอยากให้ศิษยเก่าหันมาช่วยกันบูรณปรับปรุงให้เป็นที่น่าอยู่น่าเที่ยวชมและเป็นที่ออกกำลังกายของชาวบ้านต่อไป.

ส่วนเงินที่นำมาใช้จ่ายชื้อสีอะไรต่างๆก็ได้รับการสนับสนุนจากพี่น้องพรรคพวกและส่วนตัวก็หวังให้เป็นที่ๆเคยได้ให้ความรู้มาท่านใหนว่างก็มาช่วยกันไม่ว่างก็บริจากสีหรือสนับสนุนอะไรก็ได้มาช่วยปรับปรุงให้สวยกว่าเดิม

ร่วมแสดงความคิดเห็น