(มีคลิป) ระทึก!! ไฟไหม้รถเก๋งกลางเมืองเชียงใหม่

เมื่อเวลา 18.35 น. วันที่ 8 ก.ค. 2565 เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นที่ห้องเครื่องรถยนต์เก๋ง สีแดง บนถนนศิริมังคลาจารย์ บริเวณหน้าสวนดอกปาร์ค ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ ทางกู้ภัยฯ หยาดฟ้าฯ อ.เมืองเชียงใหม่ และกู้ภัยฯ เจดีย์งาม ได้ใช้ถังเคมีดับเพลิง จากสวนดอกปาร์ค จำนวน 2 ถังเข้าสกัดไฟจนสงบลง ทั้งนี้ชายวัยรุ่น อายุประมาณ 20 กว่าปีเล่าว่ารถเก๋งคันนี้เป็นของญาติ นำมาขับไปทำธุระขณะที่ขับมาถึงที่เกิดเหตุปรากฎว่ามีควันไฟพวยพุ่งออกมาจากห้องเครื่องด้านหน้า จึงรีบจอดรถ ยังโชคดีที่กู้ภัยฯมาช่วยดับไฟที่ลุกไหม้ไว้ได้ทัน ส่วนสาเหตุนั้นต้องให้ช่างตรวจสอบว่าเกิดขึ้นมาจากสาเหตุใด ขอบคุณ/กู้ภัยฯหยาดฟ้า

ชป.สะเมิง​ ลาดตระเวนพบไฟป่า

ชป.สะเมิง​ ลาดตระเวนพบไฟ เกิดบนเขาลาดชัน​ เกรงอันตราย​ เตรียมจัดชุดเข้าพื้นที่เช้าพรุ่งนี้ วันที่ 6 เมษายน 2565 เวลาประมาณ 18.30 น. ชุดลาดตระเวนบ้านดงช้างแก้ว หมู่ที่​ 10 ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง​ จ.เชียงใหม่​ ลาดตระเวนตามเส้นทางสะเมิง-แม่ริม มาถึงจุดชมวิวพบเห็นกลุ่มควันไฟบริเวนสันดอยซึ่งไม่สามารถเข้าดับไฟได้ เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวมีความลาดชันมาก ประกอบเป็นเวลามืด เกรงว่าจะเกิดอันตรายแก่เจ้าหน้าที่ จึงวางแผนจะเข้าตรวจสอบพรุ่งนี้เช้าร่วมกับเจ้าหน้าที่ไฟป่าสะเมิงและ ชุด ชป.ของหมู่บ้าน

(มีคลิป) ไฟไหม้รถบรรทุกฟาง หวิดตายหมู่ ตร.แจ้ง ข้อหาหนัก ประมาทโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย

เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุเกิดไฟไหม้รถบรรทุกขนฟางข้าว ที่ กม.61 บ้านแม่หละ ต.แม่หละ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ใกล้ที่พักพิงบ้านแม่เหละประมาณ 13 กม. โดยผู้แจ้งเหตุได้โทรศัพท์ให้ จนท.ตำรวจ บอกว่า ขณะที่เกิดไฟไหม้รถบรรทุกขนฟางข้าวอยู่นั้น คนขับรถยังขับไปตามถนนสายดังกล่าว โดยคนขับไม่รู้ว่าเกิดเพลิงไหม้ฟางด้านหลังรถ จึงแจ้งให้ จนท.ตำรวจเพื่อประสานเจ้าหน้าที่รถดับพลิงมาช่วยระงับเหตุดังกล่าวด้วย ต่อมา จนท.ตำรวจได้ประสานรถดับเพลิงของ อบต.แม่หละ พร้อมขอกำลังเจ้าหน้าที่สนับสนุนจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิเพชรเกษมท่าสองยาง เดินทางมาที่เกิดเหตุ พบว่า รถบรรทุกดังกล่าว หมายเลขทะเบียน 70-1315 สุโขทัย ด้านหลังรถเกิดไฟลุกไหม้ฟางทั้งหมดที่บรรทุกมา จนท.ทั้งหมดได้ช่วยกันนำน้ำมาดับไฟ และเขี่ยเอาฟางที่ไหม้ไฟออกจากตัวรถทิ้งทั้งหมด ซึ่งใช้เวลานานกว่า 1 ชม.จึงระงับเหตุไว้ได้ จนท.ตำรวจ สอบสวนนายบุญมี ปานเขียว อายุ 66 ปี ชาวสุโขทัย เป็นคนขับรถบรรทุกฟาง บอกว่า ตนขับรถไปรับก้อนฟางมาจาก จ.สุโขทัย เพื่อนำไปส่งยัง คอกวัว ต.แม่สอง อ.ท่าสองยาง จ.ตาก แต่มาเกิดเหตุไฟไหม้ฟางเสียก่อน […]

ไฟไหม้บ้านพ่อเฒ่าวัย 80 ปี ที่ลำพูน 5 ชีวิตล้วนเป็นคนแก่-คนพิการ ได้รับความเสียหายไหม้มอดทั้งหลัง

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2565 เวลาประมาณ 10:30 น.งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(ปภ.) เทศบาลตำบล(ทต.)ศรีบัวบาน รับแจ้งจาก ฝ่ายงานสื่อสาร สถานีตำรวจภูธรนิคมอุตสาหกรรมลำพูน ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านของนายทา คาพูน้อย อายุ 80 ปี เลขที่ 89 หมู่ที่ 1 บ้านศรีบัวบาน ตำบลศรีบัวบาน อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน โดยได้รับความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่งานป้องกันฯ ทต.บ้านกลาง, ทต.มะเขือแจ้, ทต.ป่าสัก นำรถบรรทุกน้ำดับเพลิงออกร่วมระงับเหตุ และสามารถควบคุมเพลิงได้ในเวลา 11:30 นาฬิกา โดยสถานที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกสูง ได้รับความเสียหายไหม้มอดทั้งหลัง ส่วนเจ้าของบ้านปลอดภัยไม่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 5 คน มีทั้งผู้สูงวัย มีผู้ทุพพลภาพ(พิการ) และผู้วัยทำงาน คาดสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร มูลค่าความเสียหายประมาณ -200,000 บาท ในการนี้ นายโยธิน ประสงค์ความดี นายอำเภอเมืองลำพูน พร้อมด้วย นายจรูญ คำปันนา นายกเทศมนตรีตำบลศรีบัวบาน, นายธนา นวลปลอด รักษาราชการแทนหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำพูน […]

ไหม้หนัก!!ผืนป่าแม่แฝกลามแล้ว 3วัน3คืนยังไม่ดับ ห่างชุมชนแค่ 2-3 กิโลเมตร ชาวบ้านต้องระดมกำลังกันเข้าทำแนวกันไฟป้องกันขยายวงกว้าง

เมื่อวันที่ 27 ก.พ.65 เกิดไฟไหม้ป่าลุกลามต่อเนื่องตลอดหลายวันที่ผ่านมาในพื้นที่ป่าทางทิศตะวันออกของชุมชนบ้านพระธาตุเจดีย์ หมู่ที่ 13 ตำบลแม่แฝกใหม่ อำเภอสันทราย จังหวัดชียงใหม่ โดยข้อมูลจากทีมข่าว WEVO สื่ออาสา ที่ลงพื้นที่และพบพูดคุยกับชาวบ้านเมื่อคืนวานนี้ระบุว่า ไฟไหม้ป่าดังกล่าวเกิดขึ้นและลุกลามต่อเนื่องกันอย่างน้อย 3 คืนแล้ว และสามารถมองเห็นไฟที่ลุกไหม้เป็นทางยาวได้อย่างชัดเจน ซึ่งก่อนหน้านี้มีทีท่าว่าจะดับลงแล้ว แต่กลับลุกลามขึ้นอีกครั้ง โดยจุดที่เกิดไฟไหม้ป่านั้น อยู่บนภูเขาห่างจากชุมชนประมาณ 2-3 กิโลเมตร ขณะที่ช่วงเที่ยงวันนี้(27 ก.พ.65) จากการลงพื้นที่ดังกล่าวของทีมข่าวสื่ออาสา พบว่าไฟยังคงลุกไหม้เป็นแนวยาว หลายจุด ซึ่งตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้นำชุมชนและอาสาในพื้นที่ ได้ช่วยกันทำแนวกันไฟเพื่อป้องกันการลุกลามขยายเป็นวงกว้างแล้ว โดยเชื่อว่าไฟน่าจะสงบลงในวันนี้ ขณะเดียวกันมีรายงานว่ากองทัพภาคที่ 3 เตรียมส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบจุดดังกล่าว และพื้นที่ใกล้เคียง หลังจากที่เกิดไฟไหม้ป่าลุกลาม 3 วัน ต่อเนื่องแล้ว เพื่อหาสาเหตุและเฝ้าระวังป้องกัน ด้านสภาพตัวเมืองเชียงใหม่นั้น วันนี้พบว่าเริ่มมีหมอกควันปกคลุมมองเห็นขมุกขมัวไปทั่ว โดยผลการตรวจวัดคุณภาพอากาศจังหวัดเชียงใหม่จากสถานีตรวจวัดของกรมควบคุมมลพิษ ในตำบลช้างเผือก, ตำบลศรีภูมิ และตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่,อำเภอแม่แจ่ม และอำเภอเชียงดาว พบค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 เฉลี่ยในรอบ 24 […]

(มีคลิป) ด่วน!! เกิดไฟไหม้บ้านหลังใหญ่ครึ่งไม้ครึ่งตึกที่ อ.หางดง เสียหายทั้งหลัง

เมื่อเวลาประมาณ 16.45 น.วันที่ 21 ก.พ. 2565 พนักงานสอบสวน สภ.หางดง จ.เชียงใหม่ รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้านหมู่10 บ้านทุ่งจอมทอง ต.บ้านแหวน อ.หางดง จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย หางดง20,201 สายตรวจบ้านแหวน ร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยหางดง พบว่าเจ้าหน้าที่ดับเพลิง จากทต.บ้านแหวน อบต.สบแม่ข่า ทต.ขุนคง กำลังสกัดไฟที่ลุกไหม้ บ้านไม้หลังใหญ่สองชั้นครึ่งปูน ไฟได้โหมกระหน่ำอย่างรุนแรง นานประมาณ 30 นาทีสามารถควบคุม้พลิงไว้ได้ ปรากฎว่าบ้านทั้งถูกไฟไหม้เสียหายพร้อมทรัพย์สิน ต่อมาทราบเจ้าของบ้านชื่อนางนงนุช อินทรลักษณ์ ส่วนสาเหตุนั้นอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภาพ/สภ.หางดง

(มีคลิป) ด่วน!! ไฟไหม้ด้านหลังปั้ม ปตท.บ้านสันคือ ถนนวงแหวนรอบ 2 อ.สารภี อู่ซ่อมรถวอด

เมื่อเวลา 11 .20 น.วันที่ 19 ธ.ค. 2564 เกิดเหตุไฟไหม้ด้านหลังปั้มน้ำมัน ปตท. ถนนเลียบรางรถไฟ อ.สารภี จ.เชียงใหม่ รถดับเพลิงจากหลายหน่วยงาน ระดมเข้าดับไฟที่กำลังลุกไหม้อย่างหนักข่าวคืบหน้าจะได้นำเสนอรายละเอียดต่อไป

2 มูลนิธิ จ.แพร่ รุดช่วยเหลือเหยื่อไฟไหม้

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ร่วมกับ มูลนิธิร่วมใจ จ.แพร่ ช่วยเหลือเหยื่อไฟไหม้…… ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 1 ส.ค.65 ที่ผ่านมา มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ร่วมกับ มูลนิธิร่วมใจจังหวัดแพร่…… โดย นายสมหวัง พึ่งทรัพย์ชัยกุล พร้อมด้วยคณะกรรมการฯ สนง.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.แพร่ โดย นายอนุสรณ์ สวนจักร หัวหน้าฝ่ายสังคมสงเคราะห์ผู้ประสบภัย มอบเงินสด 57,000 บาท และ เครื่องอุปโภคบริโภค-บริโภคให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัยในพื้นที่ 3 อำเภอ ใน จ.แพร่ รวม 6 ครอบครัว มีผู้เดือดร้อน 23 คน รายละเอียดดังนี้……. รายแรก ให้ความช่วยเหลือ นายคำรณ ศรีโพธิ์บ้านเลขที่ 231 ม.9 ต.ป่าแมต อ.เมือง จ.แพร่ รายที่สอง ร่วมกับ นายกันตพงษ์ คำปลุก นายก อบต.ทุ่งแค้ว และคณะ […]

สายธารหลั่งไหล ช่วยเหลือบ้านไฟไหม้

สายธารหลั่งไหลช่วยเหลือบ้านไฟไหม้ที่ อ.วังชิ้นผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากที่ผู้สื่อข่าวได้นำเสนอข่าวไฟไหม้ บ้านเลขที่ 83หมู่ที่ 8 เขตเทศบาล ต.วังชิ้น อ.วังชิ้น จ.แพร่ เมื่อวันที่ 31 ก.ค.65 ที่ผ่านมาแล้วนั้น โดยวันที่ 1 ส.ค.65 ได้มีนางพรรณี แสงสันต์ เลขานุการ ดร.วรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล อดีต รมว.ศึกษาธิการ ร่วมกับ นางกุลชา บัญสว่าง ส.อบจ.แพร่ เขต 1 อ.วังชิ้น นายจำเริญ กิมประสิทธิ์ นายก ทต.วังชิ้น และคณะ ได้มอบเงิน และสิ่งของเครื่องอุปโภค-บริโภค ให้กับครอบครัว ของ นางจันทร์เพ็ญ วิใจยา บ้านเลขที่ 83 ม.8 ต.วังชิ้น อ.วังชิ้น จ.แพร่ ที่ถูกเพลิงไหม้เผาผลาญไปหมดนางพรรณีฯได้กล่าวว่า หลังจากที่ได้ทราบข่าว ก็ได้แจ้งให้ทาง ดร.วรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล ทราบ ซึ่งท่านได้ติดประชุมอยู่ที่กรุงเทพฯไม่สามารถเดินทางมาได้ และฝากความห่วงไย […]

ไฟไหม้บ้านที่ “วังชิ้น” วอดหมดหลัง

เมื่อเช้ามืดของวันที่ 31ก.ค.65 เวลา 93.45 น. พ.ต.ท.อมร ใจดี สว.(สอบสวน) สภ.วังชิ้น อ.วังชิ้น จ.แพร่ ขณะปฎิบัติหน้าที่เวรสอบสวน ก็ได้รับแจ้งจาก ด.ต.มนต์ศักดิ์ จันทร์โสดาผบ.หมู่(ป.)ศูนย์วิทยุ สภ.วังชิ้นฯแจ้งว่าเกิดเพลิงไหม้ ที่บ้านนาใหม่ หมู่8 เขตเทศบาลวังชิ้นฯ จึงได้แจ้งให้ พ.ต.อ.พีระยุทธ ไกรราช ผกก.สภ.วังชิ้น จ.แพร่ทราบ ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น แล้วได้แจ้ง ร.ต.อ.พงษ์ระพี ศิริพันธ์ รอง สวป.สภ.วังขิ้นพร้อมชุดสืบสวน,สายตรวจและรถดับเพลิงของเทศบาลวังชิ้นฯออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเพลิงได้ไหม้บ้านหลังดังกล่าวไปแล้วเกือบจะหมด รถดับเพลิงจึงฉีดน้ำจนเพลิงดับสนิทใช้เวลาประมาณ 10 นาที แต่ไม่สามารถช่วยเหลืออะไรไว้ได้เนื่องจากเป็นบ้านไม้ เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ไฟได้ลุกไหม้เร็วมาก เหลือแต่ซากไว้ให้ดูต่างหน้า ต่อมา พ.ต.ท.อมร ใจดี พงส.สภ วังชิ้นได้สอบถามญาติ เล่าถึงสาเหตุเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านพักของนางจิรางกุล(ขอสงวนนามสกุล) บ้านหมู่ 8ต.วังชิ้น.ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน อาศัยอยู่คนเดียว มีอาการทางจิตประสาท น่าจะจุดไฟทิ้งไว้ไล่ยุงแล้วหลับไป ในขณะเดียวกันไฟจึงได้ลุกลามไหม้บ้านตัวเอง สะดุ้งตื่นมาเห็นเพลิงไหม้บ้านแล้ว จึงได้วิ่งออกมาแจ้งญาติขอความช่วยเหลือ ทางญาติจึงได้แจ้งไปยังศูนย์วิทยุ สภ.วังชิ้น […]

ไฟไหม้โรงงานผลิตที่นอนยางพารา พื้นที่ ต.นางแล

ด่วน! เกิดเหตุไฟไหม้โรงงานผลิตที่นอนยางพารา พื้นที่ ต.นางแล ระดมรถดับเพลิงทั่วเมืองเชียงรายระงับเหตุ เวลาประมาณ 21.20 น. วันที่ 29 ก.ค. 65 เกิดเหตุเพลิงไหม้ตึกแถวบริเวณแยกบ้านเด่น อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย เบื้องต้นทราบว่าจุดศูนย์กลางเพลิงไหม้เป็นห้องแถวที่เปิดเป็นโรงงานผลิตที่นอนยางพารา อยู่บริเวณทางแยกไปแม่ข้าวต้ม ริมถนนพหลโยธิน ช่วงเชียงราย-แม่สาย ไฟลุกโหมรุนแรง มีการประสานรถดับเพลิงจากหลายหน่วยงานมาข่วยควบคุมเพลิง อาทิ รถดับเพลิงศูนย์ดอนตอง ทต.ท่าสุด ทต.บ้านดู่ และสมาคมแสงธรรมบรรเทาสาธารณภัยเชียงราย ร่วมลงพื้นที่ช่วยเหลือและอำนวยด้านการจราจร เนื่องจากที่เกิดเหตุเป็นโรงงานยางพารา ซึ่งเป็นวัสดุติดไฟง่าย จึงยากในการควบคุมไฟ ไฟโหมรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ กลุ่มควันลอยสูงกว่า 20 เมตร สาเหตุและความคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะติดตามมานำเสนอต่อไป ภาพจาก : สมาคมแสงธรรมบรรเทาสาธารณภัยเชียงราย อ่านข่าวเพิ่มเติม : (มีคลิป) ไฟไหม้โรงงานผลิตที่นอนยางพารา ยายวัย 66 ดับในกองเพลิง

(มีคลิป) แพร่ วอนช่วย 2 พี่น้อง บ้านถูกไฟไหม้

วอนช่วย 2 นักเรียนพี่น้อง รร.บ้านทุ่งแค้วบ้านถูกไฟไหม้วอดหมดหลังฐานะยากจน ส.ต.ต.สำราญ คำเฟื่องฟู ผอ.รร.บ้านทุ่งแค้ว ต.ทุ่งแค้ว อ.หนองม่วงไข่ จ.แพร่ สังกัด สพป.แพร่ เขต 1แจ้งผู้สื่อข่าวว่าเมื่อเย็นวันที่ 28 ก.ค.65 เวลา 17.00 น. ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 210 ม.3 ต.ทุ่งแค้ว อ.หนองม่วงไข่ จ.แพร่ พบว่าครอบครัวเด็กหญิงวรัญญา พงษ์เกษม ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 และเด็กหญิงดลรดา พงษ์เกษมนักเรียนชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนบ้านทุ่งแค้ว อำเภอหนองม่วงไข่ สพป.แพร่ เขต1 จากเหตุดังกล่าวตนเองได้ลงไปเยี่ยมนักเรียนพบว่าไม่เหลืออะไรเลยตอนนี้ทางโรงเรียนขอรับบริจาคผู้มีจิตศรัทธาทุกท่านร่วมให้การช่วยเหลือเร่งด่วนผู้ใจบุญสามารถโอนเงินร่วมบริจาคได้ที่หมายเลขบัญชี 020-192 -996-760 ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ดญ.วรัญญา พงษ์เกษม) รร.บ้านทุ่งแค้วขอขอบพระคุณทุกท่านที่ร่วมบริจาคเพื่อเด็กๆ ในครั้งนี้เป็นอย่างสูงนะครครับ

(มีคลิป) ไฟไหม้ห้องพักโรงแรมดังย่านสนามบินน่านนคร

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2565 เวลา 15.45 น.ร.ต.อ. จารุกิตติ์ ทนันชัย พงส.สภ.เมืองน่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน แจ้งว่ามีเหตุไฟไหม้ห้องพักโรงแรมดังย่านสนามบินน่านนคร บ้านสถารส ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน จึงรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้ห้องพักของโรงแรมชั้น 3 โดยมีนายสุรพล เธียรสูตร นายกเทศมนตรีเมืองน่านอำนวยการดับเพลิง ได้รับสนับสนุนจากรถน้ำดับเพลิง เทศบาลเมืองน่าน อบจ.น่าน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองน่าน อำนวยสะดวกการจราจร เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัดใช้เวลาประมาณ 20 นาที จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า ทีวีพัดลมตู้เย็นแผงควบคุมไฟฟ้า ตลอดจนผ้าปูที่นอนเพดานห้อง ต้นเพลิงได้รับความเสียหายและห้องข้างเคียงอีก 2 ห้องเนื่องจากถูกฉีดน้ำดับเพลิงในขณะที่เกิดเหตุได้รับเสียหายบางส่วน จากการสอบถามพยานและเจ้าของโรงแรมในเบื้องต้นทราบว่าขณะที่เกิดเหตุห้องพักดังกล่าวไม่มีผู้ใดพักอาศัยอยู่ ไม่ทราบว่าต้นเพลิงเกิดจากที่ใด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กันพื้นที่เกิดเหตุไว้แล้วพร้อมได้ประสานแจ้งให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดน่าน เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุอีกครั้งหนึ่งในเบื้องต้นสันธิษฐานว่าอาจจะเกิดสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจรก็เป็นได้

น่าน ฟ้าผ่าบ้าน ไฟไหม้ โรงสีข้าว

ฝนตกฟ้าคะนองฟ้าผ่าบ้าน ไฟไหม้ โรงสีข้าว โชคดีดับทัน เมื่อวันนี้ 24 กรกฎาคม 2565 เวลา 18.45 น. ร.ต.อ.กฤษฎา ไชยธรรม พงส.สภ.เวียงสา จ.น่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่านแจ้งว่า ได้เกิดเหตุฟ้าผ่าแล้วเกิดเพลิงลุกไหม้บ้านเรือนราษฎร ที่หมู่บ้านใหม่ เลขที่ 101 ม.2 ต.ส้าน อ.เวียงสา จ.น่าน จึงได้ตรวจสอบ พบ นายจรูญ กองตา อายุ 38 ปี เจ้าของบ้าน อยู่ในบ้านที่เกิดเหตุเล่าว่า ขณะก่อนเกิดเหตุ ได้มีฝนตกเเละฝนฟ้าคะนอง แล้วเกิดเหตุฟ้าผ่าลงบริเวณหลังบ้านเเละทำให้ตู้ควบคุมไฟฟ้าภายในโรงสีข้าวของตนเองเกิด ไฟฟ้าลัดวงจร เเละเกิดไฟลุกไหม้เฉพาะตู้ควบคุมไฟ ตนเองจึงได้ใช้ถังดับเพลิงเคมีดับไฟไว้ได้ทันเเละได้เเจ้งเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าเพื่อให้มาดำเนินการแก้ไขต่อไป

เข้าตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัย

20 กรกฎาคม 2565 เวลา 10.00 น. สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ สาขาฝาง ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลศรีดงเย็น อำเภอไชยปราการ เดินทางเข้าตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น อัคคีภัยไฟไหม้บ้านทั้งหลังซึ่งเป็นบ้านของนางสาวสาธิดา จะเป อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 281 หมู่ 6 บ้านหนองป่าซาง (หย่อมบ้านห้วยน้ำดิบ) ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ (เหตุเกิดวันที่ 19 ก.ค 65 เวลา 05.10 น.) สาเหตุเกิดจากการประกอบอาหารภายในบ้านไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตสนง.ปภ.จ.เชียงใหม่ สาขาฝางได้ร่วมมอบข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม เครื่องนุ่งห่ม ให้กับผู้ประสบภัย โดยฝ่ายปกครองอำเภอไชยปราการ อบต.ศรีดงเย็น อยู่ระหว่างดำเนินการให้ความช่วยเหลือ

(มีคลิป) ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัย

ผอ.ศบภ.มทบ.38 พร้อม ผอ.รพ.ค่ายสุริยพงษ์ ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัย เมื่อวันทึ่ 15 กรกฎาคม 2565 พล.ต.คณิศร อาสมะ ผบ.มทบ.38/ผอ.ศบภ. มทบ.38 พร้อม พ.ท.สรารักษ์ ชูสกุล ผอ.รพ.ค่ายสุริยพงษ์ นำกำลังพล จิตอาสา ชุดแพทย์เดินเท้า ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัย โดยมอบสิ่งของอุปโภคบริโภค ผักปลอดภัยจากโครงการทหารพันธุ์ดี น้ำดื่ม ไข่ไก่ บะหมี่สำเร็จรูป น้ำมันพืช ปลากระป๋อง เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ หน้ากากอนามัยและผ้าห่ม พร้อมให้กำลังใจ ตรวจสุขภาพ ให้กับ นางบัวทิพย์ มีงาม อายุ 84 ปี หมู่ 4 ตำบลน้ำปั้ว อ.เวียงสา จ.น่าน ซึ่งบ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลังเมื่อ 14 ก.ค.65 ที่ผ่านมา ผลการปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย สร้างความซาบซึ้งใจให้กับผู้ประสบอัคคีภัยที่ได้รับสิ่งของและกำลังใจดังกล่าวเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของกองทัพบก “ทหารเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส” และเป็นการสร้างความภาคภูมิใจให้กับกองทัพบก

(มีคลิป) เพลิงไหม้บ้าน แม่เฒ่าวอดทั้งหลัง

เพลิงไหม้บ้าน แม่เฒ่าวอดทั้งหลัง ขณะกลับมาจากทำบุญที่วัด เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2565 เวลา 08.45 น.ร.ต.อ.กฤษฎา ไชยธรรม พงส.สภ.เวียงสา จ.น่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธร จ.น่าน แจ้งว่า มีเหตุไฟไหม้บ้านเรือนราษฎรบ้านน้ำปั้ว หมู่ 4 ต.น้ำปั้ว อ.เวียงสา จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ดุลยพัฒน์ เตชพรชยาสินธ์ ผกก.สภ.เวียงสา ,พ.ต.ท.อุทัย แก่นแสง สว.สส. นายพิพัฒน์ เพชรพิพัฒน์ นอภ.เวียงสา ,นายณัฐพล วิระขรรค์คำ ปลัด อ.เวียงสา และ จนท.ตร.ชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง รุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบ นายโชตธนินทร์ เดโชวชิระสวัสดิ์ นายก อบต.น้ำปั้ว อำนวยการดับเพลิงในที่เกิดเหตุ โดยมีรถบรรทุกน้ำของ จนท.กู้ชีพ กู้ภัย รถบรรทุกน้ำดับเพลิงของ อบต.น้ำปั้ว /ทต.ทุ่งศรีทอง/ทต.กลางเวียง /อบต.กลางเวียง /อบจ.น่าน /อบต.ตาลชุม /จนท.ชุดเฉพาะกิจอาสาพิทักษ์น่าน […]

(มีคลิป) ไฟลุกไหม้บ้านวอด โชคดีช่วยเหลือพ่อเฒ่าออกมาได้ทัน

ไฟลุกไหม้บ้านวอดทั้งหลังโชคดีช่วยเหลือพ่อเฒ่าป่วยติดเตียงออกมาได้ทัน เมื่อเวลาประมาณ 22.15 น. วันที่ 12 ก.ค. 65 งานป้องกันเทศบาลตำบลดอยลาน อ.เมืองเชียงราย รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้าน พื้นที่บ้านโล๊ะป่าตุ้ม ม.7 ต.ดอยลาน อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย จึงประสานขอความช่วยเหลือขอรถดับเพลิงไปยังฝ่ายงานป้องกัน ทต.ห้วยสัก อ.เมืองเชียงราย และ ทต.เชียงเคี่ยน อ.เทิง โดยมีสมาคมกู้ชีพธรรมนันท์ ร่วมลงพื้นที่ช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกให้กับนักดับเพลิง จุดที่เกิดไฟไหม้เป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ เลขที่ 190 ม.7 ต.ดอยลาน ของนายมูล ความชอบ อายุ 83 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง อาศัยอยู่กับลูกสาวและลูกเขย เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงก็พบว่าไฟโหมลุกไหม้รุนแรง นักดับเพลิงต้องช่วยกันระดมฉีดน้ำควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามไปบริเวณบ้านข้างเคียง ใช้เวลาดับไฟนานประมาณ 1.5 ชั่วโมงจึงสงบ แต่เจ้าหน้าที่ต้องคอยฉีดน้ำเพื่อป้องกันไม่ให้ไฟลุกไหม้ซ้ำอีก จากการตรวจสอบพบว่าชั้นบนที่เป็นไม้ถูกไฟไหม้วอด และบริเวณชั้นล่างที่มีกองเสื้อผ้าวางไว้พบว่ามีไฟลุกติดเป็นระยะ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องคอยฉีดน้ำดับไฟไม่ให้ลุกลาม ทรัพย์สินมีค่าถูกไฟเผาวอดทั้งหมด โชคดีที่ยังสามารถช่วยเหลือนายมูล เจ้าของบ้านซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงออกมาได้อย่างปลอดภัย ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้ จากการสอบถามคนที่อาศัยในบ้านทราบว่า เป็นฝีมือของนายพงศกร (สงวนนามสกุล) อายุประมาณ 45 ปี […]

(มีคลิป) ระทึก!! ไฟไหม้รถเก๋งกลางเมืองเชียงใหม่

เมื่อเวลา 18.35 น. วันที่ 8 ก.ค. 2565 เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นที่ห้องเครื่องรถยนต์เก๋ง สีแดง บนถนนศิริมังคลาจารย์ บริเวณหน้าสวนดอกปาร์ค ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ ทางกู้ภัยฯ หยาดฟ้าฯ อ.เมืองเชียงใหม่ และกู้ภัยฯ เจดีย์งาม ได้ใช้ถังเคมีดับเพลิง จากสวนดอกปาร์ค จำนวน 2 ถังเข้าสกัดไฟจนสงบลง ทั้งนี้ชายวัยรุ่น อายุประมาณ 20 กว่าปีเล่าว่ารถเก๋งคันนี้เป็นของญาติ นำมาขับไปทำธุระขณะที่ขับมาถึงที่เกิดเหตุปรากฎว่ามีควันไฟพวยพุ่งออกมาจากห้องเครื่องด้านหน้า จึงรีบจอดรถ ยังโชคดีที่กู้ภัยฯมาช่วยดับไฟที่ลุกไหม้ไว้ได้ทัน ส่วนสาเหตุนั้นต้องให้ช่างตรวจสอบว่าเกิดขึ้นมาจากสาเหตุใด ขอบคุณ/กู้ภัยฯหยาดฟ้า

1 2 3 39