72218

ไฟไหม้โรงอบขนมผิงใกล้รุ่งวอด นายกฯ รุดช่วยเหลือเบื้องต้น

เมื่อเวลา 05.00 น. ใกล้รุ่งวันที่ 20 มิ.ย.2567 เกิดเหตุไฟไหม้โรงอบขนมผิง หมู่ 7 บ้านหัวดง ต.ขัวมุง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ทางรถน้ำ ทต.ขัวมุง รถน้ำ อบต.สันทราย และใกล้เคียง เข้าสกัดไฟที่ลุกไหม้โรงงาน 2 ชั้น ที่สร้างด้วยไม้จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ไฟได้ลุกโหมกระหน่ำอย่างรุนแรง ทางเจ้าหน้าที่ได้ฉีดน้ำเพื่อป้องกันลุกลามไปติดบ้านใกล้เคียง และสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โรงงานทั้งหลังได้รับความเสียหาย ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สารภี เบื้องต้นทราบว่าโรงงานดังกล่าว เป็นของนายดวงดี อายุ 60 ปี และในวันเดียวกันทางนายบุญธรรม บุญหมื่น นายก ทต.ขัวมุง พร้อมคณะผู้บริหาร และ สท.มอบเงินจำนวนหนึ่งให้กับนายดวงดี เพื่อซื้ออุปกรณ์การทำขนม และจะได้พิจารณาเงินสนับสนุนตามระเบียบกันต่อไป

สพป.เชียงใหม่ เขต 2 ช่วยเหลือนักเรียนประสบอัคคีภัยไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

วันที่ 19 มิถุนายน 2567 ดร.อุดมพร กันทะใจ ผู้อำนวยการ สพป.เชียงใหม่ เขต 2 พร้อมด้วยผู้อำนวยการกลุ่มอำนวยการ ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมการจัดการศึกษา นักจิตวิทยาโรงเรียน เดินไปช่วยเหลือครอบครัวเด็กหญิงทิราภรณ์ นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนสันมหาพนวิทยา ที่ประสบอัคคีภัยไหม้บ้านและทรัพย์สินวอดเสียหายทั้งหลัง ณ บ้าน ต.สันมหาพน อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านพักอาศัย (เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2567 เวลา 15.45) เบื้องต้น ทางสพป.เชียงใหม่ เขต 2 ช่วยเหลือโดยมอบเงินจากกองทุนสวัสดิการสงเคราะห์ข้าราชการและบุคลากรทางการศึกษา สพป.เชียงใหม่ เขต 2 จำนวน 3,000 บาท, เงินกองทุนช่วยเหลือนักเรียนฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี จำนวน 2,000 บาท และข้าวสารอาหารแห้ง พร้อมทั้งให้กำลังใจและมอบหมายให้นักจิตวิทยาโรงเรียนช่วยดูแลสภาพจิตใจ ด้าน นายณรงค์ เตชะ ผู้อำนวยการโรงเรียนสันมหาพนวิทยา อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ […]

เพลิงไหม้บ้านนักเรียนหญิงป.5 หมดตัว เหลือแต่ชุดนักเรียน

เพลิงไหม้บ้านนักเรียนหญิงป.5 หมดตัว เหลือแต่ชุดนักเรียน ร่ำไห้ชาวบ้านสงสาร ช่วงเย็นที่ผ่านมา(18มิ.ย)ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 149 ม.2ต.สันมหาพน ด้านหลังสถานีตำรวจภูธรแม่แตงเชียงใหม่ เพลิงได้ลุกไหม้บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงซึ่งเป็นบ้านไม้อย่างรวดเร็ว หลังจากเกิดเหตุได้มีรถดับเพลิงจากเทศบาล ตำบลสันมหาพนจำนวน 3 คันได้ระดมเข้าฉีดน้ำ สกัดไฟไม่ให้ลุกลาม เพลิงลุกไหม้ประมาณครึ่งชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไปได้ปรากฏว่า บ้านถูกเพลิงไหม้เหลือแต่เสา จากการสอบถามพยาน ที่อยู่บ้านติดกันกล่าวว่าก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียง คล้ายกับ ประทัดตกมา ใส่หลังคา จึงได้เปิดหน้าต่างออกมา เพราะว่าเพลิงกำลังลุกไหม้จึงได้เรียกแม่ ให้ช่วยโทรแจ้งรถดับเพลิง ด้านเด็กหญิงทิราภรณ์ (สงวนนามสกุล)น อายุ 10 ขวบนักเรียนชั้นป.5 โรงเรียน สันมหาพล ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังทั้งน้ำตาว่า หลังจากเลิกเรียนได้มีชาวบ้านไปแจ้งว่าเพลิงไหม้บ้านคุณทวดจึงได้รีบมาดูเพราะว่าเพลิงได้ลุกไหม้บ้านจนหมดแล้วทำให้เสื้อผ้าหนังสือเรียนและทรัพย์สินอื่นๆถูกเพลิงเผาไหม้ทั้งหมด ด้านนายประดิษฐ์ ปราวิลอายุ 78 ปีเจ้าของบ้านให้การว่าขณะเกิดเหตุได้ปิดบ้านทิ้งไว้และออกไปทำธุระข้างนอกเมื่อกลับมาเพราะว่าเพลิงศพไฟแม่บ้าน จนหมด ไม่เหลือทรัพย์สินอะไรเลย ด้านพยานชาวบ้าน ที่อยู่ใกล้เคียง ได้มาดูแลน้องนักเรียนป.5 ซึ่งร้องไห้ด้วยความเสียใจ ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าก่อนเกิดเหตุนั้นได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักและมีเสียงฟ้าร้องฟ้าผ่าและมีไฟดับวูบลงไป ไม่ทราบว่าสาเหตุดังกล่าวจะเป็นเหตุให้ไฟฟ้าช็อตหรือไม่ หรือฟ้าผ่าหรือไม่ ส่วนเด็กนักเรียนหญิงชั้นป.5 และครอบครัวนั้นทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งเข้ามาช่วยเหลือต่อไป อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุทาง พนักงานสอบสวนได้เข้าเก็บรวบรวมพยานหลักฐานถ่ายภาพไปที่เกิดเหตุเอาไว้พร้อมกับแจ้งให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จังหวัดเชียงใหม่เข้ามาสอบสวนหาสาเหตุหรือไม่ในครั้งนี้ต่อไป

อบจ.แพร่ ประชุมควบคุมป้องกันโรคอุบัติใหม่ และโรคติดต่อ

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2567 นายอนุวัธ วงศ์วรรณ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ เป็นประธานการประชุมโครงการควบคุมป้องกันโรคอุบัติใหม่ และโรคติดต่อในพื้นที่จังหวัดแพร่ โดยมี ว่าที่ ร.ต.ศุภชัย ทานะขันธ์ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ , นางสาวปาริชาติ หิรัญรัตน์ รองปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ , นางสิริดา นากิจ ผู้อำนวยการกองสาธารณสุข และแกนนำอาสาสมัครสาธรณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) อำเภอสอง , อำเภอลอง , อำเภอหนองม่วงไข่ , อำเภอวังชิ้น และอำเภอเด่นชัย เข้าร่วมการประชุม ณ ห้องประชุมศูนย์บริหารจัดการน้ำจังหวัดแพร่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์ เพื่อการส่งเสริมและพัฒนาองค์ความรู้ด้านการควบคุมและป้องกันโรค และเป็นการสร้างเครือข่ายการทำงานด้านการควบคุม และป้องกันโรคติดต่อระหว่างอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลในพื้นที่

สมาคมครูแพร่รินน้ำใจ ช่วยเหลือนักเรียนบ้านไฟไหม้ อ.สอง

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2567 สมาคมครูจังหวัดแพร่ ร่วมกับ ผู้บริหารสถานศึกษาครูและบุคลากรทางการศึกษาและนักเรียน ร่วมบริจาคเงินให้ครอบครัวของ ด.ช.วงศธร เย็นชุ่ม ชั้น ม. 2 ด.ญ.จุฑาพร เกตะวันดี ชั้น ม.3 นักเรียนโรงเรียนบ้านป่าแดง (รัฐราษฎร์รังสรรค์) อ.สอง สพป.แพร่ เขต 1 ซึ่งประสบอัคคีภัยไฟไหม้บ้าน โดยมี นายชาญณรงค์ จันทร์ป้อม ผอ.โรงเรียนบ้านปงท่าข้าม สพป.แพร่เขต 2 นายกสมาคมครู จ.แพร่ พร้อมด้วย นายบุญมี เหลาธรรม ผอ.โรงเรียนบ้านน้ำริน นางทัศนีย์ จันทร์ป้อม ผอ.โรงเรียนชุมชนบ้านบวกโป่ง น.ส.อมรรัตน์ ยะรินทร์ ผอ.โรงเรียนบ้านนาหลวง (387) น.ส.พัณณิตา พิมพ์มาศ ผอ.โรงเรียนบ้านห้วยไร่ เป็นผู้แทนผู้บริหารสถานศึกษา และผู้บริจาค มอบเงินจำนวน 29,593 บาท (สองหมื่นเก้าพันห้าร้อยเก้าสิบสามบาท) โดยมี นายนัธทวัฒน์ ขัติสะ […]

ไฟไหม้โรงงานแกะสลักวอดทั้งหลัง สาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวน

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2567 เวลาประมาณ 08:40 น. ได้รับแจ้งจากทางโทรศัพท์มีกลุ่มควัน บริเวณบ้านช่างกระดาษ หมู่ 1 ต.ทุ่งต้อม อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ทางศูนย์อโณทัยจัดรถบัวตอง 2, บัวตอง 5 พร้อม จนท. สภ.สันป่าตองตรวจสอบพบเป็นเหตุไฟไหม้โรงแกะสลักไม้ จึงดำเนินการใช้น้ำทำการดับ เหตุสงบทำให้โรงแกะสลักได้รับความเสียหายไปทั้งหลัง ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวน ขอบคุณ/ณวกฤต ขีดดี

ไฟไหม้บ้าน! ลูกหลับเพลิน ถูกไฟคลอกบาดเจ็บ ส่วนพ่อไปอยู่บ้านอีกหลัง

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 67 ทาง พ.ต.ท.พิชิต เสคา สว.(สอบสวน) สภ.สันกำแพงเชียงใหม่ ได้รับแจ้งไฟไหม้บ้านแม่แต หมู่ 5 ต.บวกค้าง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ จึงพร้อมด้วย นายวิสัณห์ วิริยะ ประธานชมรมกำนัน ผญบ.ต.บวกค้าง อ.สันกำแพง และ นายพิพัฒน์ วรรณเลิศ ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าของพื้นที่ กรรมการหมู่บ้าน ผู้ที่เกี่ยวข้อง รุดมาอำนวยความสะดวก พร้อมได้ประสานขอรถดับเพลิงจากเทศบาลที่ใกล้เคียง ซึ่งมีรถดับเพลิงจาก เทศบาล ต.บวกค้าง ต.ต้นเปา ต.สันกำแพง ต.แช่ช้าง ช่วยกันฉีดน้ำดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบลง ทางนายพิพัฒน์ วรรณเลิศ ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าของพื้นที่ ได้ให้การเบื้องต้นว่า ไฟไหม้บ้าน เป็นบ้านไม้สองชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูน เจ้าของบ้านคือ นายเรวัตร อายุ 59 ปี ขณะเกิดเหตุไม่ได้อยู่บ้านไปนอนอยู่บ้านอีกหลัง มีเพียง นายวัฒนา อายุ […]

ทุกส่วนราชการ เอกชน ช่วยเหลือไฟไหม้บ้านคนชราวอดทั้งหลัง

7 มิถุนายน 2567 เกิดไฟไหม้บ้าน นายปัน พานเหล็ก บ้านเลขที่ 2 หมู่ที่ 5 บ้านดงฉิมพลีอารามใหม่ ตำบลแม่ทะลบ อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2567 ในช่วงดึกเวลาประมาณ 23.00 น ทางชาวบ้านและหน่วยงานราชการได้นำรถน้ำเข้าทำการดับไฟแต่ว่าบ้านนั้นเป็นบ้านไม้และสร้างมานานจึงติดไฟดีไหม้อย่างรวดเร็วยากที่จะดับได้ จึงไหม้หมดทั้งหลัง จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ทางหน่วยพิสูจน์หลักฐาน คาดว่าไฟฟ้าลัดวงจรเพราะบ้านสร้างมาหลายสิบปีและสายไฟฟ้าก็จะมีการลัดวงจรจนเกิดไฟไหม้บ้านเสียหายทั้งหลัง ในวันนี้ทางส่วนราชการและเอกชนได้เข้ามอบสิ่งของยังชีพหลายหน่วยงาน เบื้องต้น นายคำมูล เมืองใจ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลได้มอบเงินช่วยเหลือตามระเบียบของราชการจำนวน 64,500 บาทเพื่อใช้จ่ายซื้อของสร้างบ้านทดแทน แล้วทางหน่วยงานทหารโดย ทางพลตรี ประพัฒน์ พบสุวรรณ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง ให้ทาง พันตรี วีระชัย ผองแก้ว ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจไชยานุภาพ และ พันโท ไพโรจน์ พรหมตรุษ ผู้บังคับการควบคุมกองบังคับการควบคุมผาดำ ส่งของช่วยเหลือให้ พันเอก สมปอง คงบุญ เป็นตัวแทนมาทำการมอบให้กับครอบครัวที่ถูกไฟไหม้บ้าน ทางตำรวจตระเวนชายแดน334 โดย พันตำรวจโท […]

มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญสิ่งของพระราชทานให้ผู้ประสบอัคคีภัย

มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญสิ่งของพระราชทานในการดำรงชีพเบื้องต้นไปมอบให้ผู้ประสบอัคคีภัย ในพื้นที่อำเภอร้องกวาง จังหวัดแพร่ วันที่ 5 มิถุนายน 2567 เวลา 10.00 น. ที่บ้านเลขที่ 97 หมู่ 4 ตำบลแม่ยางฮ่อ อำเภอร้องกวาง จังหวัดแพร่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ นำสิ่งของพระราชทานในการดำรงชีพเบื้องต้นไปมอบให้กับผู้ประสบอัคคีภัยในพื้นที่จังหวัดแพร่ โดยมีนายชัยสิทธิ์ ชัยสัมฤทธิ์ผล รองผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เป็นประธานเชิญสิ่งของพระราชทาน มอบให้แก่นางสาวสุธาชินี วรรณสมพร เจ้าของบ้านเลขที่ 97 หมู่ 4 ตำบลแม่ยางฮ่อ อำเภอร้องกวาง จังหวัดแพร่ ซึ่งประสบอัคคีภัยได้รับความเสียหายทั้งหลัง จำนวน 1 หลังคาเรือน เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2567 เวลา 14.30 น. โดยจังหวัดแพร่ได้อนุมัติใช้จ่ายเงินสำรองจ่ายมูลนิธิราชประชานุเคราะห์จังหวัด งานบรรเทาทุกข์ช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัยเพื่อเป็นค่าจัดซื้อสิ่งของพระราชทานในการดำรงชีพเบื้องต้น จำนวน 1 ชุด ในวงเงินไม่เกิน 3,000 บาท มอบเป็นค่าใช้จ่ายแก่ครอบครัวผู้ประสบภัย การได้รับสิ่งของพระราชทานจากมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ […]

ตำบลเตาปูน อำเภอสอง ไฟไหม้บ้านวอดไป 2 หลัง

เหตุไฟไหม้บ้านวอดไป 2 หลัง รายนี้เกิดขึ้นเมื่อค่ำ วันที่ 4 พฤษภาคม 2567 เวลา 18.00 น.น.ส.รำพู จันต๊ะปะตุ หน.สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจ.แพร่ได้รายงานเหตุอัคคีภัยให้นายชุติเดช มีจันทร์ ผวจ.แพร่ โดยเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ หมู่ที่ 5​ ต.เตาปูน อ.สอง จ.แพร่ จำนวน 2 หลัง​ หลังแรกบ้านหมู่ที่ 5 เป็นบ้านนายน้อย เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน (บ้านต้นเพลิง) เสียหายทั้งหลัง ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต บ้านหลังที่ 2 บ้านหมู่ที่ 5 เป็นบ้านนายอนันต์ เสียหายทั้งหลัง ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต สำหรับการดำเนินการและการให้ความช่วยเหลือ ได้ประสานนายณัฐพล ทองไหล นายก อบต.เตาปูน นำรถดับเพลิงและเจ้าหน้าที่ งานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยเข้าระงับเหตุเพลิงสงบเวลาประมาณ 18.40 น. ส่วนสาเหตุและความเสียหายอยู่ระหว่างการสอบสวนและการประเมินของพนักงานสอบสวนประจำ สภ.สอง

นายอำเภอแม่สะเรียง เยี่ยมราษฎรผู้ประสบเหตุไฟไหม้บ้าน

นายอำเภอแม่สะเรียง เยี่ยมราษฎรผู้ประสบเหตุไฟไหม้บ้าน ผู้ใหญ่บ้าน ชาวบ้านช่วยดับทันทรัพย์สินเสียหายเล็กน้อย วันนี้ 25 พฤษภาคม 2567 เวลา 13:00 น. นายวรศักดิ์ พานทอง นายอำเภอแม่สะเรียง ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังนางจรรยา ราษฎรบ้านป่ากล้วย หมู่ที่ 8 ตำบลแม่สะเรียง ประสบเหตุไฟไหม้ภายในห้องนอน เมื่อ 24 พฤษภาคม 2567 เวลา19.30 น. ผู้ใหญ่บ้าน รายงานว่า ได้ร่วมกับราษฎรในหมู่บ้าน ช่วยกันดับไฟไหม้ บริเวณห้องนอนของบ้านหลังดังกล่าว ได้ทันก่อนที่ไฟลุกลาม เบื้องต้นตรวจสอบทรัพย์สินได้รับความเสียหาย หลายอย่าง เช่น เครื่องปรับอากาศ ที่นอน เตียงไม้ เสื้อผ้า เป็นต้น สาเหตุ สอบถามเจ้าของบ้านแจ้งว่าขณะเกิดเหตุตน กำลังซักผ้าและได้เทียนไขทิ้งไว้ในห้องนอน จนเกิดเหตุดังกล่าว พร้อม นายอำเภอได้มอบถุงยังชีพ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจเบื้องต้น และแจ้งให้เทศบาลเทศบาลตำบลเมืองยวมใต้ ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงเพิ่มเติมพร้อมทั้ง พิจารณาพิจารณาให้การช่วยเหลือตามระเบียบต่อไป

คืบหน้าไฟไหม้ตลาดแม่จัน ตำรวจเร่งตรวจหาสาเหตุ คาดสูญกว่า 50 ล้านบาท

วันที่ 24 พ.ค.67 พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร ผกก.สภ.แม่จัน จ.เชียงราย พร้อมด้วยพนักงานสอบสวนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ตรวจสอบบริเวณตลาดนวลจันทร์หรือกาดแลงแม่จัน ตำบลแม่จัน อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย เพื่อตรวจสอบความเสียหายและหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ ภายหลังจากในช่วงคืนที่ผ่านได้เกิดไฟไหม้โดยทราบสาเหตุ โดยได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่และรถดับเพลิงจากในพื้นที่และพื้นข้างเคียงกว่า 10 คัน เข้ามาช่วยกันดับไฟ ใช้เวลาประมาณ 5-7 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงได้ พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ กล่าวว่าทางตำรวจได้รับแจ้งเหตุเพลิงประมาณ 23.16 น. โดยตำรวจมายังที่เกิดเหตุในทันทีพร้อมทั้งเร่งช่วยเหลือและนำผู้พักอาศัยให้ออกจากพื้นที่จึงไม่เกิดการสูญเสีย โดยประสานรถดับเพลิงมาเข้าระดมดับไฟในทันที แต่ด้วยสินค้าจำหน่ายเป็นเชื้อไฟอย่างดีทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดทำให้ร้านค้าซึ่งส่วนใหญ่เป็นสินค้าอุปโภคบริโภค และเสื้อประมาณ 20 ล็อก และร้านค้าคูหาประมาณ 8 คูหา ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ยังต้องรอผลการตรวจสอบของตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานก่อน ซึ่งกำลังตรวจสอบอย่างเต็มที่ ด้าน น.ส.นวรัตน์ 37 ปี เจ้าของร้านจำหน่ายสินค้าประเภทเสื้อผ้าแฟชั่น หนึ่งในผู้เสียหายกล่าวว่าตอนเกิดเหตุตนนอนอยู่ภายในร้าน ได้ยินเสียงไฟไหม้ก็รีบออกมาดูพบว่าต้นเพลิงมาจากทางร้านค้าด้านในสุดแต่ไม่รู้ร้านไหน จากนั้นก็ลุกลามมาอย่างรวดเร็ว ทำให้ตนและคนงานต้องพากันหนีเอาชีวิตรอด จึงทำให้ไม่ทันได้มีการขนย้ายสินค้าออก ทำให้สินภายในร้านที่ตนขายมากว่า 14 ปี และช่วงก่อนเกิดเหตุเพิ่งสั่งสินค้ามาลงให่อีกกว่า 2 แสนบาท รวมสินค้าที่มีสต็อกอยู่ในร้านก็ร่วม 1 ล้านบาทได้รับความเสียหายทั้งหมด […]

อากาศร้อนไฟไหม้บ้านพ่อเฒ่าแม่เฒ่าวอดทั้งหลัง บาดเจ็บถูกไฟลวก 2 ราย

ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง อากาศร้อนไฟไหม้บ้านพ่อเฒ่าแม่เฒ่าวอดทั้งหลัง บาดเจ็บถูกไฟลวก 2 ราย จนท.นำส่งรักษาโรงพยาบาลแม่สะเรียง เช้าวันนี้ 20 พฤษภาคม 2567 เวลา 07.30 น. อำเภอแม่สะเรียงได้รับรายงานว่าได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนของราษฎร บ้านแม่ต๊อบเหนือ ม.7 ต.บ้านกาศ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน จำนวน 1 หลัง มีรถน้ำขององค์การบริหารส่วนตำบลบ้านกาศเข้าควบคุมเพลิงไว้ได้ นายวรศักดิ์ พานทอง นายอำเภอแม่สะเรียง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเยี่ยมให้กำลังใจผู้บาดเจ็บ พร้อมทั้งจะได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กิ่งกาชาดอำเภอแม่สะเรียง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ และหน่วยงานอื่น ๆ ให้ความช่วยเหลือ ผู้ประสบภัยต่อไป ในส่วนของสาเหตุไฟไหม้ อยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สะเรียง จากการสอบถามเบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย ทราบชื่อคือ นายหม่อฉิ่วพอ อายุ 84 ปี เจ้าของบ้าน มีแผลไฟไหม้บาดเจ็บ เนื่องจากโดยไฟไหม้บริเวณด้านหลัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาลแม่สะเรียง และนางหมึทู อายุ 82 ปี […]

วอดทั้งหลัง!! ปิดบ้านทิ้งไว้ไปกินข้าวเย็นบ้านลูก ไฟไหม้บ้านหลังใหญ่วอด

เมื่อเวลา 19.20 น.วันที่ 11 พ.ค. 67 มีเหตุเพลิงไหม้บริเวณบ้านพระธาตุห้าดวง หมู่ 15 ตำบลลี้ อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน ทางสมาคมกู้ภัยลี้ ได้จัดอาสาตรวจสอบร่วมกับงานป้องกันบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลลี้ ร่วมด้วยเทศบาลตำบลวังดินเข้าควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้บ้านไม้หลังใหญ่ชั้นเดียวจนสงบลง ชึ่งบ้านทั้งหลังถูกไฟไหม้เสียหาย ในเบื้องต้นทราบว่าเป็นบ้านของนางหวัน ช่วงเกิดเหตุปิดบ้านทิ้งไว้ออกไปกินข้าวเย็นที่บ้านลูกในหมู่บ้านเดียวกัน ปรากฏว่าไฟได้ลุกไหม้บ้าน ชาวบ้านเห็นเข้าจึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบเหตุเข้าควบคุมเพลิงดังกล่าว ส่วนสาเหตุรอการสืบสวนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบอีกครั้ง อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นทาง ทต.วังดิน ได้ดำเนินการช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ว และขอประชาสัมพันธ์ผู้ใจบุญยื่นมือช่วยเหลือได้ ภาพ/สมาคมกู้ภัยลี้

ไฟไหม้ที่คัดแยกอะไหล่รถยนต์ นอ.ดอยสะเก็ด ระดมรถน้ำควบคุมเพลิง

เพลิงไหม้ที่คัดแยก ชำแหละอะไหล่รถยนต์ นอ.ดอยสะเก็ด สั่งระดมรถน้ำ 9 คัน จากหลาย อปท. ร่วมควบคุมเพลิง เจ้าออกไปทานข้าวข้างนอกเพลิงไหม่ยังไม่ทราบสาเหตุ วันที่ 8 พฤษภาคม 2567 อำเภอดอยสะเก็ด รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 13.50 น. ได้รับแจ้งเหตุจากผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 1 ตำบลป่าป้อง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ บริเวณพื้นที่คัดแยกและชำแหละอะไหล่รถยนต์ ณ บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 1 ตำบลป่าป้อง อำเภอดอยสะเก็ด นายจักรินทร์ สิรินทรภูมิ นายอำเภอดอยสะเก็ด พร้อมด้วย ปลัดอำเภอ นายกเทศมนตรีตำบลดอยสะเก็ด รองนายกเทศมนตรีตำบลป่าป้อง เจ้าหน้าที่จากงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลดอยสะเก็ด, เทศบาลตำบลป่าป้อง, เทศบาลตำบลเชิงดอย, เทศบาลตำบลแม่คือ, เทศบาลตำบลตลาดใหญ่, เทศบาลตำบลแม่โป่ง, เทศบาลตำบลตลาดขวัญ, เทศบาลตำบลลวงเหนือ และเทศบาลตำบลสันปูเลย ลงพื้นที่ตรวจสอบและควบคุมเหตุเพลิง จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบ นายมงคล ขุนหมื่น ให้การว่า […]

ด่วน! ไฟไหม้พื้นที่ป่าอนุรักษ์ อช.ถ้ำผาไท เสียหาย 50 ไร่

กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช รายงานภารกิจดับไฟป่า ที่เรียกได้ว่า ใช้ระยะเวลานานกว่า 4 ชั่วโมง ในการเข้าระงับเพลิงดังกล่าว ซึ่งนายไพโรจน์ อาจิริยะ ผู้อำนวยการส่วนควบคุมไฟป่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 สาขาลำปาง รายงานผลการปฏิบัติภารกิจดับไฟป่าของพื้นที่อนุรักษ์แบบบูรณาการเชิงพื้นที่ อุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท โดยสถานีควบคุมไฟป่าพื้นที่สงวนชีวมณฑลห้วยทาก ประจำวันที่ 7 พฤษภาคม 2567 เจ้าหน้าที่สถานีฯและผู้นำชุมชนและสมาชิกเครือข่ายฯ ออกปฏิบัติงานตรวจสอบการเกิดจุดความร้อน(hotspot) ระบบ Viirs ดาวเทียม suomi จำนวน 4 จุด พบไฟไหม้ป่าอยู่ในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ อช.ถ้ำผาไท พิกัด 47Q 0581219 UTM 2052409 พิกัด 47Q 0581019 UTM 2052553 พิกัด 47Q 0580655 UTM 2052479 และพิกัด 47Q 0580445 UTM 2052619 พบไฟไหม้บริเวณบ้านกลาง ม.5 […]

เจ้าหน้าที่ไฟป่าแม่สะเรียง เร่งดับไฟป่าก่อนลุกลามสำเร็จ เสียหาย 3 ไร่

ข้อมูลจากเฟซบุ๊กกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช รายงานว่า นายกู้ชาติ สง่าศรี หัวหน้าสถานีควบคุมไฟป่าแม่สะเรียง สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 สาขาแม่สะเรียง รายงานผลการปฏิบัติงาน ประจำวันที่ 7 พฤษภาคม 2567 ดังนี้ เมื่อเวลา 19.00 น. เจ้าหน้าที่สถานีควบคุมไฟป่าแม่สะเรียง ได้รับแจ้งจากทางโทรศัพท์ ให้ไปควบคุมไฟป่า บริเวณทางขึ้นรอยพระพุทธหัตถ์ ท้องที่บ้านดงสงัด ม.6 ต.แม่สะเรียง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เจ้าหน้าที่สถานีควบคุมไฟป่าแม่สะเรียง ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ส่วนอนุรักษ์และป้องกัน สบอ.16 สาขาแม่สะเรียง เริ่มควบคุมดับไฟเวลา 19.05 น. และดำเนินการควบคุมดับไฟเสร็จ เวลา 19:40 น.พื้นที่ถูกเผาไหม้ 3 ไร่ สาเหตุมาจากเผาขยะ อย่างไรก็ตาม การควบคุมไฟป่าครั้งนี้ ถือเป็นการเร่งดับไฟก่อนที่ไฟป่าจะลุกลามได้สำเร็จ

ระดมรถดับเพลิง สกัดไฟโหมไหม้บ้านวอด 5 หลัง เหตุอากาศร้อนจัด

วันที่ 7 พฤษภาคม 2567 อำเภอแม่สรวย ได้รับแจ้งจากองค์การบริหารส่วนตำบลศรีถ้อยว่า ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านหลายหลัง ในพื้นที่บ้านใหม่แม่ยางมิ้น หมู่ที่ 11 ตำบลศรีถ้อย อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย จึงได้รายงาน นายปฤษฎางค์ สามัคคีนิชย์ นายอำเภอแม่สรวย ทราบ และได้ประสานขอรับการสนับสนุนรถดับเพลิง จากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่อำเภอแม่สรวยทุกแห่ง รถดับเพลิงหน่วยกู้ภัยแสงแก้วโพธิญาณ เข้าทำการดับไฟ โดยมีกำลังพลหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจจุดแม่สรวย ชมรมข่าวสารกู้ภัยแม่สรวย และประชาชนในพื้นที่ ช่วยเหลือจัดการจราจรและขนย้ายสิ่งของหลังจากควบคุมเพลิงได้แล้ว ตรวจสอบพบมีบ้านถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหลัง จำนวน 5 หลัง ได้แก่ บ้านของนายจะลอ หมู่ที่ 11 ตำบลศรีถ้อย มีผู้พักอาศัย 5 คน บ้านนายจะสี หมู่ที่ 11 ตำบลศรีถ้อย มีผู้พักอาศัย 4 คน บ้านนางนาสี หมู่ 11 ตำบลศรีถ้อย มีผู้พักอาศัย 1 คนบ้านนายจะแฮ หมู่ที่ 11 ตำบลศรีถ้อย […]

ไฟไหม้บ้านป้าวัย 59 ปีวอด สันนิษฐานมาจาก จุดหักเหแสงจากขวดน้ำ

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 7 พ.ค.2567 นางกิรณา ทิพย์คำ นายกกิ่งกาชาด อ.หางดง จ.เชียงใหม่ พร้อมคณะฯ นำเครื่องอุปโภค-บริโภค มามอบให้กับนางสมศรี อายุ 59 ปี ที่บ้านหมู่ที่ 9 บ้านหนองไคร้ ต.หนองตอง อ.หางดง ผู้ประสบอัคคีภัยเพลิงไหม้บ้านเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 2 พ.ค.2567 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ตามวันเวลาเกิดเหตุ นางสมศรี ได้ออกจากบ้านไปทำงาน เกิดไฟไหม้ยุ้งข้าว ทั้งที่ไม่มีไฟฟ้าใช้แล้วลุกลามไหม้ตัวบ้านได้รับความเสียหาย ในเบื้องต้นจากการตรวจสอบที่ยุ้งข้าวมีขวดเปล่ากองอยู่สันนิษฐานว่าอาจเกิดจากจุดหักเหของแสง ทำให้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นดังกล่าวก็อาจเป็นไปได้

1 2 3 67