(มีคลิป) สกัดเครือข่ายยาเสพติด ยึดยา 7 ล้านเม็ด

ตำรวจสืบสวนภาค 5 ร่วมกับสืบสวนจังหวัดเชียงราย สกัดเครือข่ายยาเสพติดยึดยาบ้า 35 กระสอบ ประมาณ 7 ล้านเม็ด

เวลาประมาณ 01.00 น.วันที่ 25 พ.ค.65 ชุดสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 5, บก.สส.ภ.5, กก.สส.ภ.จว.เชียงราย, สภ.เชียงของ ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.วรพงศ์ คำลือ ผบก.สส.ภ.5 พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้สืบทราบว่า จะมีเครือข่ายกลุ่มชาติพันธ์ ลักลอบขนยาเสพติดจำนวนมาก ในพื้นที่ อ.เชียงของ จ.เชียงราย ให้กับเครือข่ายตอนในของประเทศ จึงได้ทำการสืบสวนหาข่าว

จนกระทั่งได้ตรวจพบรถยนต์กระบะของเครือข่ายยาเสพติด ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นรีโว่ สีเทา ทะเบียน บน 6445 ตาก ขับขี่ผ่านด่านตรวจแม่พริก จ.ลำปาง มุ่งหน้าชายแดนทางภาคเหนือ ต่อมาได้ตรวจพบรถยนต์คันดังกล่าวมีการขับขี่ผ่านจุดตรวจเมืองกาญจน์ อ.เชียงของ จ.เชียงราย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตั้งจุดตรวจจุดสกัดหน้าที่ว่าการอำเภอเชียงของ เมื่อรถยนต์กระบะคันดังกล่าวผ่านมาเห็นเจ้าหน้าที่ได้ทำการเลี้ยวกลับรถมุ่งหน้าไปทางท่าเรือบั๊ก โดยมี จนท.ไล่ติดตามและได้เข้าสกัดรถยนต์คันดังกล่าวโดยคนขับได้ทิ้งรถยนต์หลบหนีไปได้ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจค้นรถยนต์ดังกล่าว

จากการตรวจสอบพบยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 35 กระสอบ กระสอบละ 200,000 เม็ด รวมทั้งสิ้น 7,000,000 เม็ด จึงได้ทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมดส่ง สภ.เชียงของ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น