สนามบินเชียงราย ทำงานหนักทั้งคืน ดึงนกแอร์ขึ้นรันเวย์ได้แล้ว

เจ้าหน้าที่สนามบินเชียงราย ทำงานหนักทั้งคืน เพื่อเร่งนำเครื่องบินนกแอร์ที่หลุดออกนอกเส้นทาง กลับมาบนรันเวย์ ล่าสุดเมื่อตี 4 ที่ผ่านมา สามารถดึงเครื่องบินไว้บนรันเวย์ได้แล้ว

วันที่ 4 ส.ค.65 จากกรณีเร่งเคลื่อนย้ายเครื่องบิน Boeing 737-800 ของสายการบินนกแอร์ เที่ยวบิน DD-108 ที่ประสบอุบัติลื่นไถลออกนอกทางวิ่ง ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย เมื่อคืนวันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา ทำให้ต้องปิดทำการบินตั้งแต่วันที่ 1-3 ส.ค.65 โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ ร่วมกับภาคเอกชน ได้ระดมกำลังพร้อมอุปกรณ์ ทำการดึงส่วนหัวของเครื่องบินที่ล้อหน้าที่หักจมดินได้สำเร็จ ในช่วงบ่ายวันที่ 2 ส.ค. โดยได้ใช้เทรลเลอร์รองรับส่วนหัวเครื่องแทนล้อที่หัก และทำการลากจูงออกจากจุดจมไปได้เพียงเล็กน้อย ปรากฎว่าล้อ Main landing gear ด้านซ้ายได้เกิดการทรุดตัวอีก ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องหยุดชักลาก และกลับมาทำการซ่อมแซมกันต่ออีกตลอดทั้งคืน

เมื่อคืนวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งทำงานกันทั้งคืน มีการนำรถแบ็คโฮ และเครื่องจักร โดยการขุดดินมารองพื้นที่ผิวที่ทรุดตัวลงไป เพื่อเป็นฐานรองในการที่จะดึงเครื่องบินขึ้นมาบนรันเวย์ จนกระทั่งสถานการณ์​ล่าสุด​ เมื่อเวลา 04.00 น. ทีมงาน เคลื่อนย้าย​อากาศยาน​ขัดข้องของสายการบิน​นกแอร์​ที่ออกนอกทางวิ่ง​ สามารถ​ดำเนินการเคลื่อนย้าย​อากาศยาน ​ขึ้นมาบนทางวิ่งเป็นที่เรียบร้อ​ยแล้ว​ โดยในเวลา 13.30 น. ทางท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย จะได้แถลงข่าวถึงการดำเนินการต่อไป

This image has an empty alt attribute; its file name is 1659579131_639570-chiangmainews.jpg

อ่านข่าวเพิ่มเติม : ระทึก นกแอร์ เที่ยวบิน DD108 ลื่นไถลออกนอกรันเวย์ ,ยกเลิกเที่ยวบิน ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง หลังเหตุเครื่องบินไถล ,ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง ประกาศปิดรันเวย์ 3 วัน ,ท่าอากาศยานเชียงใหม่ รองรับผู้โดยสารและเที่ยวบินจากแม่ฟ้าหลวง ,(มีคลิป) เร่งเคลียร์รันเวย์ คาดใช้เวลา 3 วันจะกลับมาเปิดทำการ ,(มีคลิป) ความคืบหน้าเครื่องบินไถลฯ อาจเสร็จก่อนกำหนด ,(มีคลิป) กู้นกแอร์ล้อหลังทรุด ปิดสนามบินเพิ่มถึงวันที่ 5 ส.ค. ,เคลื่อนย้ายเครื่องบินนกแอร์ได้แล้ว ,(มีคลิป) กำหนดเปิดสนามบินแม่ฟ้าหลวงยังไม่ชัดเจน ,(มีคลิป) คาดจะปล่อยเที่ยวบินแรกภายในวันนี้ ,(มีคลิป) ย้ายเครื่องนกแอร์พ้นรันเวย์ พร้อมบินเที่ยวแรกคืนนี้

ร่วมแสดงความคิดเห็น