(มีคลิป) ลำปาง กระบะชนถังบรรจุทราย กระเด็นฟาดใส่รถเก๋ง !!

ระทึก!! กระบะชนถังบรรจุทราย น้ำหนักกว่า 100 กิโลกรัม กระเด็นฟาดใส่รถเก๋งที่ขับสวนมาอย่างแรง ชายคนขับได้รับบาดเจ็บ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 12 ส.ค. 65 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุ ถนนสายเลี่ยงเมืองลำปาง-แพร่  ก่อนทางขึ้นสะพานทางยกระดับข้ามแยกกาดเมฆ  ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และรถติดยาว จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่สายตรวจ ต.ชมพู พร้อมด้วยสมาคมกู้ภัยนครลำปาง  เข้าตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ  โดยในที่เกิดเหตุเป็นช่วงขาลงทางยกระดับ ที่มีการบีบช่องจราจรให้เหลือ 2 ช่องทาง จากปกติที่มี 4 ช่องทาง  ทำให้มีการนำแบริเออร์ เสาล้มลุก หรือเสาอ่อน มาแบ่งช่องจราจร เพื่อให้ใช้ความระมัดระวัง พบรถยนต์โตโยต้า ครอส สีเทา หมายเลขทะเบียนจังหวัดพิษณุโลก  จอดในสภาพล้อรถด้านหน้าขวาพังเสียหายจนลูกหมากหลุดออกจากล้อรถ ไม่สามารถขับเคลื่อนได้ มีเศษทรายกระจายเปรอะเปื้อนเต็มหน้ารถ  และระบบความปลอดภัยในรถทำงานทั้งหมด  โดยมีผู้โดยสารมากับรถทั้งหมด 4 คน เป็นครอบครัว พ่อแม่และลูกชาย อายุระหว่าง 6-8 ขวบ 2 คน  ซึ่งชายคนขับรถได้รับบาดเจ็บจุกเสียด และเจ็บที่ขาซ้าย  ส่วนลูกชายทั้ง 2 คน ร้องไห้ด้วยความตกใจ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งไปรักษาส่วนคู่กรณีเบื้องต้นทราบว่าเป็นรถยนต์กระบะอีซูซุสีดำ  ซึ่งได้จอดอยู่ห่างออกไปประมาณ  100 เมตร รถฝั่งขวาได้รับความเสียหาย  พร้อมกับถังสีฟ้าบรรจุทรายน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 100 กิโลกรัม กระเด็นข้ามฝากถนนมาตกไหล่ทางสภาพพังเสียหาย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวชายคนขับรถกระบะมาทำการสอบสวนด้านชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า  รถยนต์กระบะสีดำ ได้ขับมุ่งหน้าไปทางสะพานยกระดับ ส่วนรถเก๋งได้ขับสวนทางมามุ่งหน้าไป […]

กลับถึงลำปางแล้ว ตายายขี่ จ.ย.ย.เที่ยวอีสาน

กลับถึงลำปางแล้ว ตายายขี่มอเตอร์ไซด์เที่ยวอีสาน ขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้ตลอดเส้นทาง วันที่ 26 ก.ค. 2565 เฟซบุ๊ค “ฝึกหัด ไวปัญญา” ของคู่รัก 2 สามีภรรยาชาวลำปาง ขับรถขี่ จ.ย.ย. คู่ใจทัวร์อีสาน จนกลายเป็นไวรัล โพสต์ข้อความระบุว่า….. “ตากับยายถึงบ้านแล้วเด้อ ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้กำลังใจในการเดินทาง ขอบคุณแฟนเพจ ไลน์ แมสเสด สื่อต่างๆ ที่ติดตามออกข่าวให้ ขอบคุนที่พัก ปั้มน้ำมัน เพื่อนที่มีน้ำใจตลอดบนเส้นทาง” หลังจากเป็นกระแสฮือฮาในโซเชียลกับการเดินทางสุดแสนประทับของทั้ง 2 ในการขี่มอเตอร์ไซด์เที่ยวหลายจังหวัดในภาคอีสาน ไปยังที่สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อาทิ ปราสาทหินพนมรุ้ง จ.บุรีรัมย์ ,งานแห่เทียบพรรษา ที่ จ.อุบลราชธานี ,บึงพลาญชัย ที่ จ.ร้อยเอ็ด, พระธาตุพนม จ.นครพนม

(มีคลิป) ยิงกุ๊กหน้าบ้านพัก คนก่อเหตุนั่งถือปืนรอริมถนน

ยิงกุ๊กร้านอาหารดังหน้าบ้านพัก กระสุนเข้าหน้าท้องบาดเจ็บสาหัส ส่วนคนก่อเหตุนั่งถือปืนรออยู่ริมถนน ห่างจากร้านที่เกิดเหตุไม่ถึง 50 เมตร วันที่ 24 ก.ค.65 เวลาประมาณ 00.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร จ.ลำปาง ได้รับแจ้งมีคนถูกอาวุธปืนยิงที่หน้าบ้านพัก ใกล้ร้านอาหารดัง ซึ่งตั้งอยู่บนถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ ลำปาง-งาว ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมาชื่อนายชิน อายุ 60 ปี ราษฎรบ้านหมู่ 3 ต.นาแก้ว อ.เกาะคา จ.ลำปาง และมีพลเมืองดีได้รีบนำตัวส่ง รพ.ลำปาง แล้ว เบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุยังอยู่ใกล้ๆจุดเกิดเหตุ จากนั้นเจ้าหน้าตำรวจ สภ.เขลางค์นคร ชุดสืบสวนกองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดลำปาง จึงนำกำลังออกตรวจสอบ ร่วม จนท.หน่วยกู้ภัยสว่างฯ เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ โดยเป็นชายซึ่งมีอาการมึนเมาพูดจาไม่รู้เรื่อง และยังขอเบียร์เจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 ขวด ก่อนจะคุมตัวขึ้นรถ โดยระหว่างทางเพื่อนผู้ถูกยิงก็ทนไม่ไหวปรี่เข้าไปตบชายก่อเหตุไป 1 ครั้ง ด้วยอารมณ์โมโห […]

รอง ผอ.สพม.ลำปาง-ลำพูน เข้าตรวจสอบเข้มโรงเรียนฯ

รอง ผอ.สพม.ลำปาง-ลำพูน เข้าตรวจสอบเข้มโรงเรียน เผยเด็กย้ายโรงเรียนแล้ว ด้าน ผอ.ยันไม่ได้เพิกเฉยย้ำครูที่ปรึกษาร่วมกับนักจิตวิทยาให้ดูแลนักเรียนอย่างใกล้ชิด จากกรณีมีผู้ปกครองรายหนึ่งเข้าร้องเรียน ว่าพบนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่ง มีอาการสะลึมสะลือ ง่วงนอน เกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพของบุตรหลาน จนตรวจสอบพบว่ามีนักเรียนชั้น ม.6 ลักลอบขายกัญชาแห้งในโรงเรียน พร้อมกับทำการตรวจสอบนักเรียนกว่า 500 คน กวดขันอย่างเข้มงวด ความคืบหน้า วันที่ 20 ก.ค.2565 น.ส.นภาพร แสงนิล รอง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาลําปาง-ลําพูน ร่วมกับ พ.ต.อฤกษ์ช้ย แสงสว่าง ผกก.สภ.ห้างฉัตร และเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง ได้เข้าตรวจสอบที่โรงเรียนใน อ.ห้างฉัตร จ.ลําปาง จากกรณีมีนักเรียนแอบขายกัญชาในโรงเรียนดังกล่าว ซึ่งบรรายากาศภายในเรียนค่อนข้างเงียบเหงา ต่างเก็บตัวเงียบอยู่ในห้องพักรอการสอนเท่านั้น ส่วนประตูทางเข้ามี รปภ.ปฏิบัติหนัาที่ตรวจสอบคนเข้าออกอย่างเคร่งครัด โดย น.ส.นภาพร แสงนิล รอง ผอ.สพม.ได้เข้าพบกับนายใจชาย ปุณนะพงษ์ ผอ.โรงเรียน และ พ.ต.อฤกษ์ชัย แสงสว่าง ผกก.ห้างฉัตร เป็นการส่วนตัวเท่านั้น โดยทาง ผอ.โรงเรียนได้แจกเอกสารชี้แจงของโรงเรียนลงนามด้วยชื่อตนเอง โดยระบุว่า โรงเรียนได้ดำเนินการตามประกาศกระทรวงศึกษาธิการ […]

จับหนุ่มกระทำชำเราสุนัขเพศเมียในห้องน้ำ

รวบหนุ่มหื่นชาว อ.แจ้ห่ม กระทำชำเราสุนัขเพศเมียในห้องน้ำสวนสาธารณะ พลเมืองดีเห็นจอดรถนานผิดปกติ เข้าไปดูเจอภาพจังๆ รีบแจ้งตำรวจมาคุมตัว เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา เวลาประมาณ 19.00น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้างฉัตร ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีชายหนุ่มได้ทำวิปริต คือได้กระทำชำเราสุนัข ภายในห้องน้ำสวนอนันตยศ ต.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง จากนั้นจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจพบพลเมืองดี เป็นกลุ่มจิตอาสาช่วยเหลือหมาแมวลำปาง ได้ชี้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวหนุ่มวัยรุ่น ทราบชื่อคือ นาย A (นามสมมุติ) อายุ 21 ปี ชาว ต.เมืองมาย อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ที่ได้ก่อเหตุกระทำชำเราสุนัข เพศเมีย สีดำ ภายในห้องน้ำ ในสวนอนันตยศ ซึ่งพลเมืองดีเล่าว่า ตนได้เห็นผิดสังเกตว่ามีรถจักรยานยนต์ได้มาจอดที่หน้าห้องน้ำ โดยใช้เวลานานผิดปกติ ซึ่งภายในห้องน้ำแห่งนี้เคยมีเหตุคนมาผูกคอเสียชีวิตมาแล้ว จึงได้เข้าไปดู จนกระทั่งพบว่าชายคนดังกล่าวกำลังกระทำชำเราสุนัขจึงได้รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ เบื้องต้น หนุ่มคนดังกล่าวรับสารภาพว่ากระทำจริง เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไปที่ สภ.ห้างฉัตร เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้น หนุ่มคนดังกล่าวรับสารภาพว่ากระทำจริง โดยก่อนหน้านี้ ได้ไปหาแฟนมา แล้วแฟนยั่วยวน […]

(มีคลิป) ระทึก! พบระเบิด 3 ลูก กลางไร่มันสำปะหลังลำปาง

ระทึก พบลูกระเบิด 3 ลูก กลางไร่มันสำปะหลังพื้นที่อำเภอเกาะคา ลำปาง จนท.เข้าตรวจสอบก่อนทำลายในจุดตรวจพบ วันที่ 18 ก.ค 65 เวลาประมาณ 11.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์วิทยุ สภ.เกาะคา จ.ลำปาง รับแจ้งจากพลเมือง พบวัตถุระเบิด จำนวน 3 ลูก บริเวณป่าทำไร่มันสำปะหลัง เขตพื้นที่ ตำบลนาแส่ง อำเภอเกาะคา จ.ลำปาง หลังทราบเรื่องต่อมาจึงได้แจ้งประสาน เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และตรวจทำลายวัตถุระเบิด(EOD) จากกองกำกับการสืบสวน ภูธรจังหวัดลำปาง ก่อนจะร่วมเดินทางเข้าตรวจสอบในพื้นที่ โดยจากการตรวจสอบพบว่าเป็นเครื่องยิงลูกระเบิดชนิด (ค.60 ม.ม.) ชนิดสังหารจำนวน 1 ลูก และ เครื่องยิงลูกระเบิด (ค.60 ม.ม.) ชนิดพลุส่องแสง (อีลุ่ม) จำนวน 2 ลูก รวมทั้งหมด 3 ลูก ในสภาพเก่าเป็นอันตรายต่อการเก็บรักษา ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำลาย ณ จุดตรวจพบดังกล่าว ส่วนที่ไปที่มาของลูกระเบิดที่ตรวจพบทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสืบสวนหาเจ้าของอีกครั้งต่อไป

(มีคลิป) หามชาวบ้านนับร้อยส่ง รพ. หลังทานข้าวหมูแดงในงานศพ

เวลาประมาณ 13:30 น. วานนี้ (17 ก.ค. 65) ได้มีกลุ่มชาวบ้านนับร้อยคน เกิดมีอาการท้องเสียอาเจียนบางรายถึงกับหน้ามืด โดยกลุ่มชาวบ้านดังกล่าว ซึ่งได้มาร่วมงานศพภายในหมู่บ้านป่าคา ตำบลร่องเคาะ อำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง โดยเบื้องต้นนั้น แหล่งข่าวเล่าให้ฟังว่าหลังจากที่กลุ่มชาวบ้านได้มาร่วมในงานศพในหมู่บ้าน ช่วงกลางวันทางเจ้าภาพได้มีการนำข้าวห่อ ซึ่งเป็นข้าวหมูแดงซึ่งมีประมาณ 6 – 7 ร้อยห่อมาเลี้ยงชาวบ้านที่มาร่วมงาน หลังจากที่ชาวบ้านซึ่งมีประมาณร้อยกว่าคน ได้ทานข้าวไปได้ไม่นาน ต่างก็เกิดมีอาการท้องเสีย อาเจียน บางรายถึงกับหน้ามืด ดังนั้นทางชาวบ้านที่ไม่มีอาการใดๆ และอยู่พื้นที่ใกล้เคียงจึงได้นำชาวบ้านที่มีอาการดังกล่าวประมาณ 100 กว่าคน นำตัวส่งไปยังโรงพยาบาลวังเหนือ ซึ่งทำให้รถหลายคันต้องวิ่ง เมื่อช่วงบ่ายโมงกว่าๆของวานนี้ ภายหลังได้รับข้อมูลเพิ่มเติมว่าชาวบ้านที่มีอาการทั้งหมดนั้น บางรายต้องนำตัวกระจายไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแจ้ห่ม เมืองปาน และโรงพยาบาลลำปาง เบื้องต้นทางแพทย์ยังไม่ได้ระบุชัดว่า อาหารตัวไหนที่เป็นพิษจนทำให้ชาวบ้านมีอาการดังกล่าว ซึ่งทางแพทย์ได้เร่งหาสาเหตุที่แจ้จริงแล้ว คาดว่าภายในวันนี้น่าจะทราบผลที่แน่ชัด

(มีคลิป) ไฟไหม้ร้านอาหารปักษ์ใต้ หน้า ม.ราชภัฎ

ไฟไหม้ร้านอาหารปักษ์ใต้ หน้า ม.ราชภัฎ คนงานก่อสร้างช่วยนำถังเคมีดับเพลิงระงับเหตุเบื้องต้น รอรถดับเพลิงเข้าควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ก่อนจะลุกลาม ช่วงเวลาเที่ยง​ วันที่ 13 ส.ค.65 ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ได้รับแจ้งว่าเกิดไฟลุกไหม้และกลุ่มควันจำนวนมากออกมาจากในร้านขายอาหารปักษ์ใต้ เยื้องประตูทางเข้า มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ถ.ลำปาง-แม่ทะ ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง หลังรับแจ้งได้ประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองเขลางค์นคร เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจในพื้นที่ เข้าตรวจสอบ โดยเมื่อถึงที่เกิดเหตุพบว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจที่ประจำตู้ยาม ม.ราชภัฎลำปาง และคนงานวางท่อระบายน้ำได้ช่วยกันนำถังเคมีดับเพลิง 3 ถัง เข้าไปฉีดไฟที่ลุกไหม้ควบคุมไว้ได้ในเบื้องต้น จากนั้นรถดับเพลิงเทศบาลเมืองเขลางค์จำนวน 3 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ได้มาถึงและเข้าไปฉีดน้ำสกัดเพลิงที่ลุกไหม้จนมอดลง ใช้เวลาประมาณ 10 นาที เพลิงจึงสงบ เบื้องต้นจุดเกิดเหตุเป็นห้องพระ และห้องเก็บของหลากหลายชนิด ถูกไฟไหม้เสียหายเกือบทั้งหมด จากการสอบถามเจ้าของบ้านว่า หน้าร้านได้เปิดเป็นร้านขายอาหารปักษ์ใต้ และรับดูดวงด้วย ซึ่งห้องที่เกิดเหตุเป็นห้องพระ ห้องสวดมนต์ และมีของใช้บางส่วน พื้นห้องจะปูพรมด้วย แต่ไม่มีการจุดธูปเทียนไว้แต่อย่างใด เพราะทุกคนมาขายของหน้าร้าน ส่วนตนเองกำลังสอนการบ้านลูกอยู่ ขณะนั้นได้กลิ่นควันและลูกสังเกตเห็นไฟลุกไหม้ด้านหลังร้าน รวมทั้งเพื่อนบ้านได้ตะโกนบอก จึงรีบขอความช่วยเหลือ พยามยามนำถังเคมีมาฉีดดับเพลิง ซึ่งทางตำรวจสายตรวจ และคนงานที่กำลังวางท่อระบายน้ำต่างเข้ามาช่วยฉีดสกัดไฟไว้ […]

(มีคลิป) ลำปาง กระบะชนถังบรรจุทราย กระเด็นฟาดใส่รถเก๋ง !!

ระทึก!! กระบะชนถังบรรจุทราย น้ำหนักกว่า 100 กิโลกรัม กระเด็นฟาดใส่รถเก๋งที่ขับสวนมาอย่างแรง ชายคนขับได้รับบาดเจ็บ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 12 ส.ค. 65 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุ ถนนสายเลี่ยงเมืองลำปาง-แพร่  ก่อนทางขึ้นสะพานทางยกระดับข้ามแยกกาดเมฆ  ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และรถติดยาว จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่สายตรวจ ต.ชมพู พร้อมด้วยสมาคมกู้ภัยนครลำปาง  เข้าตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ  โดยในที่เกิดเหตุเป็นช่วงขาลงทางยกระดับ ที่มีการบีบช่องจราจรให้เหลือ 2 ช่องทาง จากปกติที่มี 4 ช่องทาง  ทำให้มีการนำแบริเออร์ เสาล้มลุก หรือเสาอ่อน มาแบ่งช่องจราจร เพื่อให้ใช้ความระมัดระวัง พบรถยนต์โตโยต้า ครอส สีเทา หมายเลขทะเบียนจังหวัดพิษณุโลก  จอดในสภาพล้อรถด้านหน้าขวาพังเสียหายจนลูกหมากหลุดออกจากล้อรถ ไม่สามารถขับเคลื่อนได้ มีเศษทรายกระจายเปรอะเปื้อนเต็มหน้ารถ  และระบบความปลอดภัยในรถทำงานทั้งหมด  โดยมีผู้โดยสารมากับรถทั้งหมด 4 คน เป็นครอบครัว พ่อแม่และลูกชาย อายุระหว่าง 6-8 ขวบ 2 คน  ซึ่งชายคนขับรถได้รับบาดเจ็บจุกเสียด และเจ็บที่ขาซ้าย  ส่วนลูกชายทั้ง 2 คน ร้องไห้ด้วยความตกใจ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งไปรักษาส่วนคู่กรณีเบื้องต้นทราบว่าเป็นรถยนต์กระบะอีซูซุสีดำ  ซึ่งได้จอดอยู่ห่างออกไปประมาณ  100 เมตร รถฝั่งขวาได้รับความเสียหาย  พร้อมกับถังสีฟ้าบรรจุทรายน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 100 กิโลกรัม กระเด็นข้ามฝากถนนมาตกไหล่ทางสภาพพังเสียหาย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวชายคนขับรถกระบะมาทำการสอบสวนด้านชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า  รถยนต์กระบะสีดำ ได้ขับมุ่งหน้าไปทางสะพานยกระดับ ส่วนรถเก๋งได้ขับสวนทางมามุ่งหน้าไป […]

จิตอาสา มทบ.32 ร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติฯ

จิตอาสา มทบ.32 ร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สค.2565 ณ.ห้าแยกหอนาฬิกา อ.เมืองลำปาง จว.ลป. เมื่อวันที่ 12 สค.2565 เวลา1130 ผบ.มทบ.32/ผอ.จอส.พระราชทาน มทบ.32 มอบหมายให้วิทยากรจิตอาสา 904 จัดจิตอาสา มทบ.32,จิตอาสา ร.17/2 ,นศท.จิตอาสาพระราชทาน ร่วมกับหน่วยงานราชการในพื้นที่จังหวัดลำปาง และประชาชนจิตอาสา ร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สค.2565 และร่วมปล่อยพันธ์ปลาน้ำจืด จำนวน 60,000ตัว น้อมถวายเป็นพระราชกุศลบริเวณท่าน้ำโรงพยาบาลแวนแซนด์วูด โดยมีนายสิธิช้ย จินดาหลวง ผวจ.ลป.เป็นประธานฯ ณ.ห้าแยกหอนาฬิกา อ.เมืองลำปาง จว.ลป.

(มีคลิป) ลำปาง ทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง ถวายเป็นพระราชกุศล

ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง นำข้าราชการ และประชาชนชาวจังหวัดลำปางทุกหมู่เหล่า ร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งเฉลิมพระเกียรติถวายเป็นพระราชกุศลแด่ “สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง” นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย นางธิติพร จินดาหลวง นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง ภริยา ร่วมเป็นประธานนำคณะผู้บริหารหน่วยงานองค์กรภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชน รวมทั้งตัวแทนพนักงาน เจ้าหน้าที่ และเหล่าบรรดาข้าราชการจากสังกัดหน่วยงานต่างๆ ทั้งฝ่ายพลเรือน อัยการ ตุลาการ ทหาร ตำรวจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ตลอดจนตัวแทนภาคประชาชนชาวจังหวัดลำปางทุกหมู่เหล่า ร่วมกันแสดงพลังแห่งความรักความเทิดทูน ทำกิจกรรมสร้างความดีทำบุญตักบาตร รวมจิตน้อมเกล้าเฉลิมพระเกียรติถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 โดยได้ร่วมกันประกอบกิจกรรมขึ้น ที่ อาคารหอประชุมจังหวัดลำปาง ตำบลพระบาท อำเภอเมืองลำปาง โดยได้รับความเมตตาจากพระจินดารัตนาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดลำปาง เจ้าอาวาสพระอารามหลวง วัดพระแก้วดอนเต้าสุชาดาราม เป็นประธานพิธีฝ่ายสงฆ์ นำพระภิกษุสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ 9 รูป ร่วมสวดเจริญพระพุทธมนต์ ประกอบพิธีทางพระพุทธศาสนา ต่อเบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์ พร้อมนำคณะพระสังฆาธิการ […]

ลำปาง ประชุมติดตามความคืบหน้าการอพยพราษฎร 5 หมู่บ้าน

จ.ลำปาง ประชุมติดตามความคืบหน้าการอพยพราษฎร 5 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.แม่เมาะ ครั้งที่ 6/2565 วันที่ 11 ส.ค. 2565 เวลา 09.30 น. ที่ห้องประชุมอาลัมภางค์ ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดลำปาง นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้มอบหมายให้นายจำลักษ์ กันเพ็ชร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นประธาน พร้อมด้วยกรรมการจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมคณะกรรมการดำเนินการอพยพราษฎร 5 หมู่บ้าน ครั้งที่ 6/2565 เพื่อติดตามผลการดำเนินงานของคณะกรรมการฯ และติดตามความคืบหน้าของการดำเนินงานดังกล่าว อาทิ การจ่ายค่าชดเชย เยียวยา ค่าที่ดิน ต้นไม้ และสิ่งปลูกสร้างในที่ดินที่ไม่มีเอกสารสิทธิในพื้นที่ บ.เมาะหลวง ที่เป็นพื้นที่รองรับการอพยพ บ.ห้วยคิง การประกาศผลตรวจสอบร่องรอยการเข้าทำประโยชน์ที่ดินที่ไม่มีเอกสารสิทธิของกรมป่าไม้/ รายชื่อผู้มีสิทธิได้รับการจัดสรรที่ดินฯ เพิ่มเติมครั้งที่ 2 ความคืบหน้าการดำเนินงานของคณะอนุกรรมการจัดสรร ก่อสร้างวัด โรงเรียน สาธารณูปโภค อ่างเก็บน้ำ และระบบชลประทานในพื้นที่อพยพ เป็นต้น ที่ประชุมฯ […]

สภ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ร่วมออกตรวจเยี่ยมเยือนครัวเรือนยากจน

วันที่ 11 ส.ค. 65 เวลา 15.00 น. พ.ต.อ.สมภพ สุภาพร ผกก.สภ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ร่วมกับนายจำลักษ์ กันเพ็ชร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง นายชาญ จูดคง นายอำเภอแจ้ห่ม และหัวหน้าส่วนราชการและคณะออกตรวจเยี่ยมเยือนครัวเรือนยากจนและติดตามการดำเนินงานในระดับพื้นที่ จำนวน 5 หลังคาเรือน

จิตอาสา มทบ.32 จัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาโครงการทหารพันธุ์ดี

จิตอาสา มทบ.32 จัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาโครงการทหารพันธุ์ดี น้อมถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันแม่แห่งชาติ วันที่ 10 ส.ค. 2565 เวลา 13.30 น. พลตรี อโณทัย ชัยมงคล ผบ.มทบ.32/ผอ.จอส.พระราชทาน มทบ.32 เป็นประธานกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาบริเวณพื้นที่แก้มลิง โครงการทหารพันธุ์ดีค่ายสุรศักดิ์มนตรี โดยจัดกำลังพลจิตอาสา มทบ.32 ,จิตอาสา ร.17/2 ร่วมกับประชาชนจิตอาสาชุมชนรอบค่าย ร่วมกันทำความสะอาด ปรับปรุงภูมิทัศน์ เพื่อให้เกิดความสะอาด เรียบร้อย สวยงาม และน้อมถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 ส.ค. 2565 ณ พื้นที่แก้มลิง โครงการทหารพันธุ์ดีค่ายสุรศักดิ์มนตรี ต.พิชัย อ.เมืองลำปาง จ.ลป.

สพม.ลำปาง ลำพูน พร้อมใจจัดกิจกรรมจิตอาสาเฉลิมพระเกียรติฯ

สพม.ลำปาง ลำพูน พร้อมใจจัดกิจกรรมจิตอาสาเฉลิมพระเกียรติฯ “วันแม่แห่งชาติ ปี 2565” ในวันที่ 10 สิงหาคม 2565 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา ลำปาง ลำพูน ได้จัดโครงการจิตอาสาเฉลิมพระเกียรติ “พระพันปีหลวง” เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา “12 สิงหาคม 2565” มีคณะผู้บริหาร คณะข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา คณะลูกเสือ เนตรนารี ผู้บำเพ็ญประโยชน์ เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 100 คน โดยมีนายประสิทธิ์ อินวรรณา ผู้อำนวยการ สพม.ลำปาง ลำพูน เป็นประธาน นำคณะบุคลากร ร่วมกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ ณ วัดพระเจ้าทันใจ และวัดกู่คำ อ.เมือง จ.ลำปาง เพื่อยังประโยชน์แก่ชุมชน ส่วนรวม โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน อันเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สืบสานพระราชปณิธาน ด้วยความจงรักภักดี ยึดมั่นในการปฏิบัติดี รักษาชาติบ้านเมือง และสร้างสรรค์คุณประโยชน์แก่ประเทศซาติและประชาชน สนองพระมหากรุณาธิคุณ ตลอดไป

“บ้านป่องนัก” ขอเชิญชวนร่วมโครงการประกวดภาพถ่าย

ขอเชิญชวนร่วมโครงการประกวดภาพถ่าย “มุมรัก บ้านป่องนัก ค่ายสุรศักดิ์มนตรี” “บ้านป่องนัก พิพิธภัณฑ์มณฑลทหารบกที่ 32” ค่ายสุรศักดิ์มนตรี อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสร้างการรับรู้ประวัติศาสตร์พลับพลาที่ประทับ สถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่าให้ประชาชนชาวจังหวัดลำปาง และนักท่องเที่ยวได้เห็นความสำคัญทางประวัติศาสตร์ สมบัติอันล้ำค่าของชาวไทย และชาวจังหวัดลำปาง เคยใช้เป็นพลับพลาที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 ในการเสด็จพระราชดำเนินเยือนมณฑลพายัพ เมื่อเดือนมกราคม 2469 ต่อมาเดือนมีนาคม 2501 พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 เสด็จประทับระหว่างทรงเยี่ยมราษฎรภาคเหนือ ก็ใช้พลับพลาที่ประทับอีกครั้งหนึ่ง การเรียกชื่อ “บ้านป่องนัก” เป็นการเรียกตามลักษณะการก่อสร้างบ้านในภาษาเหนือ ซึ่งคำว่า “ป่อง” หมายถึง “หน้าต่าง” และคำว่า “นัก” หมายถึง “มาก” เมื่อรวมกันแล้วจึงมีความหมายคือบ้านที่หน้าต่างจำนวนมาก มีลักษณะเป็นอาคารไม้ 2 ชั้น ยกพื้นเตี้ย ขนาดกว้าง 19 เมตร ยาว 25 เมตร ชั้นล่างสูงจากพื้นดิน 80 เซนติเมตร […]

สภ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ

สภ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ร่วมปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง วันที่ 9 ส.ค. 65 เวลา 09.00 น. พ.ต.อ.สมภพ สุภาพร ผกก.สภ.แจ้ห่ม พร้อมด้วยชุดจิตอาสา สภ.แจ้ห่ม และหัวหน้าส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ, กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ,โรงเรียนเมืองมาย ,โรงเรียนบ้านไผ่วิทยา ร่วมโครงการประชาอาสาปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง ณ บ้านไผ่ทอง ต.เมืองมาย อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง เขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท โดยมี นายขนาธิป เสมแย้ม ปลัดจ.ลำปาง เป็นประธาน

บรรยากาศกิจกรรมพัฒนาสิ่งแวดล้อมสถานีขนส่ง

บรรยากาศกิจกรรมพัฒนาสิ่งแวดล้อมสถานีขนส่ง “Big Cleaning Day” ช่วงเช้าวันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 นายสุรพล ตันสุวรรณ รองนายกเทศมนตรีนครลำปาง พร้อมด้วยสมาชิกสภาเทศบาล หัวหน้าส่วนราชการ พนักงาน เจ้าหน้าที่เทศบาลนครลำปาง ร่วมกับ หน่วยงานภาครัฐ เอกชน และประชาชนจิตอาสา ร่วมกันทำกิจกรรมพัฒนาสิ่งแวดล้อมสถานีขนส่ง “Big Cleaning Day” โดยสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดลำปาง (เทศบาลนครลำปาง) ได้จัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ และแสดงความจงรักภักดี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 70 พรรษา ของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในหลวงรัชการที่ 10 และเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และเพื่อให้สถานีขนส่งมีความสะอาด สวยงาม เป็นระเบียบเรียบร้อย ณ สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดลำปาง (เทศบาลนครลำปาง)

(มีคลิป) หลวงพี่ซิ่งกระบะเจอด่านตรวจ​ รีบวกรถกลับ ชน SUV บาดเจ็บ

หลวงพี่ซิ่งกระบะเจอด่านตรวจ​ รีบวกรถกลับ เจอรถ SUV ขับทางตรงพุ่งชนมีพระ​ เณรบาดเจ็บ เวลา 11.30 น. วันที่ 10 ส.ค. 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นครลำปาง​ รับแจ้งมีอุบัติเหตุบนถนนแม่ทะ​ ลำปาง​ จึงรุดไปตรวจสอบร่วมเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ลำปาง จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุเป็นจุดกลับรถ ถนนลำปาง-แม่ทะ เลยตึกโอฬาร มหาวิทยาลัยราชภัฎลำปางไปทางตำบลกล้วยแพะ ประมาณ 500 เมตร ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง หลังรับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนกับรถ SUV มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ในที่เกิดเหตุพบรถแวน 7 ที่นั่ง ยี่ห้อฟอร์ดสีแดงเลือดหมู หมายเลขทะเบียน xขข xxxx กรุงเทพมหานครชนกับรถกระบะอีซซูแค๊ปสีขาว หมายเลขทะเบียน บน xxx แพร่ โดยรถฟอร์ดจอดขวางกลางถนนสภาพหน้ารถฝั่งซ้ายพังยับ ส่วนกระบะเสียหลักชนเสาไฟฟ้าข้างทางสภาพประตูฝั่งคนขับด้านหน้าพังยับเยิน เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บสองรายเป็นพระภิกษุสงฆ์ 1 รูป สามเณร 1 รูป เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ลำปางนำส่งโรงพยาบาล ส่วนคนขับรถฟอร์ด เป็นชาวจีน ไม่ได้รับบาดเจ็บ สอบถามพระวิทวัสให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า […]

1 2 3 298