ข่าวล่าสุด

พ่อเมืองเชียงใหม่ออกหนังสือสั่งการทุกอำเภอ เตรียมรับมือน้ำท่วม ดินถล่ม จากฝนตกหนักฉับพลัน

เมื่อวันที่ 24 ก.ค.59 นายปวิณ ชํานิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีหนังสื่อสั่งการถึงนายอำเภอทุกอำเภอเพื่อแจ้งให้ประชาชนและผู้เกี่ยวข้องป้องกันและรับมือปัญหาอุทกภัย และดินถล่มอันเนื่องมาจากฝนตกหนักในพื้นที่ โดยระบุว่า ทางส่วนอุทกวิทยา สำนักงานทรัพยากรน้ำภาค 1 มีหนังสือที่ ทส 0611.10/792 ลงวันที่ 24 ก.ค.59 รายงานสถานการณ์ข้อมูลปริมาณน้ำฝนจากสถานีเตือนภัยล้วงหน้า (Early Warning) ที่บ้านลาน ตำบลม่อนปิ่น...

บุญเลิศฯ เข้ารายงานตัวหลังกลับจากต่างประเทศ ยืนยันความบริสุทธิ์ใจ กรณีพัวพันจดหมาย รธน.ปลอม

จากกรณีที่ทางผู้สื่อข่าวได้นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับการออกหมายเรียกสำหรับผู้ที่เกี่ยวข้องกับจดหมายบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญ 11 คน ที่ช่วงเช้าของวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งทาง พลตรีโกศล ประทุมชาติ ผบ.มทบ.33 ได้เชิญตัวมาพูด โดยในวันดังกล่าวมีผู้ที่มารายงานตัวรวมทั้งสิ้น 7 ราย พร้อมทั้งหมดได้ถูกตัวนำตัวไปยัง มทบ.11 ที่กรุงเทพมหานคร กระทั่งต่อมา นางสาวทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทยและรองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายกฤติกร ไพทะยะ...

พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ระหว่างวันที่ 28 กรกฏาคม 2559 – 3 สิงหาคม 2559

สถานีอุตุนิยมวิทยาพิษณุโลก กรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ระหว่างวันที่ 28 กรกฏาคม 2559 - 3 สิงหาคม 2559 การคาดหมาย ในช่วงวันที่ 28-30 ก.ค. มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ประกอบกับมีพายุโซนร้อน “มีรีแน” (Mirinae) บริเวณประเทศเวียดนามตอนบนมีแนวโน้มจะเคลื่อนที่ไปบริเวณประเทศลาวตอนบนและจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชั่นและหย่อมความกดอากาศต่ำต่อไป ส่วนในช่วงวันที่...

กลุ่มงานจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ แจ้งหลีกเลี่ยงเส้นทาง

พ.ต.อ.ฐาปนพงษ์ ชัยรังษี ผกก.กลุ่มงานจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ แจ้งประชาสัมพันธ์ผู้ใช้รถใช้ถนนในวันเสาร์ที่ 30 กรกฎาคม 2559 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ กำหนดจัดกิจกรรมขึ้นดอยไหว้สาพระบรมธาตุดอยสุเทพรับเข็มนักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2559 โดยมีการนัดร่วมพลบริเวณลานอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย เดินขึ้นดอยไปรับเข็มบริเวณลานจุดชมวิววัดพระธาตุดอยสุเทพฯ กิจเริ่มแต่เวลา 05.00 น.เป็นต้นไป ถึง -15.00 น.จะมีนักศึกษาและผุ้ปกครองเดินทางไปส่งนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว ผู้ใช้รถใช้ถนนอาจจะไม่ได้รับความสะดวก หากไม่จำเป็นหลีกเลี่ยงช่วงเวลาดังกล่าว...

องค์มนตรีปฏิบัติราชการ อ.พร้าว จ.เชียงใหม่

เมื่อวันนี้ 28 กรกฏาคม 2558 ท่านพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี ได้มาปฎิบัติราชการในเขตพื้นที่สถาณีพัฒนาการเกษตรที่สูงตามพระราชดำริด ดอยม่อนล้าน อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ ณ บ้านป่าหญ้าไซ ม.3 ตำบลป่าไหน่ อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ท่านนายอำเภอพร้าว หัวหน้าส่วนราชการทุกส่วนของอำเภอพร้าว กำนัน ผญบ.ทุกตำบล นายกเทศบาลและนายก อบต.ทุกตำบล...

พ่อเมืองเชียงใหม่ ตรวจเยี่ยมและติดตามการเตรียมความพร้อมการบริหารจัดการภัยพิบัติ

ปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าฯเชียงใหม่ ตรวจเยี่ยมและติดตามการเตรียมความพร้อมการบริหารจัดการภัยพิบัติ (วาตภัย อุทกภัย ดินโคลนถล่ม และอัคคีภัย) ตำบลโป่งน้ำร้อน อำเภอฝางจังหวัดเชียงใหม่ และตรวจสอบความพร้อมของอุปกรณ์เตือนภัยที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรเชียงใหม่ ต.โป่งน้ำร้อน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่