ชาวบ้านป่าบงสารภีขึ้นป้าย “คนเจริญแล้วไม่ทิ้งขยะ” ตะลึงแอบทิ้งขยะลงแม่น้ำกวงและข้างทางกองเท่าภูเขา

https://youtu.be/IzI6vmmHMog เมื่อวันที่ 20 ก.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานที่ ต.ป่าบง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ พบว่ามีผู้นำป้ายสีแดงเขียนข้อความต่างๆที่ระบุชัดว่าเกิดปัญหาขยะในพื้นที่ ทต.บ้านป่าบง ที่มีนายมานิตย์ ศรีดี เป็นนายกเมศมนตรีตำบลป่าบง บริหารอยู่ ข้อความที่เขียนในป้ายไวนิลสีแดง ตัวหนังสือสีขาว ชัดเจน ผู้สื่อข่าวตรวจสอบสองข้างทางเข้าหมู่บ้านป่าบง ก็พบป้ายติดเป็นระยะๆ ระบุว่า "คนเจริญแล้ว!! ไม่ทิ้งขยะ ไม่ทำลายธรรมชาติ , ชุมชนป่าบง...

ฝนตกหนัก!! รถสิบล้อบรรทุกมะม่วงเกิดเสียหลัก พุ่งชนเสาไฟเกาะกลางถนนเสียหาย

หนุ่มราชบุรีบรรทุกมะม่วงจากลำพูนเต็มรถสิบล้อ จะนำไปส่งลูกค้าจังหวัดบ้านเกิดระหว่างทางเจอฝนตกหนักตลอดทางทำให้รถเกิดเสียหลักพุ่งชนเสาไฟเกาะกลางถนนเสียหาย มะม่วงเทกระจาดเต็มพื้นถนน ส่วนเจ้าตัวรอด เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 20 ก.ค. 61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เถิน จ.ลำปาง รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกมะม่วง เสียหลักพลิกตะแคงมีมะม่วงจำนวนมากตกหล่นเกลื่อนบนพื้นถนน ทำให้กีดขวางการจราจรและมีทรัพย์สินทางราชการได้รับความเสียหายเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่ ถนนสายเถิน-ลี้ หมู่7 ต.ล้อมแรด หลังรับแจ้งต่อมาทาง ร.ต.อ.อุดม ตาใจ รอง สว.(สอบสวน)...

มิจฉาชีพ!! ผลิตของฝากแอบอ้าง”ทีมหมูป่าอะคาเดมี”พบแจ้งจับทันที

เพจเฟซบุ๊ก Teen Talk (หมูป่า) Academy ที่เป็นเพจทางการของทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ ได้โพสต์ชี้แจงหลังมีสินค้าที่เกี่ยวกับทีมสมาชิกหมูป่า ออกมาขายกันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นเสื้อฟุตบอล หมวก โดยทางเพจได้ขอชี้แจงว่า ของทุกอย่างที่ทำมาจากทีนทอล์คหมูป่าอะคาเดมีแม่สายต้องมีโลโก้สัญลักษณ์เหมือนภาพหน้าเพจนี้เท่านั้นถึงจะเป็นของทีนทอล์คหมูป่าอะคาเดมี่แม่สายถ้าไม่มีถือว่าแอบอ้างเราจะดำเนินคดีกับคนที่ทำออกมาโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเราครับ อีกอย่างทีนทอล์คหมูป่าอะคาเดมี่แม่สายยังไม่ได้ผลิตอะไรสักอย่างไม่ว่าจะเป็นเสื้อหรือของฝากทุกชนิดครับ

ด่วน!! รถตู้ชนเก๋ง แยกรวมโชคมีชัย บาดเจ็บระนาว จนท.รุดช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาล

อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำเวลาประมาณ 22.25น. ที่ผ่านมา โดยทางเจ้าหน้าที่จากศูนย์วิทยุกู้ภัยตำรวจทางหลวงเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุรถยนต์ตู้ชนกับรถเก๋งมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ที่บริเวณทางแยกรวมโชคมีชัย ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพร้อมอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ โดยเมื่อถึงที่เกิดเหตุพบรถตู้สีบรอนเงิน หมายเลขทะเบียน นง 5383 เชียงใหม่ สภาพด้านหน้ารถพังยับเยิน ใกล้กันนั้นพบรถเก๋งสีขาว หมายเลขทะเบียน กข 8218 เชียงใหม่ ซึ่งเป็นรถที่ชนกับรถตู้คันดังกล่าว โดยเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 4...

ฝนตกถนนลื่น รถบรรทุกเสียหลักพลิกตะแคงขวางการจราจร จนท.เร่งเคลียร์พื้นที่

เมื่อช่วงค่ำเวลาประมาณ 19.25 น. ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุกู้ภัยตำรวจทางหลวงเชียงใหม่ รับแจ้งมีเหตุรถยนต์บรรทุกพลิกคว่ำ บนทางหลวงหมายเลข 1001 เชียงใหม่ -พร้าว บริเวณยูเทิร์นหน้าเสียงสามยอด ขาออกเมืองเชียงใหม่เขตท้องที่ สภ. แม่โจ้ ทางเจ้าหน้าที่จัดรถรวจการณ์ พร้อมเจ้าหน้าที่เข้าทำการช่วยเหลือ ตรวจสอบเบื้อฝต้น พบเป็นรถยนต์บรรทุก 4 ล้อกลาง หมายเลขทะเบียน 70-4597 ลำปาง สภาพพลิกนอนตะแคงอยู่เลนขวาสุด ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดกั้นพื้นที่และอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในจุดเกิดเหตุ...

แถลงเตรียมจัดกิจกรรม เวียนเทียนทางน้ำกลางกว๊านพะเยา หนึ่งเดียวในโลก ครั้งที่ 34 เนื่องใน “วันอาสาฬหบูชา”

วันที่ 19 ก.ค.61 นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมด้วยนางสายรุ้ง ธาดาจันทร์ วัฒนธรรมจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จังหวัดพะเยา ได้ร่วมกันแถลงข่าว กิจกรรมเวียนเทียนทางน้ำกลางกว๊านพะเยา หนึ่งเดียวในโลก...

เทศกาลอาหารบนดอยกินบนดอย อร่อยกว่าเคย ที่ จ.ตาก

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตาก ร่วมกับอำเภอแม่สอด เทศบาลนครแม่สอด ชมรมร้านอาหาร- แม่สอด หน่วยงานภาครัฐและเอกชน กำหนดจัดงาน “เทศการอาหารบนดอย” ขึ้นในระหว่างวันที่ 22-26 ก.ค. 2561...

บรรยากาศดอยอินทนนท์วันนี้

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ วันพุธ ที่ 18 กรกฎาคม 2561 อุณหภูมิวันนี้ -ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิ 12-15 °C ปริมาณน้ำฝน 61 มม. -กิ่วแม่ปาน อุณหภูมิ 14-16°C...

ข่าวล่าสุด

เชิญร่วมงานบุญมหากุศลสมทบทุนจัดซื้อ หีบศพ-ผ้าห่อศพ ให้กับผู้ยากไร้และศพไร้ญาติ

สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ เชิญร่วมบุญมหากุศลสมทบทุนจัดซื้อ หีบศพ-ผ้าห่อศพ ให้กับผู้ยากไร้และศพไร้ญาติ ประจำปี 2561 ณ วัดห้วยหล่อ ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง ในช่วงวัดหยุด วันอาสาฬบูชา วันเข้าพรรษา ตั้งแต่ วันที่ 26 กรกฏาคม - 28 กรกฏาคม 2561 เพื่อสร้างบุญบารมี สะเดาะเคราะห์...

เกษตรกรเลี้ยงเป็ด-ไก่ ตามแบบเศรษฐกิจพอเพียง สร้างรายได้และเลี้ยงครอบครัว

http://youtu.be/Kw3tyiK8jQ8 วันที่ 20 ก.ค. 61 ผู้สื่อข่าวได้ติดตาม นาย บุญช่วย บุญปั๋น อายุ 52 ปี เกษตรกรในพื้นที่ตำบลสันป่าม่วง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา เดินตามรอยพ่อ โดยน้อมนำเศรษฐกิจพอเพียง ในการทำเกษตรผสมผสานปลูกพืชผัก รวมทั้งเลี้ยงสัตว์จำหน่ายสร้างรายได้ โดยการเลี้ยงเป็ด-ไก่-ห่าน และอีก หลายสายพันธุ์ ในพื้นที่นาจำนวน 1ไร่ แบ่ง...

อำเภอยิ้มเคลื่อนที่เอาใจช่วยชาวบ้าน

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 20 ก.ค. นายสุเทพ แสนมงคล นายอำเภอแม่ออน จ.เชียงใหม่ ได้มอบหมายให้ นายพงศ์ศักดิ์ เพชรคงแก้ว ปลัดอาวุโส และ นางนิ่มนภา แสนเมืองมูล ปลัดอำเภอ ได้นำ หน.ส่วนราชการทุกหน่วยงาน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ อบต.ห้วยแก้ว กำนัน ผญบ ใน...

พิธีไหว้ครูหลักสูตรเซรามิค เทคโนเจ็ดยอด

วันพฤหัสที่ 19 กรกฎาคม 2561 เวลา 09.30 น หลักสูตรเซรามิก สาขาเทคโนโลยีศิลป์ คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา “ทำพิธีทำบุญหลักสูตรไหว้เตา และไหว้ครูหลักสูตรเซรามิก” ประจำปี 2561 เวลา 09.30 น. ผศ.ไพบูลย์ หล้าสมศรี กรรมการสภา มทร.ล้านนา เป็นประธานจุดธูปเทียนพระสงฆ์ 5...

ประชุมเครือข่ายและสัมมนาวิชาการ เพื่อความร่วมมือด้านบริการวิชาการ ภายใต้เครือข่ายบริการวิชาการ สถาบันอุดมศึกษาไทย

เมื่อวันที่ 19-20 กรกฎาคม 2561 ผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศที่เป็นสมาชิกเครือข่ายบริการวิชาการ สถาบันอุดมศึกษาไทย จำนวน 37 แห่งเข้าร่วมโครงการ “ประชุมเครือข่ายและสัมมนาวิชาการเพื่อความร่วมมือด้านการบริการวิชาการภายใต้เครือข่ายบริการวิชาการ สถาบันอุดมศึกษาไทย” ครั้งที่ 2 ประจำปี พ.ศ. 2561 ณ ห้องทองกวาว ชั้น 2 Green Nimman...

ชาวบ้านป่าบงสารภีขึ้นป้าย “คนเจริญแล้วไม่ทิ้งขยะ” ตะลึงแอบทิ้งขยะลงแม่น้ำกวงและข้างทางกองเท่าภูเขา

https://youtu.be/IzI6vmmHMog เมื่อวันที่ 20 ก.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานที่ ต.ป่าบง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ พบว่ามีผู้นำป้ายสีแดงเขียนข้อความต่างๆที่ระบุชัดว่าเกิดปัญหาขยะในพื้นที่ ทต.บ้านป่าบง ที่มีนายมานิตย์ ศรีดี เป็นนายกเมศมนตรีตำบลป่าบง บริหารอยู่ ข้อความที่เขียนในป้ายไวนิลสีแดง ตัวหนังสือสีขาว ชัดเจน ผู้สื่อข่าวตรวจสอบสองข้างทางเข้าหมู่บ้านป่าบง ก็พบป้ายติดเป็นระยะๆ ระบุว่า "คนเจริญแล้ว!! ไม่ทิ้งขยะ ไม่ทำลายธรรมชาติ , ชุมชนป่าบง...

ม.ราชภัฏเชียงใหม่ รับสมัครบุคคล เพื่อสอบคัดเลือกหลักสูตร ประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู

ม.ราชภัฏเชียงใหม่ แจ้งประกาศเรื่อง การรับสมัครบุคคลเพื่อสอบคัดเลือก เข้าศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตทางการศึกษา หลักสูตร ประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู ประจำปีการศึกษา 2561 ตามที่ ม.ราชภัฏเชียงใหม่ ได้ประกาศรับสมัครบุคลากรทางการศึกษา เข้าศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู ประจำปีการศึกษา 2561 ตามหลักเกณฑ์ของคุรุสภานั้น ม.ราชภัฏเชียงใหม่ จึงขอแจ้งรายละเอียดการรับสมัคร เพื่อสอบคัดเลือกบุคลากรทางการศึกษา ในสังกัด สพป....

“เซินติญ” ถล่มทั่วไทย อุตุฯเตือนรับมือฝน

ด่วน! ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับ 11 เตือนภัยพายุ “เซินติญ” ฝนถล่มซัดทั่วประเทศ วันที่ 20 ก.ค. เวลา 05.00 น. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนภัยลักษณะอากาศ พายุ “เซินติญ” ฉบับที่ 11 ลงวันที่ 20 ก.ค. 2561 ระบุว่า

ประกาศปิดถนนขึ้นดอยอ่างขางซ่อม 10 เดือนเสร็จ

เมื่อวันที่ 20 กรกฏาคม 2561 เวลา 07.30 น. ทางนายชวัช วัฒธรรม ผู้อำนวยการแขวงทางหลวง ชม.3 พร้อมคณะ ลงพื้นที่ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่ ตรวจสอบพื้นที่ในการจะปิดป้ายประกาศแจ้งเตือนการปิดถนนทางหลวง1249 ในระยะยาว 10 เดือน ซึ่งประกาศเตือนทั้งผู้ใช้ถนนสัญจรไปมาและนักท่องเที่ยวจากในพื้นที่และต่างจังหวัดทราบโดยทั่วกันเพื่อจะไม่ได้เสียเวลา โดยทางแขวงทางหลวง ชม.3 ได้รับงบประมาณในการก่อสร้างทางหลวงหมายเลข1249 ซึ่งเป็นถนนสัญจรขึ้นลงดอยอ่างขาง บ้านแม่งอน...

เอไอเอส ผนึก กูเกิล สร้าง Digital for Thais พลิกโฉมการเข้าสู่โลก Online

เอไอเอส ผนึก กูเกิล สร้าง Digital for Thais พลิกโฉมการเข้าสู่โลก Online ไปอีกขั้น พร้อมร่วมกันสนับสนุนประเทศไทยก้าวสู่ Thailand 4.0 เต็มรูปแบบจากเทคโนโลยีระดับโลกวันที่ 19 กรกฎาคม 2561 เอไอเอส ประสานพลัง กูเกิล ในฐานะ Strategic Partner นำเทคโนโลยีดิจิทัล ตอกย้ำแนวคิด...

สภากาชาดไทย ชวนปันน้ำใจ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติญี่ปุ่น ครั้งเลวร้ายสุดในรอบ 36 ปี

สภากาชาดไทย เชิญชวนพี่น้องชาวไทยร่วมปันน้ำใจ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติในประเทศญี่ปุ่น กรณีน้ำท่วมใหญ่และดินถล่ม เพื่อเป็นอีกกำลังใจแห่งความสัมพันธ์อันดี ไทย – ญี่ปุ่น จากกรณี ภัยพิบัติในญี่ปุ่นครั้งเลวร้ายที่สุดในรอบ 36 ปี ที่เกิดน้ำท่วมใหญ่และเกิดดินถล่มตามมา จนมียอดผู้เสียชีวิตกว่า 200 คน หลายพื้นที่ยังไม่ฟื้นตัวก็เกิดคลื่นความร้อนแผ่ปกคลุมญี่ปุ่น เป็นอุปสรรคต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่กู้ภัย จนทำให้มียอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นกว่า 10 คน และยังมีผู้ที่ต้องเข้ารับการรักษาอาการอันเนื่องมาจากอากาศร้อนอีกจำนวนมาก ล่าสุด สภากาชาดไทย เชิญชวนพี่น้อง...

27-28 ก.ค. 61 นี้ สดร. ชวนจับตา 3 ปรากฏการณ์ดาราศาสตร์

27-28 ก.ค. นี้ สดร. ชวนจับตา 3 ปรากฏการณ์ดาราศาสตร์ ดาวอังคารตรงข้ามดวงอาทิตย์ – จันทรุปราคาเต็มดวง - ดวงจันทร์ไกลโลกที่สุดในรอบปี สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) (สดร.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เผยคืนวันอาสาฬหบูชา เกิด 3 ปรากฏการณ์ดาราศาสตร์น่าติดตาม ตลอดคืน 27 ถึงรุ่งเช้า 28 กรกฎาคม...