วิริยะ เซ็งการเมือง-คนใต้ทะเลาะกันเอง

fff (9)
” วิริยะ ช่วยบำรุง ” เซ็งการเมืองทะเลาะเบาะแว้งระหว่างสองพรรคใหญ่ เพราะคนใต้แตกแยกความคิดเห็นกันเองแม้กระทั่งเลือกตั้งนายกสมาคมชาวปักษ์ใต้ภาคเหนือผ่านไปแล้วยังทะเลาะกันไม่เสร็จ ตัดสินใจขอลงเป็นนายกฯเองเพื่อให้คนใต้ในภาคหนือเกิดความปรองดองต่อกัน
เมื่อวันที่ 18 กันยายนนายวิริยะ ช่วยบำรุง อดีตผู้อำนวยการป่าไม้เขต เชียงใหม่เปิดเผยกับ” เชียงใหม่นิวส์” ถึงกระแสการเมืองขณะนี้ว่า การเมืองระดับชาติเกิดความแตกแยกระหว่างพรรคเพื่อไทยและพรรคประชาธิปัตย์ส่วนคนใต้ในจังหวัดเชียงใหม่ก็เหมือนกันเลือกตั้งสมาคมชาวปักษ์ใต้ภาคเหนือเสร็จสิ้นไปแล้วก็ยังทะเลาะเลาะแว้งกันไม่เสร็จทำให้คนเบื่อหน่าย นายวิริยะกล่าวอีกว่างานนี้เห็นที่อาจจะมีการเลือกตั้งกันใหม่เห็นทีลูกพี่ใหญ่อย่างวิริยะ ที่หลังเกษียรจากตำแหน่งผู้อำนวยการป่าไม้เขต เชียงใหม่ที่ได้ลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์สาขาภาคเหนือ อาจจะต้องกลับมาเป็นนายกสมาคมชาวปักษ์ใต้เสียงเองเพื่อให้เกิดความสมานฉันท์ เพื่อไม่ให้คนใต้ในภาคเหนือจะไม่ได้แตกแยกความคิดเห็นกันเหมือนการเมืองระดับชาติ ส่วนที่ยังนิ่งอยู่นั้นผู้อาวุโสยังมองดูด้วยความห่วงใย
นายวิริยะ ช่วยบำรุง ถือได้ว่าเป็นคนกว้างขวางในสังคมในเชียงใหม่แม้จะเกษียรอายุราชการในอดีตรับราชการตั้งป่าไม้จังหวัดเชียงใหม่ ป่าไม้จังหวัดเขตจังหวัดตากและกลับมาเป็นป่าไม้เขตเชียงใหม่จนเกษียรที่สำคัญยังเป็นคนบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับความเป็นมาของศูนย์ให้ความรู้ห้วยฮ้องไคร้ อำเภอดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ทุกวันนี้ยังสามารถประสานงานทั้งส่วนราชการ สมาคมทุกภาคส่วนรวมทั้งภาคเอกชน โดยเฉพาะสามารถเข้าได้กับทั้งคนเสื้อแดงและคนเสื้อเหลืองเพราะถือว่าเป็นคนไทยด้วยอยากให้เกิดความปรองดองสามัคคีกันโดยเร็ว
อนึงสมาคมชาวปักษ์ใต้ภาคเหนือในเชียงใหม่จะมีพิธีทำบุญเดือนสิบ วันอาทิตย์ที่ 29 กันยายนที่วัดอุโมงค์ ตำบลสุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ขอเชิญชวนพี่น้องชาวปักษ์ใต้ไปร่วมทำบุญครั้งนี้โดยพร้อมเพรียงกัน

You must be logged in to post a comment Login