เปิดศึกในรำวงย้อนยุค กระหน่ำ 11 ม.ม. ใส่คู่อริ ปางตาย

4

วัยโจ๋เมืองน่านดุ เขม่นกันงานรำวงย้อนยุค ยกพวกดักรอกลางถนนในหมู่บ้านเปิดศึกตะลุมบอน อีกฝ่ายสู่ไม่ได้ชักปืน 11 มม. ยิงสวนไปถูกคู่อริบาดเจ็บสาหัส 1ตกตอนบ่ายสำนึกผิดเข้ามอบตัว

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2556 เวลา 00.45 น. ร.ต.ท.นพดล รูปสม พนักงานสอบสวนเวร สภ.เรือง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ภูธร จ.น่าน ว่า มีเหตุคนร้ายทำร้ายร่างกานกันโดยใช้อาวุธ เกิดเหตุบริเวณถนนในหมู่บ้านนาหิน หมู่ 3 ต.นาซาว อ.เมืองน่าน จ.น่าน จึงได้รายงานให้ พล.ต.ต.ณรงค์ชัย วงษ์สามี ผบก.ภ.จ.น่าน ,พ.ต.อ.วีระชัย บั้งเงิน รอง ผบก.ภ.จ.น่าน ,พ.ต.ท.ภัณฑวัฒน์ ไทยเจริญ สวญ.สภ.เรือง , พ.ต.ท.อำนวย บุญยืน สว.สส.สภ.เรือง , จนท.ตร.ชุดสืบสวน สภ.เรือง จำนวนหนึ่งรุดไปตรวจสอบ
ในที่เกิดเหตุเป็นถนนลาดยางเข้าหมู่บ้านนาหิน ต.นาซาว อ.เมืองน่าน จ.น่าน พบเพียงกองเลือดบริเวณกลางถนน แต่ไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บและและคู่กรณี จึงได้สอบถามชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงทีได้มาดูที่เกิดเหตุทราบว่าได้ยินเสียงปืนดังขึ้น จำนวน 1 นัด จึงได้ลงมาดูและพบผู้ได้รับบาดเจ็บนอนอยู่ริมถนนแล้วได้มีรถยนต์พลเมืองดีขับผ่านมาจึงเรียกจอดแล้วนำตัวผู้ที่ได้รับบาดเจ็บไปส่งโรงพยาบาลน่าน ส่วนผู้ก่อเหตุไม่ทราบว่าเป็นผู้ใด และชาวบ้านจึงได้โทรแจ้งให้ ทาง 191
จากนั้นจนท.ตร.จึงได้รุดเข้าไปดูผู้ได้รับบาดเจ็บที่โรงพยาบาลน่านทราบชื่อผู้ได้รับบาทเจ็บคือนายสมพงษ์ วงทะปา อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 16 บ้านป่าฝางสามัคคี หมู่ 13 ต.บ่อสวก อ.เมืองน่าน จ.น่าน ถูกยิงเข้าบริเวณท้อง ลูกกระสุนปืนทะลุ จำนวน 1 นัด อาการสาหัส
ต่อมาเมื่อเวลา 15.30 น.ได้มีนายอิทธิพล หรือแอ๊ด เขื่อนเมือง อายุ 29 ปี บ้านเลขที่102 บ้านนาหิน หมู่ 3 ต.นาซาว อ.เมืองน่าน จ.น่าน ได้เข้ามามอบตัวกับ ร.ต.ท.นพดล รูปสม พนักงานสอบสวนเวร สภ.เรือง ว่า เป็นผู้ยิง นายสมพงษ์ ฯ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา หลังก่อเหตุได้หลบหนี้ไปที่บ้านของตนเอง
จากการสอบถาม นายอิทธิพล หรือแอ๊ด ผู้ต้องหา ในเบื้องต้น ให้การรับสารภาพว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ตนได้ไปเที่ยวงานรำวงย้อนยุคในหมู่บ้านนวราษฏร์ หมู่ 5 ต.นาซาว อ.เมือง จ.น่าน แล้วได้เกิดมีปากเสียงทะเลาะกันกับนายสมพงษ์ ฯ และทั้ง 2 คน มีอาการเมาสุราเล็กน้อย จากนั้นงานรำวงได้เลิก เวลาประมาณ 24.00 น. ตนจึงได้ขับ จยย.กลับบ้านคนเดียว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบนายสมพงษ์ ฯ พร้อมพวก ประมาณ 7-8 คน ได้ดักรอตนอยู่กลางถนนและได้รุมทำรายตน ตนจึงได้ชักปืน ไทยประดิษฐ์ขนาด 11 มม.ยิง ป้องกันตัวแต่ไม่รู้ว่ายิงถูกใคร จากนั้นตนจึงพยายามขับ จยย.คันดังกล่าว เข้าไปหลบอยู่ในบ้านของตน เพราะตนได้รับบาดเจ็บแขนด้านขวาแขนด้านขวา ,ข้อมือข้างขวา ,เอวด้านขวาและ ชายโครงด้านขวา และยอมรับว่าตนได้ใช้อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด 11 มม.ยิงแต่ไม่ทราบว่ากระสุนไปโดนใคร
ซึ่งทาง พ.ต.ท.ภัณฑวัฒน์ ไทยเจริญ สวญ.สภ.เรือง ได้สั่งการให้ จนท.ตร.ชุดสืบสวนได้นำตัว นายอิทธิพล หรือแอ๊ด ผู้ต้องหา ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลน่าน หวั่นเกรงว่าผู้ต้องหาจะไหล่หลุดและกลัวว่าชายโครงจะหัก
ร.ต.ท.นพดล รูปสม พนักงานสอบสวนเวร สภ.เรือง จึงได้ควบคุมตัว นายอิทธิพล หรือแอ๊ด ผู้ต้องหา พร้อมได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า พยายามฆ่าผู้อื่น และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนเข้ามาในเมืองหรือในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร เพื่อดำเนินคดีต่อไป

You must be logged in to post a comment Login